“Cháy hàng” đồng xu Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Trong ngày 27/2, 500 đồng xu chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên được bán với giá 500.000 đồng. Chỉ 30 phút sau giờ mở bán (9h25 phút sáng), số người đăng ký mua đã đạt con số 350. Và đến gần 11h đã có 518 người đăng ký mua.

Sáng 27/2, Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính chính thức phát hành Đồng xu kỷ niệm “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai” tại Hà Nội.

Bà Trần Thị Mỹ Hằng, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính thực hiện nghi thức phát hành đồng xu vào lúc 9h25 sáng 27/2 tại trụ sở Công ty, 14 Trần Hưng Đạo.

Đồng xu kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều do Việt Nam phát hành có tên "Hòa bình thế giới", được làm từ bạc nguyên chất, đường kính 3,5 cm. Đồng xu có hai mặt, một mặt in hình chim bồ câu - biểu tượng hòa bình thế giới, cành olive và quốc kỳ 3 nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên, có dòng chữ thể hiện hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam. Mặt sau được in hình hoa sen của Việt Nam và ngày, tháng đánh dấu hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử này.

Mẫu đồng xu.

Mỗi đồng xu có giá bán là 500.000 đồng, kèm giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Tổng cộng chỉ có 300 đồng xu được phát hành trong ngày 27/2.

“Đồng xu là vật phẩm lưu niệm ghi dấu ấn đặc biệt cho người sưu tập, người chơi về sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai Trong thời gian ngắn kỷ lục, chỉ vỏn vẹn 7 ngày từ khi lên ý tưởng đến thiết kế và phát hành, đến hôm nay, đồng xu đã chính thức được phát hành. Đã có 5 phương án đồng xu được thiết kế và sau nhiều đêm chúng tôi thức trắng, ấn phẩm cuối cùng đã được giới thiệu đến công chúng”, ông Đoàn Xuân Phong, họa sĩ thiết kế mẫu đồng xu chia sẻ với phóng viên Infonet.

Nhiều người đến đây từ 6h sáng để xếp hàng.

Xếp hàng từ 6h sáng tại trụ sở Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính ở 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, ông Lê Anh Chính, một tài xế sống ở Mai Động, Hà Nội cho biết: “Từ chiều qua, đọc trên báo mạng, được biết đồng xu sẽ được phát hành sáng nay tại 2 địa điểm là ở Trần Hưng Đạo và Đinh Tiên Hoàng, tôi rất quan tâm tới đồng xu này, muốn mua làm kỷ niệm. Tôi đã đến đây từ khoảng 6h sáng để xếp hàng. Nếu có thể được, tôi muốn mua 5 – 7 hoặc 10 đồng để tặng bạn bè, người thân vì nhiều người không có điều kiện và thời gian để đến đây xếp hàng mua”.

Lê Thị Thanh Huệ, 1 sinh viên năm thứ ba ở Hà Nội, là người đầu tiên sở hữu đồng xu kỷ bạc “Kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ tại Hà Nội” mang thông điệp “Hòa bình thế giới”

“Mẫu đồng xu này rất đẹp và ý nghĩa. Em rất thích hình ảnh bông sen, một biểu tượng của Việt Nam ở trên đồng xu, và em nghĩ rằng đây sẽ là công cụ hữu hiệu để quảng bá cho Việt  Nam tới bạn bè quốc tế”, Lương Thị Linh, nhân viên của một công ty sự kiện là người thứ 2 được sở hữu sản phẩm đặc biệt bày tỏ.

Người thứ hai may mắnLương Thị Linh là nhân viên của một công ty sự kiện.

Theo quy định, trong sáng nay, những người muốn mua đồng xu kỷ niệm này phải đăng ký với Ban Tổ chức, mỗi người được mua tối đa 1 đồng xu. Ngay sau khi mở bán, đã có người định gian lận, mua 2 lần nhưng đã bị phát hiện kịp thời.

Chính thức phát hành đồng xu kỷ niệm từ 9h25 phút sáng, nhưng đến 10h, danh sách đăng ký đã đạt số thứ tự 350. Nhiều người lo rằng sản phẩm độc đáo này sẽ cháy hàng.

Đến gần 11h, đã có 518 người đăng ký mua đồng xu bạc kỷ niệm.

Ban Tổ chức đọc tên theo thứ tự để vào mua đồng xu.

Được biết, chiều 26/2, bộ tem bưu chính chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên cũng đã được Bộ TT&TT phối hợp phát hành đặc biệt, thu hút sự quan tâm của công chúng.

“Mẫu tem bưu chính cùng đồng xu kỷ niệm là hai trong số rất nhiều sản phẩm góp phần truyền thông, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam, khẳng định sự hòa bình, thân thiện của con người Việt Nam ra thế giới. Đây là những sản phẩm có thể lưu giữ hàng trăm năm, qua nhiều thế hệ, bởi vậy, ý nghĩa của các sản phẩm này rất lớn”, bà Trần Thị Mỹ Hằng, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tem Bưu chính nhấn mạnh.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !