Thuê tàu tìm kiếm thủy thủ tàu Saigon Queen mất tích

Sau lá đơn đề nghị của gia đình thuyền trưởng Nguyễn Minh Luân, Công ty Cổ phần Vận tải và thuê tàu biển Việt Nam (Vitranschart) khẳng định thuê thêm dịch vụ tìm kiếm cứu nạn để tiếp tục tìm những thủy thủ còn mất tích.

Vào chiều ngày 2/11, sau khi nghe thông tin sẽ ngừng tìm kiếm các thủy thủ đang mất tích, gia đình thuyền trưởng Nguyễn Minh Luân đã có cuộc gặp với ban lãnh đạo Vitranschart, để đưa lá đơn đề nghị tới Tổng giám đốc của công ty này, cùng Tổng giám đốc Công ty Cổ phần vận tải biển Sài Gòn (Saigonship) và Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN (Vietnam MRCC).

Thuê tàu tìm kiếm thủy thủ tàu Saigon Queen mất tích - ảnh 1
Vị trí tàu Saigon Queen gặp nạn

Nội dung lá đơn đề nghị các bên liên quan tiếp tục phối hợp, kéo dài thời hạn và nỗ lực tìm kiếm, đồng thời thường xuyên thông báo tình hình tới gia đình. Đáp lại đề nghị này, Ban lãnh đạo Vitranschart đã đồng ý gửi thông báo đề nghị phía Sri Lanka tăng cường công tác cứu nạn bằng cách thuê thêm dịch vụ tìm kiếm cứu nạn với những phương tiện hiện đại nhất.

Cũng trong buổi làm việc này, Ban lãnh đạo Vitranschart cho biết, thông tin sẽ ngừng tìm kiếm các thủy thủ bị mất tích là không chính xác. Vị đại diện này cho rằng đã có sự nhầm lẫn trong cách đưa tin, sắp tới các hoạt động cứu hộ, cứu nạn vẫn sẽ được tiếp tục.

Liên quan đến thông tin về 18 thủy thủ được cứu, tin từ Vietnam MRCC cho biết, sáng ngày 3/11 các thủy thủ này đã cập cảng Mongla với tình trạng sức khỏe tương đối tốt, các thuyền viên này sẽ được nghỉ ngơi và đưa về nước trong thời gian sớm nhất.

Cùng theo thông tin từ Vietnam MRCC, tới 13 giờ chiều ngày 3/11, trung tâm vẫn chưa nhận được tin tức mới về 4 thủy thủ mất tích, hiện tại các tàu hải quân và tìm kiếm cứu nạn của Sri Lanka vẫn đang nỗ lực tìm kiếm với phạm vi ngày một mở rộng.

Nguyễn Cường

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !