Thực hư xe tăng Nga được phát hiện đang tiến về biên giới Ukraine?

Theo nguồn tin từ Avia.pro, hàng trăm xe tăng Nga được nhìn thấy đang tiến về biên giới Ukraine.

Trong bối cảnh tình hình leo thang ở Donbass, hàng trăm xe tăng Nga được nhìn thấy đang tiến về biên giới Ukraine-Nga. Các video tương ứng cũng được đăng tải trên mạng xã hội, trong khi các nguồn tin ghi nhận hoạt động bất thường của quân đội Nga tại một số khu vực cùng một lúc.

Trong đoạn video đăng tải có thể thấy quá trình di chuyển thiết bị quân sự của Nga, được cho là về phía biên giới Ukraine. Tuy nhiên, đến nay không có bình luận chính thức nào về việc này từ phía Bộ Quốc phòng Nga.

Trước đó, Bộ này thông báo rằng “việc di chuyển khí tài quân sự giữa các đơn vị của nước này là bình thường”.

Ngoài các xe tăng T-72B2 và T-72B3 xuất hiện trong video, các chuyên gia còn chú ý đến các hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống pháo tự hành,…

Theo giới chuyên gia, sự xuất hiện của xe tăng Nga ở khoảng cách 100-200 km so với biên giới Ukraine không nên “hoảng sợ”, vì trên thực tế, các khu trại dã chiến, căn cứ quân sự và đơn vị của Nga đều nằm ở những nơi này.

Hôm 17/11, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, các lực lượng vũ trang nước này đã tổ chức các cuộc tập trận gần biên giới bán đảo Crimea.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, Kiev tiến hành cuộc tập trận mô phỏng đẩy lùi cuộc tiến công của kẻ địch, với sự tham gia của lực lượng lính thủy đánh bộ, xe tăng và máy bay. Bộ này cũng công bố một số cảnh quay cho thấy lính thủy đánh bộ diễn tập với súng máy cỡ lớn, súng phóng lựu, xe tăng và trực thăng.

Ukraine ước tính Nga đã đưa hơn 114.000 quân đến Ukraine. Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay, Nga đã để lại một số đơn vị quân sự gần biên giới giáp với Ukraine sau cuộc tập trận, với số binh lính hiện có tổng cộng 90.000 tại khu vực.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết, nguồn tin tình báo phương Tây nhận định căng thẳng với Nga sẽ leo thang trong thời gian tới. Trong khi đó, Nga đổ lỗi cho các hoạt động quân sự của phương Tây và chính sách của Ukraine.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nhận định, tình hình biên giới giữa nước này với Nga đang xấu đi nghiêm trọng, đồng thời khẳng định, Kiev sẽ thúc đẩy việc xây dựng căn cứ hải quân trước những lo ngại về các hoạt động tăng cường lực lượng từ phía Nga.

Về phía Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng, chính phương Tây đang gây lo ngại tại khu vực. “Mỹ và các đồng minh của họ đang tổ chức các cuộc diễn tập không có kế hoạch trước, tôi muốn nhấn mạnh là không có kế hoạch trước, ở Biển Đen. Đây thực sự là một thách thức đối với chúng tôi”, Reuters dẫn lời ông Putin nói.

Theo người phát ngôn Dmitry Peskov của Điện Kremlin: “Việc chúng tôi điều các lực lượng vũ trang trên đất của mình không phải chuyện để người khác lo. Chúng tôi không gây ra mối đe dọa với bất cứ ai”.

Tuy nhiên, ông Peskov cảnh báo Moscow có thể hành động khi cần thiết để phản ứng các động thái khiêu khích của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Hệ thống tên lửa phòng không S-550 khác với S-500 như thế nào?

Hệ thống tên lửa phòng không S-550 khác với S-500 như thế nào?

Một tuần sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo về sự tồn tại của tổ hợp S-550, dữ liệu chính thức đầu tiên về hệ thống tên lửa phòng không này đã xuất hiện.

Thanh Bình (lược dịch)

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !