Thứ trưởng Phan Tâm: Học viện Công nghệ BCVT đi đầu phát triển nguồn nhân lực

Chiều 30/1 tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã dự lễ tốt nghiệp sau đại học của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cơ sở TP.HCM.

Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu tại lễ tổng kết

TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện cho biết, đối với đào tạo sau đại học, Học viện đã đổi mới chương trình, chú trọng xây dựng chương trình đào tạo hợp lý, rút ngắn và chuyên sâu hơn. Đầu ra tiếng Anh của học viên cao học phải đạt trình độ tương đương cấp độ B1 theo khung tham khảo Châu Âu mới đủ điều kiện tốt nghiệp.

Trên cơ sở lấy người học làm trung tâm và động lực của quá trình dạy và học, chuyển hướng đào tạo theo nhu cầu xã hội, Học viện đã và đang tổ chức cho học viên cao học thực hiện luận văn tốt nghiệp theo phương thức gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu và sản xuất kinh doanh. Luận văn của học viên phải đáp ứng 2 yêu cầu cơ bản: Phù hợp với chuyên ngành đào tạo, lĩnh vực hoạt động của học viên và ứng dụng được vào thực tiễn mạng lưới, đặc biệt tại đơn vị công tác của học viên.

Lãnh đạo Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các tân Tiến sĩ

Lãnh đạo Học viện đã trao bằng tốt nghiệp cho 3 Tiến sĩ và 36 Thạc sĩ thuộc hai chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông và Hệ thống Thông tin khóa 2015 đợt 2.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao nỗ lực phấn đấu, kết quả học tập, giảng dạy, nghiên cứu của Học viện trong thời gian qua. Dù yêu cầu của Đảng, Nhà nước và xã hội ngày càng khắt khe, Học viện tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh: “Tấm bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ hôm nay các bạn được nhận không chỉ là sự ghi nhận thành quả và sự nỗ lực trong học tập, nghiên cứu của các bạn, mà đó còn là chìa khóa mở ra những cơ hội, cống hiến, trưởng thành hơn nữa trong cuộc sống, sự nghiệp của mình. Các bạn cũng trở thành nguồn vốn vô cùng quý giá cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt cho việc đất nước ta nắm bắt được cơ hội của cuộc Cách mạng 4.0 mà ICT giữ vai trò then chốt, trung tâm”.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !