Thứ trưởng Cao Minh Quang lại bị tố

Ngày 24-10, Cty Cổ phần BV Pharma (gọi tắt BV Pharma) lại tiếp thêm một đoàn kiểm tra và đây là đoàn kiểm tra thứ 4. Đoàn này thuộc Thanh tra Chính phủ (TTCP).

Thứ trưởng Cao Minh Quang lại bị tố


Ngày 24-10, Cty Cổ phần BV Pharma (gọi tắt BV Pharma) lại tiếp thêm một đoàn kiểm tra và đây là đoàn kiểm tra thứ 4. Đoàn này thuộc Thanh tra Chính phủ (TTCP).

Biên bản làm việc của Đoàn TTCP cho thấy, đã kiểm tra việc thực hiện các loại giấy phép (GMP, GLP, GSP), việc sản xuất thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa thuốc gây nghiện, hướng tâm thần, tiền chất; kiểm tra kho chứa tiền chất, chất gây nghiện, thuốc thành phẩm tồn kho có chứa hoạt chất này của BV Pharma.

Thứ trưởng Cao Minh Quang lại bị tố

Đoàn kiểm tra xác định, số lượng nguyên liệu gây nghiện, tiền chất đã mua và nhập khẩu để sản xuất thuốc khớp với số lượng đã sản xuất, tồn kho, tiêu hao và số lượng thành phẩm thực tế; số lượng thuốc thành phẩm nhập kho, xuất bán cho các công ty, số lượng tồn kho khớp về số liệu; công ty có hợp đồng bán hàng với các đại lý cấp 1 mua thành phẩm thuốc có hoạt chất gây nghiện, tiền chất, số liệu trên hóa đơn bán hàng khớp với số lượng xuất trên thẻ kho.

BV Pharma đã thực hiện sản xuất thuốc theo quy trình sản xuất đã đăng ký và được cấp GMP-WHO, thực hiện việc đăng ký sản xuất thuốc theo đúng quy định của Cục Quản lý Dược.

Làm việc với Đoàn kiểm tra TTCP, ông Nguyễn Quốc Dũng - Tổng Giám đốc BV Pharma cho rằng ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế đã vu cáo BV Pharma mua nguyên liệu về bán cho bọn tội phạm ma túy và lấy bột ngô để sản xuất thuốc.

Liên quan đến vụ Thứ trưởng Cao Minh Quang vay tiền tỷ, ông Nguyễn Quốc Dũng đã báo cáo với phía TTCP rằng, vào tháng 1-2007, ông Ngô Chí Dũng (thời điểm đó là Tổng Giám đốc BV Pharma) họp với Ban Giám đốc nói về việc ông Cao Minh Quang (Thứ trưởng Bộ Y tế) đề nghị vay của BV Pharma số tiền 2 tỷ đồng với lời hứa sẽ hỗ trợ cho BV Pharma đăng ký loại bao bì lớn chứa thuốc có tiền chất loại 200, 500, 1.000 viên để thuận tiện khi xét đưa vào danh mục thuốc dự trữ quốc gia.

BV Pharma đã xuất cho ông Ngô Chí Dũng 1 tỷ đồng để cho ông Cao Minh Quang vay. Sau đó, tuy BV Pharma đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký một số sản phẩm quy cách chai lớn loại 100, 150, 200, 500 và 1.000 viên nhưng không được mời dự tham gia đấu thầu thuốc dự trữ quốc gia như lời hứa của ông Cao Minh Quang. Ông Nguyễn Quốc Dũng nói: “Do chúng tôi đòi lại tiền nên ông Cao Minh Quang đã trả thù, triệt phá…”.

Ngoài ra trong đơn đề nghị gửi các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Quốc Dũng cũng “tố” ông Cao Minh Quang đã chỉ đạo bà Trần Thị Đào - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Imexpharm vận động 6 doanh nghiệp dược khác mà bà Đào có cổ phần chi phối để tố cáo, vu khống BV Pharma. Nội dung đơn tố cáo này đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Tienphong

Theo Tienphong

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !