Thử nghiệm xe máy điện thay thế xe máy chạy xăng

Kết quả thử nghiệm có đến 29/30 người sau thời gian sử dụng cho biết sẽ giới thiệu bạn bè, người thân dùng xe điện. Và cả 30 người đều muốn sở hữu một chiếc xe điện để làm phương tiện đi lại hằng ngày.
"Dùng xe máy điện thay xe máy trong tương lai sẽ giảm đến 75% lượng khí thải cacbonic ra môi trường", ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM cho biết.

Thử nghiệm xe máy điện thay thế xe máy chạy xăng - ảnh 1
Xe máy điện sẽ giúp giảm 75% lượng khí cacbonic mà xe máy xăng đang thải ra môi trường - Ảnh Duy Nguyên

So với xe máy xăng, xe máy chạy bằng điện tiết kiệm hơn. Một xe máy xăng phải tiêu hao 1 lít xăng để đi được từ 30-50 km. Trong khi một xe máy điện tiêu hao 1kWh điện có thể đi được 26-30 km. Chi phí dùng xe điện ước tính giảm đến 90,61% so với dùng xe máy chạy bằng xăng. Còn lượng khí thải cacbônic ra môi trường giảm khoảng 75% so với dùng xe máy xăng.

Vừa qua, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM đã tiến hành thử nghiệm cho 30 người dùng thử xe máy điện từ ngày 23/10-23/11/2012. 30 người này sử dụng xe máy chạy bằng điện
đi làm, dạo chơi, mua sắm, di chuyển thay cho xe máy chạy bằng xăng.

Kết quả cho thấy có đến 29/30 người sau thời gian sử dụng cho biết sẽ giới thiệu bạn bè, người thân dùng xe điện. Và cả 30 người đều muốn sở hữu một chiếc xe điện để làm phương tiện đi lại hằng ngày.

“Xe điện thu hút họ bởi một số tính năng như: Không gây ra tiếng ồn, di chuyển êm, tiết kiệm và an toàn. Nhưng lợi ích lớn nhất nếu thay xe máy xăng bằng xe máy điện là có thể giảm thiểu được khí thải cacbonic ra môi trường”, ông Tước nói.

Nhưng để thực hiện việc chuyển đổi từ xe máy chạy bằng xăng qua xe máy điện, cần một nguồn kinh phí rất lớn bởi giá xe máy điện khá cao. 

Trong thời gian tới, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM sẽ tiếp tục thử nghiệm dùng xe điện tại Hà Nội. 

Duy Nguyên

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !