Thông tuyến nước sạch Nhà máy nước mặt AquaOne sông Hậu

Nhà máy nước mặt AquaOne Sông Hậu sẽ phát nước giai đoạn 1 là 100.000 m3/ngày đêm vào tháng 3/2017, với tổng vốn đầu tư 1.984 tỷ đồng.

Sáng 15/12, Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang tiến hành công đoạn thử và thông tuyến nước sạch HDPE D1000 trong phạm vi nhà máy tại Nhà máy nước mặt AquaOne sông Hậu nằm trên địa bàn Khu Công nghiệp sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang).

Nhà máy nước mặt AquaOne Sông Hậu được quy hoạch trên diện tích gần 70 ha, công suất thiết kế 1.000.000 m3/ngày đêm phục vụ nước sạch cho các tỉnh Tây Nam sông Hậu. Nhà máy sẽ phát nước giai đoạn 1 là 100.000 m3/ngày đêm vào tháng 3/2017, với tổng vốn đầu tư 1.984 tỷ đồng.

Hiện đang trong giai đoạn thông tuyến nước sạch thử nghiệm, nhưng nước sau xử lý cấp cho mục đích sinh hoạt được dẫn thành công từ bể chứa 25,000 m3 của Nhà máy AuaOne Sông Hậu đã bảo đảm yêu cầu chất lượng, kết quả xét nghiệm các chỉ số: Màu sắc, độ đục, độ PH, độ cứng, hàm lượng Fe, MN, Asen, NH4, tồn dư Clo, Coliform tổng số… đều thấp hơn giới hạn cho phép của QCVN01: 2009/BYT.

Thông tuyến nước sạch Nhà máy nước mặt AquaOne sông Hậu - ảnh 1

Nhà máy nước mặt AquaOne Sông Hậu được đầu tư công nghệ hiện đại đang gấp rút hoàn thiện, dự kiến đưa vào vận hành từ tháng 3/2017.

Sắp tới, AquaOne, các nhà thầu xây dựng và nhà thầu công nghệ VEOLIA (Cộng hòa Pháp) tiếp tục nỗ lực hoàn thiện toàn bộ công tác xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ. Các cụm công trình thủy lực: trạm cấp nước thô với cửa nhận nước sông Hậu, các bể oxy hóa bậc thang, các bể lắng, và cụm các bể lọc với hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại đã được chuyển giao về Nhà máy sẽ dần được hoàn tất lắp đặt và đưa vào thử nghiệm, chạy thử.

AquaOne là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp nước sạch sinh hoạt và nước sạch phục vụ sản xuất cho khu đô thị công nghiệp Sông Hậu và các khu dân cư lân cận. AquaOne góp phần ổn định an ninh nước vùng ĐBSCL trước nguy cơ nhiễm mặn đang ngày càng gia tăng.

Thông tuyến nước sạch Nhà máy nước mặt AquaOne sông Hậu - ảnh 2
AquaOne Sông Hậu được đầu tư bằng công nghệ hiện đại của Pháp.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết, vị trí địa lý tại địa phương có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, ăn thông ra biển nên Hậu Giang dễ bị xâm mặn, nhập sâu vào nội địa. Trong mùa mưa nhờ có lượng nước ngọt phong phú, nên mặn bị đẩy lùi ra gần biển, nhưng vào mùa khô khi lưu lượng nước ngọt trên sông giảm, mặn lấn sâu vào nội đồng gây ra những ảnh hưởng đáng kể. Vì vậy, chính quyền và nhân dân địa phương rất nóng lòng chờ đợi ngày Nhà máy nước AquaOne Sông Hậu sớm đi vào hoạt động, giúp bà con yên tâm phục vụ sản xuất và chăm lo cho đời sống.

“Về quan điểm của địa phương, ngay từ đầu, Hậu Giang rất cần những dự án đầu tư trong và ngoài tỉnh để phát triển địa phương và nâng cao đời sống nhân dân, ưu tiên những dự án chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường”, Bí thư Chánh nhấn mạnh.

Ông Hậu cam kết Hậu Giang sẽ chia sẻ bớt gánh nặng với nhà đầu tư có dự án hoạt động trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như: Long Mỹ, Vị Thủy, Châu Thành, Phụng Hiệp, Châu Thành A và thị xã Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ bằng những ưu đãi thiết thực: miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 9 năm tiếp theo kể từ khi phát sinh thu nhập chịu thuế; cho hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong vòng 15 năm đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới; miễn thuế đối với thiết bị, máy móc nhập khẩu để tạo tài sản cố định; miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước 11 năm kể từ ngày đưa dự án vào hoạt động.

Ngoài ra, tỉnh cũng có cơ chế ban hành chính sách đặc biệt đối với các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giáo dục, xã hội hóa, các vấn đề về giá, đất đai, cũng như sau thu thuế./.

Theo VOV News

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !