Thông tin mới về tuyển sinh vào các trường Quân đội

Khi đăng ký sơ tuyển vào các trường Quân đội, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội.
Thông tin mới về tuyển sinh vào các trường Quân đội - ảnh 1

Ngày 7/3, Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác tuyển sinh quân sự (TSQS) năm 2017. Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó trưởng ban Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt...

Tại buổi gặp mặt báo chí, lý giải quy định thí sinh phải đăng ký xét tuyển NV1 vào hệ ĐH, CĐ quân sự, Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc cho biết, đây là một trong những biện pháp nhằm hạn chế thí sinh ảo và tránh xáo trộn khi thí sinh đã nhập học vào các trường dân sự nhưng lại xin rút hồ sơ để xét tuyển bổ sung vào các trường Quân đội.

Bên cạnh đó, quy định này cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng đầu vào, góp phần đáp ứng tốt hơn đặc thù trên các lĩnh vực hoạt động của Quân đội.

Năm 2017, các trường trong Quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ.

Năm nay, Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra. Trường Sĩ quan lục quân 2 tuyển sinh từ Thừa Thiên - Huế trở vào. Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế tùy theo nguyện vọng, được đăng ký tuyển sinh một trong 2 Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Sĩ quan Lục quân 2. Trong khi đó, các trường còn lại tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội.

“Do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe, nên thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 ngay từ khi sơ tuyển”, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Phòng Kế hoạch- Tổng hợp Cục Nhà trường, Trưởng Ban Thư ký, Ban TSQS Bộ Quốc phòng cho biết.

Tổ hợp các môn xét tuyển

Tổ hợp môn xét tuyển năm 2017 quy định cụ thể như sau: Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00; Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01; Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04, A00, A01; Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00, D01; các học viện Kỹ thuật Quân sự, Hậu cần, Phòng không-Không quân và các trường sĩ quan Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật Quân sự (Vinhempich) tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00, A01; học viện Hải quân và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Không quân, Pháo binh, Tăng-Thiết giáp, Phòng hóa, tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00.

Việc đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ quân sự quy định, đối với xét tuyển đợt 1, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ ĐH, CĐ quân sự tại các trường Quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội.

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ ĐH, CĐ quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về tuyển sinh ngành Quân sự cơ sở, năm 2017 các trường sẽ tạm ngừng tuyển sinh do yêu cầu nhiệm vụ.

Tại buổi gặp mặt báo chí, Cục Nhà trường cũng thông tin những nội dung liên quan đến công tác TSQS năm 2017, như: Đối tượng tuyển sinh ĐH, CĐ quân sự; độ tuổi tính đến năm dự tuyển ĐH, CĐ quân sự; nguyên tắc xét tuyển ĐH, CĐ quân sự; chính sách ưu tiên theo đối tượng và ưu tiên theo khu vực...

Một số điều chỉnh đáng chú ý trong TSQS

Theo Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc, có một số quy định về TSQS được điều chỉnh trong năm 2017. Theo đó, điều chỉnh thời gian quân nhân phục vụ tại ngũ đủ điều kiện dự tuyển từ 6 tháng lên 12 tháng (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh) để phù hợp với Luật Nghĩa vụ quân sự vừa có hiệu lực thi hành, trong đó quy định thanh niên chỉ nhập ngũ 1 lần trong năm.

Tiêu chuẩn về sức khỏe cũng có sự điều chỉnh, như: Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các học viện Hậu cần, Phòng không-Không quân, Hải quân, Biên phòng và các Trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng- Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa, không tuyển các thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

Năm nay, thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người (bao gồm: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá) dự tuyển vào tất cả các trường được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

Năm 2017, các trường Quân đội tiếp tục xét tuyển theo các tổ hợp đã sử dụng trong năm 2016. Ngoài ra, Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vinhempich) bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Trường Sĩ quan Chính trị bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển Toán, Văn, Tiếng Anh (D01).

Cục trưởng Cục Nhà trường, Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc cho biết thêm, về tiêu chí phụ trong xét tuyển, khi xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu và số thí sinh cùng điểm cao hơn chỉ tiêu còn lại, các trường Quân đội sẽ sử dụng điểm thi của các môn thi trong tổ hợp xét tuyển để làm tiêu chí phụ, không sử dụng kết quả học bạ THPT.

Nguồn Chính phủ
http://baochinhphu.vn/giao-duc/phai-dang-ky-nv1-vao-truong-quan-doi-ngay-khi-so-tuyen/300147.vgp

Diễn viên Minh Khuê 'Lật mặt 7' lên tiếng về thông tin yêu người kém hơn 1 giáp

Diễn viên Minh Khuê phim ''Lật mặt 7'' khẳng định chưa từng quen ai sinh năm 2000.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Cậu bé khoe giấy khen với người bố đơn thân qua camera 'đốn tim' dân mạng

Đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé tiểu học nhảy cẫng lên và giơ cao tấm giấy khen để khoe bố qua camera khiến nhiều người thích thú.

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Nam sinh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có tiền nộp. Sự sẻ chia, cảm thông của cô giáo và các phụ huynh đã xóa bỏ mặc cảm trong tôi.

‘Học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan’: Hằn học của người lớn đừng đổ đầu trẻ

Tôi hình dung ra buổi liên hoan hôm đó, khi một học sinh lớp 1 cô đơn trong "bữa tiệc" mà các em vốn rất háo hức, mong chờ. Thay vì được ăn uống hồn nhiên như các bạn, N. đã phải ăn ké bạn miếng gà rán. Vì đâu nên nỗi?

Sự thật vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

Liên quan đến vụ việc 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’ gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Dương đã lên tiếng.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Đang cập nhật dữ liệu !