Thống đốc bang Florida trở thành đối thủ trực tiếp của ông Trump

Thống đốc Florida DeSantis đã nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống Mỹ 2024, qua đó trở thành đối thủ trực tiếp của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo Reuters, trong ngày 24/5 (giờ địa phương), Thống đốc Florida Ron DeSantis đã nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống Mỹ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang. Trên Twitter cá nhân, ông cũng thông báo quyết định của mình qua một đoạn video, trong đó thể hiện quyết tâm "dẫn dắt nước Mỹ vĩ đại trở lại".

"Chúng ta cần sự can đảm để dẫn dắt và sức mạnh để giành chiến thắng. Tôi là Ron DeSantis, và tôi tranh cử Tổng thống để đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông DeSantis nói.

Thống đốc Florida Ron DeSantis tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters

Vài giờ sau khi nộp hồ sơ tranh cử, ông DeSantis đã tổ chức một cuộc trò chuyện trực tuyến với tỷ phú Elon Musk nhằm chia sẻ chi tiết hơn về kế hoạch tranh cử của mình. Tại đây, Thống đốc Florida cho rằng nước Mỹ đang đi sai hướng và mọi người có thể cảm nhận được rõ điều đó.

Cuộc trò chuyện giữa ông DeSantis và ông Musk thu hút tới hơn 400.000 người truy cập cùng lúc, khiến cho nền tảng Twitter Spaces bị quá tải. Sự cố kỹ thuật khiến cho hầu hết người dùng không thể nghe thấy thông báo tranh cử của ông DeSantis theo thời gian thực.

Trước đó, Thống đốc Florida nhận định rằng, có 3 ứng viên đáng chú ý cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024, bao gồm bản thân mình, Tổng thống Biden và ông Trump. Tuy vậy, ông DeSantis cho rằng ông Trump không có cơ hội tái đắc cử.

Là ngôi sao đang lên của Đảng Cộng hòa và sở hữu nguồn tài chính tranh cử dồi dào, ông DeSantis đã ngay lập tức trở thành đối thủ lớn nhất của ông Trump cho vị trí ứng viên Tổng thống Mỹ. Ở thời điểm hiện tại, ông DeSantis liên tục đứng thứ hai sau ông Trump trong các cuộc thăm dò.

Việt Dũng

Thái tử Ảrập Xêút dọa gây tổn hại nền kinh tế Mỹ

Tờ Washington Post trích dẫn các tài liệu rò rỉ cho biết, Thái tử Ảrập Xêút đe dọa gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ sau khi Washington cảnh báo Riyadh “hậu quả” vì đồng ý với Nga cắt giảm sản lượng dầu mỏ.

Trả tiền thuê người giúp xin nghỉ việc ở Nhật Bản

Nhiều người lao động tại Nhật Bản luôn cảm thấy hồi hộp và căng thẳng khi nói chuyện với các ông chủ về vấn đề xin nghỉ việc, và họ đã tìm tới các công ty giúp họ làm việc này.

Mỹ công bố 37 cáo buộc chống ông Trump vì bê bối tài liệu mật

Mỹ vừa công bố bản cáo trạng gồm 37 tội danh chống cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông gây rủi ro cho một số tài liệu tối mật của chính phủ sau khi mãn nhiệm năm 2021 và cản trở điều tra.

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Hình ảnh trước và sau khi các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ bị khói bao trùm

Khói cháy rừng từ Canada đã bao trùm một số thành phố lớn ở Mỹ, khiến hàng triệu người có nguy cơ hít phải không khí độc hại và làm nhiều hoạt động ngoài trời phải hủy bỏ.

Phát hiện cá sấu sinh sản không cần giao phối đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học vừa ghi nhận trường hợp cá sấu sinh sản đơn tính, không qua giao phối đầu tiên trên thế giới tại một sở thú ở Costa Rica.

Kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU sẽ 'bóp méo thị trường'

Huawei gọi kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU là không công bằng, trái pháp luật và sẽ 'bóp méo thị trường', gây tổn hại cho người dùng.

Bên trong căn hộ 9 triệu USD của Messi ở Mỹ

Trước khi gia nhập đội bóng của David Beckham, Messi chi 9 triệu USD mua căn hộ cao cấp, có thang máy dành cho xe ô tô.

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thực tế của Nga sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2024, bất chấp những lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Đang cập nhật dữ liệu !