Thượng nghị sĩ da màu duy nhất của đảng Cộng hòa tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ

Thượng nghị sĩ Tim Scott, thành viên da màu duy nhất của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

Reuters đưa tin, hôm 22/5, phát biểu trước những người ủng hộ tại quê nhà ở North Charleston, bang South Carolina, ông Scott (57 tuổi) đã kể về cuộc sống khó khăn của mình khi sinh ra trong một gia đình mẹ đơn thân để cho thấy rằng nước Mỹ vẫn là “một quốc gia của cơ hội”. Ông hứa sẽ làm sống lại “nền văn hóa vĩ đại” của Mỹ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rất hoan nghênh quyết định của ông Scott. Ông Trump gọi đây là “một bước tiến lớn”.

Ông Scott là 1 trong số 11 người Mỹ gốc Phi từng giữ ghế Thượng nghị sĩ Mỹ và là người đầu tiên phục vụ tại cả Thượng và Hạ viện. Trước khi được bầu vào Thượng viện, ông từng đảm trách vị trí Hạ nghị sĩ đại diện cho bang South Carolina từ năm 2011-2013.

Cho đến nay, trong đảng Cộng hòa đã có cựu Tổng thống Trump, Thượng nghị sĩ Scott, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, cựu Thống đốc bang South Carolina Nikki Haley và doanh nhân Vivek Ramaswamy chính thức công bố ý định ra tranh cử tổng thống Mỹ 2024.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến ​​diễn ra vào đầu tháng 11/2024.

Thanh Thảo

Chùm ảnh cuộc sống làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Các phóng viên của Reuters đã ghi lại được những hình ảnh về cuộc sống làng quê Triều Tiên ở gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Những thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Gần 1/3 tỷ phú thế giới sống tập trung ở 16 thành phố, trong đó châu Á có 6 đại diện.

Cựu Thủ tướng New Zealand Ardern được phong Quý bà

Cựu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã được phong Quý bà, một trong những danh hiệu cao quý nhất của đất nước.

Sát hại bạn gái hơn 14 tuổi sau khi cảnh sát triệu tập vì nghi bạo lực hẹn hò

HÀN QUỐC - Các công tố viên Seoul đang điều tra thêm, và truy tố đối tượng bị tình nghi giết bạn gái hơn 14 tuổi, sau khi bị cáo buộc bạo lực hẹn hò.

Cựu 'phó tướng' của ông Trump tranh cử tổng thống Mỹ

Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ cho biết, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã nộp hồ sơ tranh cử, bắt đầu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Mỹ cảnh báo nguy cơ va chạm với Trung Quốc sau loạt sự cố trên biển

Nhà Trắng cho rằng các cuộc chạm mặt trên biển giữa lực lượng Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn tới những sự cố gây thương vong.

Nga bác tin Tổng thống Putin đưa ra thông điệp khẩn

Điện Kremlin khẳng định một số đài phát thanh gần Ukraine đã bị tin tặc chiếm sóng, dẫn tới việc một bài phát biểu giả giọng Tổng thống Putin được phát đi vào ngày 5/6.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Đang cập nhật dữ liệu !