Cháu trai cố Tổng thống Kennedy tranh cử chức Tổng thống Mỹ

Luật sư Robert F. Kennedy Jr., cháu trai của cố Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, đã nộp đơn ra tranh cử năm 2024.
Ông Robert F. Kennedy Jr. tranh cử vị trí ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024. Ảnh: AP

CNN đưa tin, ông Robert Kennedy đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang để tranh cử chức Tổng thống Mỹ năm 2024 với tư cách là ứng viên của đảng Dân chủ. Thông tin trên cũng được xác nhận bởi một đại diện văn phòng làm việc của ông.

Theo CNN, ông Robert Kennedy được truyền thông gọi luật sư môi trường và nhà hoạt động chống vắc-xin. Ông, năm nay 69 tuổi, là con trai của cựu Thượng nghị sĩ New York, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ và ứng cử viên Tổng thống bị ám sát năm 1968 Robert F. Kennedy và cũng là cháu trai của cố Tổng thống John F. Kennedy.

Ông Robert Kennedy là ứng cử viên thứ hai của đảng Dân chủ đã đăng ký. Tổng thống Joe Biden mặc dù đã công bố ý định tái tranh cử nhưng chưa đưa ra thông báo chính thức.

Trước đó, ông Robert Kennedy chia sẻ trên Twitter về việc đang xem xét tranh cử Tổng thống Mỹ. “Nếu có khả năng huy động tiền và huy động đủ người để giành chiến thắng, tôi sẽ tranh cử”, ông Robert Kennedy cho biết.

Thanh Thảo

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !