Cháu trai cố Tổng thống Kennedy tranh cử chức Tổng thống Mỹ

Luật sư Robert F. Kennedy Jr., cháu trai của cố Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, đã nộp đơn ra tranh cử năm 2024.
Ông Robert F. Kennedy Jr. tranh cử vị trí ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024. Ảnh: AP

CNN đưa tin, ông Robert Kennedy đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang để tranh cử chức Tổng thống Mỹ năm 2024 với tư cách là ứng viên của đảng Dân chủ. Thông tin trên cũng được xác nhận bởi một đại diện văn phòng làm việc của ông.

Theo CNN, ông Robert Kennedy được truyền thông gọi luật sư môi trường và nhà hoạt động chống vắc-xin. Ông, năm nay 69 tuổi, là con trai của cựu Thượng nghị sĩ New York, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ và ứng cử viên Tổng thống bị ám sát năm 1968 Robert F. Kennedy và cũng là cháu trai của cố Tổng thống John F. Kennedy.

Ông Robert Kennedy là ứng cử viên thứ hai của đảng Dân chủ đã đăng ký. Tổng thống Joe Biden mặc dù đã công bố ý định tái tranh cử nhưng chưa đưa ra thông báo chính thức.

Trước đó, ông Robert Kennedy chia sẻ trên Twitter về việc đang xem xét tranh cử Tổng thống Mỹ. “Nếu có khả năng huy động tiền và huy động đủ người để giành chiến thắng, tôi sẽ tranh cử”, ông Robert Kennedy cho biết.

Thanh Thảo

Hình ảnh nước dâng cao do vỡ đập Kherson, Ukraine gấp rút sơ tán hàng nghìn dân

Chính quyền Ukraine đã phải sơ tán hàng nghìn người dân ở Kherson sau khi đập Kakhovka bị vỡ, khiến mực nước sông Dnipro dâng cao.

Lĩnh án 10 năm tù vì bỏ mặc em trai bên suối dẫn tới chết đuối

HÀN QUỐC - Tòa án đã tuyên phạt 10 năm tù đối với người anh ép em trai thiểu năng trí tuệ uống rượu và thuốc ngủ, sau đó bỏ rơi em gần một con suối dẫn tới chết đuối.

Singapore quyết định chấm dứt đua ngựa sau hơn 180 năm

Lịch sử hơn 180 năm đua ngựa ở Singapore dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2024, sau khi trường đua ngựa duy nhất của nước này tổ chức cuộc đua cuối cùng.

Pháp phản đối kế hoạch mở văn phòng NATO ở Nhật Bản

Tổng thống Pháp đã từ chối phê duyệt kế hoạch mở văn phòng liên lạc của NATO tại Nhật Bản, và cho rằng NATO không nên vươn ra ngoài khu vực Bắc Đại Tây Dương.

Cô gái truyền dịch trên đường đi làm khiến nhiều người thương cảm

TRUNG QUỐC - Hình ảnh một cô gái ở Thượng Hải tự truyền dịch trên đường đi làm đã khiến nhiều người thương cảm và châm ngòi cho một cuộc tranh luận về áp lực công việc ở các thành phố lớn của Trung Quốc.

Kết cục của điệp viên hai mang khét tiếng gây hại nhiều nhất cho nước Mỹ

Robert P.Hanssen, cựu đặc vụ FBI làm gián điệp cho Moscow trong hơn hai thập niên và được đánh giá là một trong những điệp viên gây hại nhất trong lịch sử Mỹ, đã qua đời trong tù.

18 người tử vong do ngộ độc rượu, Nga bắt chủ hãng rượu để điều tra

Hàng chục người ở 3 khu vực của Nga uống rượu hoa quả có thể bị lẫn methanol dẫn tới ngộ độc, khiến 18 nạn nhân tử vong.

EU cho phép các nước thành viên kéo dài lệnh 'cấm cửa' ngũ cốc Ukraine

Ủy ban châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn thỏa thuận đến ngày 15/9, cho phép 5 nước thành viên là láng giềng của Ukraine tiếp tục hạn chế nhập khẩu ngũ cốc của quốc gia này.

Xem cảnh sát Mỹ rượt đuổi ô tô do cậu bé 10 tuổi lái trên đường cao tốc

Tờ Bưu điện New York cho hay, sự việc trên xảy ra ở một đường cao tốc thuộc bang Michigan vào cuối tháng trước.

Đi ngược xu hướng ở châu Á, Philippines muốn giảm tỷ lệ sinh

Trong khi nhiều quốc gia tại châu Á đang tìm cách để tăng tỷ lệ sinh, Philippines lại muốn tìm cách giảm số lượng trẻ em.

Đang cập nhật dữ liệu !