Thời tiết ngày đầu đi làm trở lại: Cả nước đối diện đợt nắng nóng mới

Nắng nóng diện rộng xuất hiện ở nhiều nơi trên cả nước ngay ngày đầu người dân đi làm trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Đợt nắng nóng này kéo dài khoảng 3-4 ngày, khu vực Tây Bắc Bộ và miền Trung có nơi trên 39 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày mai (4/5), ngày đi làm trở lại sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, người dân cả nước sẽ đối diện đợt nắng nóng mới.

Cụ thể, từ 4-7/5, nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm không khí 35-55%. 

Riêng phía Đông Bắc Bộ, ngày 4/5 có nắng nóng cục bộ; ngày 5/5 có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm 45-55%.

Nhiều vùng trên cả nước trải qua đợt nắng nóng đến đặc biệt gay gắt ngay sau đợt nghỉ lễ. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Khu vực Nam Bộ, từ nay đến 6/5, tiếp diễn nắng nóng diện rộng với mức nhiệt 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm cũng ở mức 45-55%.

Thời gian nắng nóng những khu vực trên chủ yếu diễn ra mạnh vào khoảng thời gian 11-17h trong ngày; đặc biệt phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Phú Yên ngày 5/5, khi nền nhiệt nhiều nơi vượt ngưỡng 39 độ thì thời điểm này kéo dài từ 10-18h.

Các chuyên gia khí tượng nhận định, nắng nóng ở phía Đông Bắc Bộ và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng 6/5; từ 7/5, nắng nóng giảm dần. 

Nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến 7/5.

Từ đêm 7-8/5 và thời kỳ từ chiều tối và đêm 9-13/5, toàn miền Bắc và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ có mưa rào và giông rải rác. Các khu vực khác, từ 7-13/5, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác.

Bảo Anh

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !