Thành phố nào hấp dẫn nhất thế giới để kinh doanh?

Theo các nhà phân tích của công ty tư vấn quốc tế Henley & Partners (H&P), thành phố hấp dẫn nhất thế giới để kinh doanh là London của Anh.

Nhìn chung, các chuyên gia đã so sánh 25 thành phố trên thế giới có các chương trình kích thích cấp giấy phép cư trú theo hình thức đầu tư. Ngoài ra, họ cũng đã so sánh chúng về mức độ phát triển cơ sở hạ tầng, an ninh, tình hình kinh doanh và các chỉ số khác.

Theo đó, các chuyên gia chỉ ra 3 thành phố đứng đầu gồm London (705,7 điểm), New York (666,6) và Sydney (647,1). Vị trí thứ 4 và thứ 5 thuộc về Singapore (644,7) và Zurich (618,3). Xếp thứ 6 thuộc về Los Angeles và thứ 7 là Barcelona. Trong nhóm 10 thành phố hấp dẫn nhất để kinh doanh còn có Hong Kong, Vienna và Toronto.

Thành phố nào hấp dẫn nhất thế giới để kinh doanh?
London là nơi tốt nhất cho giới doanh nghiệp và cá nhân muốn tìm kiếm cơ hội mới. (Ảnh: AP)

Đồng thời, theo các điều kiện đề xuất của chương trình “Cấp giấy phép cư trú để đầu tư”, các chuyên gia đã cho Lisbon và Vienna số điểm cao nhất. Trong khi đó, các chuyên gia đã chấm điểm cao nhất về “phúc lợi, cơ sở hạ tầng và an ninh” cho Singapore.

Các nhà phân tích chọn Zurich là thành phố đứng đầu về xếp hạng trong lĩnh vực ổn định kinh tế và chính trị, cũng như phát triển y tế và Sydney là thành phố an toàn nhất.

Đứng đầu về các điều kiện thuế theo các chuyên gia H&P là Dubai và giáo dục là New York. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, lĩnh vực bất động sản tốt nhất được tính toán là ở London. Nhìn chung, theo nghiên cứu của H&P, thủ đô của Anh đứng đầu bảng xếp hạng “với biên độ rộng và mức xếp hạng cao nhất”.

Theo hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC), “London có các công cụ cho một thế giới đang thay đổi, điều ngày càng có tính quyết định sự thành công hay thất bại trên toàn cầu trong một thế giới đô thị được dẫn dắt bởi kiến thức và nối kết”.

 

Cũng theo các chuyên gia của H&P, Bangkok, Port Louis thủ đô Mauritius ở Đông Phi và Kuala Lumpur trở thành những thành phố kém hấp dẫn nhất trong số các thành phố thực hiện chương trình “Cấp giấy phép cư trú để đầu tư”.

Các chương trình đầu tư nhập quốc tịch cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú và quyền công dân của đất nước đó một cách đơn giản trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Chúng được thực hiện bởi chính phủ nước sở tại, đây là phương pháp những nước này tìm cách hỗ trợ nền kinh tế quốc dân. Các chương trình như vậy hiện đang hoạt động ở 24 quốc gia.

Trước đó, vào năm 2020, Duff & Phelps, một công ty tư vấn đa quốc gia có trụ sở tại New York, đã công bố kết quả khảo sát 240 giám đốc cấp cao làm việc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Anh, Mỹ, Hong Kong, Trung Quốc...

Kết quả cho thấy, 56% trong số này khẳng định họ xem New York là trung tâm tài chính hấp dẫn nhất thế giới. Tỷ lệ này đối với London là 34%, giảm mạnh so với năm 2018 và đánh mất vị trí dẫn đầu suốt nhiều năm liền. Tuy nhiên, phần lớn doanh nhân vẫn đánh giá London có nhiều ưu đãi tốt hơn cho các dịch vụ tài chính so với New York hay Singapore.

Doanh nghiệp Anh ‘lao đao’ vì thuế tăng sau đại dịch

Doanh nghiệp Anh ‘lao đao’ vì thuế tăng sau đại dịch

Các doanh nghiệp của Vương quốc Anh mới đây đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính nước này Rishi Sunak ngừng tăng thuế và thay vào đó là cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng của Brexit, đại dịch và khủng hoảng khí hậu.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
VietinBank SME Stronger 2021 - chỉ một lần phí, chuyển tiền như ý
icon

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp (KHDN) nói chung và KHDN vừa và nhỏ (SME) nói riêng, VietinBank không ngừng cải tiến, triển khai nhiều chương trình ưu đãi, giải pháp hữu ích mang lại những giá trị thiết thực dành cho khách hàng.

 
 
Hòa Phát nộp ngân sách 8.100 tỷ trong 9 tháng, vượt xa số nộp cả năm 2020
icon

Trong 9 tháng năm 2021, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 8.106 tỷ đồng, cao hơn 11% so với số nộp cả năm 2020.

 
 
Ngập trong biển quà, shopping thả ga cùng BIDV và ShopeePay
icon

Từ ngày 08/10/2021 đến hết ngày 08/11/2021, BIDV phối hợp với ShopeePay triển khai chương trình ưu đãi combo voucher lên tới 400.000 đồng dành riêng cho khách hàng mới khi liên kết tài khoản BIDV với ví Shopeepay.

 
 
Masterise Homes và Techcombank công bố chương trình độc lạ: Mua nhà tặng bảo hiểm 'đặc quyền'
icon

Masterise Homes vừa chính thức công bố phối hợp cùng Ngân hàng Techcombank triển khai chương trình Sống xứng tầm – Vững tương lai, tri ân khách hàng với gói Bảo hiểm đặc quyền Manulife (“Bảo hiểm Đặc quyền”).

 
 
Giá nhà sẽ tiếp tục tăng
icon

Đây là nhận định chung của các thành viên thị trường khi cơn bão giá vật liệu tăng chưa qua thì nỗi lo thiếu hụt lao động đã tới sau giãn cách.

 
 
Hà Nội sẽ 'nới lỏng' cho cao ốc nội đô?
icon

Hà Nội đang rà soát, đánh giá thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng điều chỉnh tổng thể Quy hoạch này.

 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
Hà Nội: 22 sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức được phân hạng 3-4 sao
icon

22 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức đợt 1/2021 đều đạt tiêu chí trình UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm 3 sao và 4 sao.  

 
Giá xăng hôm nay 11/10 bao nhiêu 1 lít?
icon

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới liên tiếp tăng trong những ngày qua khiến nhiều người lo ngại giá xăng dầu trong nước sẽ tăng trong phiên điều chỉnh hôm nay (11/10).

 
Diễn biến 'lạ' của thị trường căn hộ chung cư TP Hồ Chí Minh sau nới lỏng giãn cách
icon

Thị trường căn hộ chung cư TP.HCM do ảnh hưởng lớn của dịch bệnh khiến nguồn cung giảm, nhu cầu giảm nhưng thị trường sơ cấp vẫn tăng giá. Dự báo khi dịch được kiểm soát, giá bất động sản sẽ tiếp tục xu hướng tăng...