Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'

Nhiều chủ nhà trọ ở TP.HCM đã giảm giá 30-50% tiền phòng, chấp nhận lỗ để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với công nhân, sinh viên là những người thuê trọ, cùng nắm tay nhau vượt qua mùa dịch…

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến không ít công nhân, sinh viên, người lao động đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM rơi vào cảnh khó khăn. Chia sẻ với người đi thuê trọ, đã có nhiều chủ nhà trọ chủ động giảm tiền thuê phòng, có chủ nhà còn tặng thực phẩm để người thuê trọ trang trải cuộc sống, cùng nhau vượt qua mùa dịch.

Chị Nguyễn Như Ngọc - chủ khu nhà trọ ở quận Gò Vấp và quận Tân Bình đã giảm giá 30-50% tiền thuê nhà, thuê phòng cho khách thuê của mình.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Ngọc cho biết, hiện chị có 2 căn nhà đang cho thuê nguyên căn. Trong đó, một căn ở phường 3, quận Gò Vấp đang cho sinh viên thuê giá 10 triệu đồng/tháng. Nay tình hình dịch bệnh nên chị Ngọc đã giảm giá 50%, chỉ thu 5 triệu đồng/tháng.

Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'
Đây là căn nhà ở phường 3, quận Gò Vấp đang cho sinh viên thuê giá 10 triệu đồng/tháng, nay chủ nhà giảm giá 50% chỉ còn 5 triệu đồng/tháng.

Cũng ở quận Gò Vấp, chị Ngọc có một căn nhà khác ở phố Nguyễn Văn Lượng, phường 16 đang cho thuê giá 7 triệu đồng, thì nay chị giảm giá cho người thuê xuống còn 5 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, chị Ngọc còn có 22 phòng trọ ở một tòa nhà nằm ở phường 4, quận Tân Bình. Hiện chỉ còn 2 phòng trống. Giá thuê ở khu này từ 4 – 5,5 triệu đồng/tháng. Tùy theo hoàn cảnh từng người thuê, chị Ngọc có chính sách giảm giá khác nhau.

“Nếu các bạn nào vẫn ở và đi làm thì tôi giảm giá 500 ngàn đến 1 triệu đồng/tháng/phòng; còn nếu phòng nào các bạn về quê thì giảm giá 20-30%. Thậm chí, vừa có bạn thuê trọ tôi vừa giảm giá tiền phòng, vừa miễn phí các loại tiền dịch vụ, tiền nước, tiền internet, chỗ để xe mà chỉ thu tiền điện”, chị Ngọc cho hay.

Khi PV hỏi việc giảm giá này chị áp dụng bao lâu, chị Ngọc khẳng định: “Còn dịch là còn giảm!”.

Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'
Tòa nhà này nằm ở phường 4, quận Tân Bình (TP.HCM) có 22 phòng cho thuê trọ đang được chủ nhà giảm giá từ 500 - 1 triệu đồng, hoặc giảm 20-30% tiền thuê nhà, tùy từng trường hợp.

Sự chia sẻ ấm lòng của người chủ khu trọ như chị Ngọc cũng lan tỏa rộng khắp Sài Gòn.

Một ông chủ của 400 phòng trọ ở quận Tân Bình và quận Tân Phú cũng có chính sách giảm giá 30% cho người thuê trọ bắt đầu từ tháng 7 này, ngoài ra còn tặng khách mì tôm, bột ngọt.

 

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Vũ Nhơn, người quản lý kinh doanh của khu trọ nói trên ở khu vực quận Tân Bình cho hay: "Khi dịch bệnh ở TP.HCM diễn biến phức tạp, chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người bởi người thuê chủ yếu là công nhân và sinh viên. Giảm giá 30% tiền phòng, tức là mỗi phòng trọ sẽ được giảm hơn 1 triệu đồng một tháng.

“Mặc dù biết rằng việc giảm giá cho mỗi phòng trọ 30%/tháng là chúng tôi sẽ lỗ, nhưng không sao cả. Mọi người đến ở, dù dịch bệnh nhưng cũng không ai báo trả phòng nên chúng tôi thấy khách hàng tin tưởng với mình thì cũng phải có chế độ cho khách. Ngoài giảm giá, tháng này chúng tôi còn tặng mỗi phòng một phần quà gồm thùng mỳ tôm, gói bột ngọt nhằm chia sẻ khó khăn cùng mọi người”, ông Nhơn cho biết thêm.

Cũng theo vị quản lý này, việc giảm giá phòng sẽ được áp dụng đến khi nào TP.HCM hết giãn cách, công nhân, sinh viên đi làm, đi học bình thường thì sẽ dừng.

Như vậy, với công suất cho thuê lấp đầy khoảng 95% hiện nay thì việc giảm giá 30% tiền phòng sẽ khiến doanh thu của ông chủ sở hữu khu nhà có 400 phòng trọ này sẽ giảm đi vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

Có thể thấy, cuộc vận động giảm giá cho thuê tiền phòng cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã và đang được thực hiện rộng khắp các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Nhiều chủ nhà trọ đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động và cam kết giảm giá cho thuê nhà, phòng trọ.

Đơn cử, tại quận Thủ Đức, con số thống kê từ Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức cho thấy, tính đến ngày 10/4, toàn quận đã vận động được 1.356 hộ giảm giá cho thuê tiền phòng với 8.798 phòng và đã giúp cho 20.290 người ở trọ, với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện của chủ nhà trọ và mức độ ảnh hưởng dịch của người thuê trọ, chủ nhà trọ sẽ hỗ trợ chăm lo thêm các nhu yếu phẩm (dầu ăn, gạo, mì gói, nước tương, đường, bột ngọt...) cho những hộ thật sự khó khăn, bị mất việc làm, hỗ trợ tiền thu gom rác, tiền nước, tiền điện...

Tại quận Tân Bình cũng đã nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của các chủ nhà trọ, với mức giảm thấp nhất 500.000 đồng và cao nhất là 2 triệu đồng. Kết quả, đã có 65 phòng trọ được miễn giảm với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng; 1.249 phòng trọ được miễn giảm với tổng số tiền hơn 620 triệu đồng…

Khôi Nguyên 

Giật mình giá biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại ở Hà Nội, chỉ nhà giàu mới dám mơ

Giật mình giá biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại ở Hà Nội, chỉ nhà giàu mới dám mơ

Biệt thự, liền kề hay nhà phố thương mại là phân khúc giành cho những người có tiền, giới nhà giàu. Phải có trong tay hàng chục tỷ đồng mới mơ đến việc mua biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại ở Hà Nội hiện nay.

 
List comment
 
 
Hệ thống an ninh đa lớp hiện đại: 'Lá chắn' bảo vệ 'vùng xanh' The Matrix One
icon

Khi “vùng xanh” trở thành địa bàn đánh dấu sự an toàn trước đại dịch thì những “lớp áo giáp” bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của cư dân đã và đang hình thành tại The Matrix One càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 
 
Second home phong cách nhiệt đới: sắc màu mới của bất động sản Phú Quốc
icon

Cảm hứng Âu Châu dường như đang là nét vẽ chủ đạo trong bức tranh bất động sản (BĐS) gắn với du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc.

 
 
Những căn nhà siêu sang của Bill Gates, Bezos, Mark Zuckerberg... có gì đặc biệt?
icon

Nhà của những tỷ phú giàu nhất thế giới như ông chủ Amazon Bezos, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates hay nhà của ông trùm kinh doanh Mumbai Mukesh Ambani, có gì đặc biệt?

 
 
Giấc mơ mua nhà để ở của nhiều người dân ngày một xa vời
icon

Theo Bộ Xây dựng, năm 2020, giá căn hộ chung cư tại hai thị trường lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vẫn có xu hướng tăng dù diễn biến của thị trường được đánh giá là 'trầm lắng' do COVID-19.

 
 
Các đô thị lột xác thế nào khi những dòng sông được hồi sinh?
icon

Trên thế giới, không hiếm những dòng sông từng giữ vai trò quan trọng nhưng bị bồi lấp theo dòng chảy thời gian và quá trình đô thị hóa. Để rồi khi được khơi thông, nó mang đến sức sống mới, thịnh vượng và sầm uất cho cả vùng đất.

 
 
Đất công 'biến' thành dự án nhà ở không qua đấu giá
icon

Nhiều dự án vốn là đất công, sau nhiều giai đoạn lại được “biến hóa” thành các dự án nhà ở thương mại không qua đấu giá đang diễn ra tại Hà Nội.

 
Người vay mua nhà lao đao trả nợ mùa dịch
icon

Nhiều người vay ngân hàng mua nhà trả góp đang gặp khó khăn do không có thu nhập, hoặc thu nhập bị giảm do dịch bệnh, đặc biệt là tại các địa phương đang giãn cách xã hội.

 
Dự báo phục hồi thị trường bất động sản những tháng cuối năm
icon

Diễn biến của thị trường trong các tháng tới đây được nhận định là rất khó đoán khi mà tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu sẽ được kiểm soát trong ngắn hạn.

 
Thiên nga, vịt trời làm tổ trong khu đô thị
icon

Hàng ngày từng đàn thiên nga, vịt trời đi lại tự do, nhiều cá thể chim bay về làm tổ ngay trong khu đô thị Ecopark.

 
Khu đô thị nói không với những cung đường, vỉa hè bê tông tại Việt Nam
icon

Những cung đường, vỉa hè tại Ecopark được lát bằng đá núi, gạch không nung và gỗ thân thiện với tự nhiên. Các vật liệu hài hòa xen lẫn những khe hở để nước mưa thấm xuống, cỏ mọc được lên, côn trùng vẫn sinh thưởng thuận lợi dưới đất.