Bất chấp dịch Covid-19, công ty bất động sản vẫn bán chạy hàng chục lô đất nhờ ‘chiêu’ này

“Dù dịch bệnh, nhưng hàng tháng công ty vẫn chốt được 30-50 giao dịch, đây là kết quả rất đáng mừng đối với sự nỗ lực của tất cả các anh em trong công ty….”

Bất chấp dịch Covid-19, công ty bất động sản vẫn bán chạy hàng chục lô đất nhờ ‘chiêu’ này
Doanh nghiệp bất động sản vẫn ‘chốt’ được hàng chục lô đất giữa mùa dịch nhờ ‘chiêu’ này

Dịch bệnh quay trở lại lần thứ 4 trong thời gian gần đây đã làm ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản, kế hoạch kinh doanh của các công ty bị đảo lộn; nhất là những doanh nghiệp phía Nam.

Tuy nhiên, để biến nguy thành cơ, không ngừng đặt ra nguyên lý vận hành phải linh hoạt hơn, nhanh nhạy xoay xở, có kế hoạch để có thể sống chung với dịch bệnh là cách mà các CEO, những người đứng đầu doanh nghiệp phải thực hiện.

Ngay trong lúc tình hình dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp hơn bao giờ hết mà vẫn có công ty bất động sản bán được hàng, “chốt” được đến 50 giao dịch thành công nhờ có kế hoạch, sự chuẩn bị dài hơi.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Asian Holding cho biết, thời điểm khi TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, Công ty đã cho nhân viên nghỉ ở nhà 2 tuần. Thế nhưng, khi dịch bệnh phức tạp hơn, Công ty đã lên kế hoạch dài hạn để có thể sống chung với dịch. Theo đó, tất cả công việc họp giao ban, tiếp thị cho khách hàng, bán hàng… đều được thực hiện qua kênh online.

Ông Hậu chia sẻ, Công ty chuẩn bị mọi thứ để có thể bán hàng online tốt nhất như quay dự án bằng flycamp, chụp hình ảnh… để có thể gửi cho khách hàng; khi xem họ có thể cảm nhận được vị trí dự án, lô đất cũng như tiếp cận pháp lý đầy đủ.

“Cùng với việc chăm sóc khách hàng qua các kênh zalo, viber… do dịch bệnh nên tuyệt đối không cho nhân viên đi gặp khách hàng trực tiếp. 70-80% lượng công việc sẽ được thực hiện qua kênh online, cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát vẫn sẽ duy trì 60% online và 40% làm việc trực tiếp”, ông Hậu nói.

Nhờ đó, Asian Holding vẫn đạt được lượng giao dịch đáng kể. Đơn cử, Công ty đang bán khoảng gần 200 lô đất nền tại một dự án ở khu vực Đồng Xoài (Bình Phước) từ trước thời điểm dịch, đến nay đã bán được 50% số lượng.

“Dù dịch bệnh, nhưng cả tháng công ty vẫn chốt được 30-50 giao dịch, đây là kết quả rất đáng mừng đối với sự nỗ lực của tất cả các anh em trong công ty. Kết quả này vừa đảm bảo doanh số cho công ty và dự án cũng trôi hàng nhanh, đảm bảo doanh thu, tránh hàng tồn kho… Còn với những nhân viên kinh doanh, chỉ cần có giao dịch trong tháng, công ty vẫn sẽ trả 100% lương”, ông Hậu chia sẻ.

Theo vị CEO này, do có sự chuẩn bị kỹ, lên kế hoạch cụ thể nên ở đợt dịch này công ty làm việc hiệu quả hơn những đợt dịch trước vì đã tìm trúng đối tượng và nhu cầu của khách hàng. Theo đó, khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM là những đối tượng khách hàng mục tiêu được công ty ‘nhắm’ đến.

 
Bất chấp dịch Covid-19, công ty bất động sản vẫn bán chạy hàng chục lô đất nhờ ‘chiêu’ này
"Nhắm" đúng đối tượng khách hàng, lô đất có giá trị trên dưới 1 tỷ đồng, rõ ràng về pháp lý đã giúp doanh nghiệp bất động sản bán được hàng chục lô đất qua kênh online dù đang dịch bệnh phức tạp.

“Đa phần các lô đất bán được đều đến từ các khách hàng ở Hà Nội, họ không cần đi xem trực tiếp dự án mà chỉ xem qua hình ảnh công ty gửi, cùng với pháp lý dự án rõ ràng, đã có sổ đỏ từng lô nên khách mua chỉ cần công chứng ngay. Đặc biệt, hạ tầng dự án đã xong 100%, khách hàng có thể vào xây dựng, sử dụng ngay… điều này khiến khách hàng yên tâm ‘xuống’ tiền.

Đặc biệt, với giá từng lô đất tại dự án của công ty chỉ từ 900 triệu đồng đến 1,2-1,3 tỷ đồng, diện tích từ 80-150 m2, 100% diện tích đất từng lô đều là thổ cư… phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư”, ông Hậu nói thêm.

Thêm vào đó, trong khi các dự án khác yêu cầu khách hàng đặt cọc 100-200 triệu đồng vì sợ bỏ cọc, nhưng riêng công ty của mình ông Hậu lại chỉ yêu cầu khách hàng đặt cọc thấp, chỉ từ 20 triệu đồng và sau 1 tháng sẽ công chứng, sang tên. Với khách hàng kẹt chưa có tiền có thể cho kéo dài thời gian cọc đến 1,5 tháng.

Ngoài ra, để có thể duy trì cả hệ thống làm việc hiệu quả, ông Hậu cho biết, dịch bệnh phức tạp, nhân viên ở nhà làm việc nếu không có KPI họ sẽ rất dễ nản, vì thế công ty vẫn có những kế hoạch như tuyển dụng, đào tạo, phỏng vấn online, họp giao ban online… đảm bảo hệ thống luôn trơn tru, sẵn sàng để sau dịch có thể chạy tổng lực.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng đã có văn bản gửi lãnh đạo TP.HCM và các cơ quan liên quan kiến nghị việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản vượt qua đại dịch Covid-19.

Theo đó, lãnh đạo HoREA nhấn mạnh Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản không xin Nhà nước hỗ trợ bằng tiền mà chỉ xin hỗ trợ cơ chế tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong các thủ tục đầu tư xây dựng để tăng sức chống chịu và vượt qua đại dịch.

Cụ thể, HoREA đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm trình UBND TP.HCM “ban hành văn bản hướng dẫn trình tự thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở trên địa bàn thành phố” theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố. Hiệp hội đề xuất nội dung các bước thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp giấy phép cho dự án…

Minh Thư

Doanh nghiệp bất động sản livestream bán hàng, khách bỏ bạc tỷ chốt đơn online

Doanh nghiệp bất động sản livestream bán hàng, khách bỏ bạc tỷ chốt đơn online

Với một số phân khúc đầu tư bất động sản như đất nền, công nghệ có thể đáp ứng được 70-80% nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách hàng. Theo đó, đã có nhiều khách hàng đưa ra quyết định ngay khi theo dõi qua sàn online...

 
List comment
 
 
Sun Hospitality Group và IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược, đưa thương hiệu danh tiếng Vignette Collection đến Việt Nam
icon

Ngày 18/6, Sun Hospitality Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, phát triển nhiều dòng sản phẩm nghỉ dưỡng mới độc đáo tại Việt Nam, trong đó có mô hình nghỉ dưỡng suối khoáng nóng onsen mang thương hiệu Vignette Collection.

 
 
Có nên xuống tiền mua bất động sản lúc này?
icon

Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư mới nên quan sát diễn biến thị trường, không nên nóng vội xuống tiền ở giai đoạn này.

 
 
Hành trình vị giác độc đáo và đa dạng tại NovaWorld Ho Tram
icon

Kiến trúc độc đáo, không khí trong lành, tầm nhìn ôm trọn biển Hồ Tràm xanh mát cùng thực đơn Á - Âu tinh tế tại The Shark sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực khác biệt.

 
 
Sun Property chính thức giới thiệu dự án Sunneva Island tại Đà Nẵng
icon

Ngày 16/6, Sun Property chính thức giới thiệu dự án đô thị đảo sang trọng Sunneva Island (Đảo Ánh Dương), thuộc khu đô thị Nam Hòa Xuân, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

 
 
Thị trường bất động sản cuối năm sẽ ngập ngừng chờ đợi, có nên tiếp tục rót tiền?
icon

Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm được đánh giá sẽ chậm lại, là giai đoạn thị trường tiếp tục điều chỉnh… Do đó, theo chuyên gia, thay vì mục tiêu lợi nhuận cần chú ý đến điều này.

 
 
Xuất hiện tình trạng F0 âm thầm xả hàng dưới giá vốn?
icon

Ở một số dự án căn hộ, luôn có lượng khách hàng F0 âm thầm xả hàng dưới giá vốn do áp lực về nguồn tài chính.

 
Hà Nội: Đã có nơi vượt kỷ lục 'lò bát quái' đông dân nhất của Linh Đàm?
icon

Những tưởng KĐT Linh Đàm quận Hoàng Mai là nơi đông nhất Hà Nội khó nơi nào vượt qua. Nhưng không, khu vực ‘ngộp thở’ là tuyến đường Lê Văn Lương-Trung Hòa Nhân Chính-Nguyễn Tuân với hơn 30 tòa cao ốc bủa vây dường như đã ‘soán ngôi’ Linh Đàm

 
Bịt “lỗ hổng” định giá đất
icon

Khung giá đất của Nhà nước chưa sát với giá thị trường được cho là nguyên nhân khiến nhiều người 'vô tình' vi phạm khi giao dịch.

 
Bất động sản vùng ven hết thời ‘lướt sóng’ nhưng nắm chắc điều này vẫn sinh lời tốt
icon

Tính thanh khoản của bất động sản các tỉnh vùng ven sẽ không bằng vùng lõi nhưng bù lại giá vốn, tăng trưởng địa tô lại rất hấp dẫn… Vậy làm sao để chọn được bất động sản vùng ven sinh lời tốt?

 
Nhà đầu tư bất động sản “quay xe” về trung tâm sau khi thắng tiền tỷ từ đất quê
icon

Những năm qua, thị trường bất động sản tại nhiều vùng nông thôn lên cơn sốt, kéo theo giá đất tăng cao. Nhà đầu tư dù đã lãi lớn nhưng vẫn “quay xe” về khu đô thị lớn đầu tư vì cho rằng sẽ an toàn cho dòng tiền.