Hai gương mặt họ Đỗ vừa được bầu vào HĐQT Ngân hàng SHB là ai?

Tại Đại hội cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) diễn ra hôm 20/4, đại hội đã bầu HĐQT nhiệm kỳ mới 2022-2027.

Danh sách nhân sự bầu vào HĐQT gồm có 6 người: ông Đỗ Quang Hiển, ông Võ Đức Tiến, ông Nguyễn Văn Lê, ông Thái Quốc Minh, ông Đỗ Quang Vinh và ông Đỗ Văn Sinh.

Như vậy, so với nhiệm kỳ cũ, nhiệm kỳ mới có thêm 2 thành viên mới là ông Đỗ Quang Vinh và ông Đỗ Văn Sinh. Trong khi đó, các thành viên nhiệm kỳ trước gồm ông Phạm Công Đoàn, ông Trịnh Thanh Hải, bà Nguyễn Thị Hoạt không được đề cử.

Trong hai gương mặt mới, ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, là con trai ông Đỗ Quang Hiển (Chủ tịch HĐQT). Thành viên trẻ tuổi nhất trong HĐQT ngân hàng SHB hiện giữ các chức vụ quản lý cấp cao tại SHB như Phó Tổng Giám đốc SHB, Giám đốc Khối ngân hàng số kiêm Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội.

Việc con trai Chủ tịch Đỗ Quang Hiển được bầu vào HĐQT SHB có thể coi là bước đi quan trọng trong tiến trình dần chuyển giao quyền lực từ “bầu” Hiển sang tay cậu cả của gia đình họ Đỗ. Trước đó, năm 2021 ông Hiển cũng đã thể hiện sự tin tưởng vào người kế vị của mình khi trao quyền Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực ngân hàng số cho ông Đỗ Quang Vinh.

Hai gương mặt họ Đỗ vừa được bầu vào HĐQT Ngân hàng SHB là ai?
Hai thành viên mới của HĐQT SHB, ông Đỗ Quang Vinh và ông Đỗ Văn Sinh.

Trong khi đó, khá bất ngờ khi ông Đỗ Văn Sinh là gương mặt mới trong HĐQT SHB. Ông Sinh vốn được biết đến là một chính trị gia khi là gương mặt quen thuộc trên diễn đàn Quốc hội.

Sinh năm 1961 tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội, ông Đỗ Văn Sinh là Đại biểu Quốc hội khóa XIV, thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị. Ông là Đại biểu Quốc hội chuyên trách, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV.

Ông Sinh là Tiến sỹ kinh tế, tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán ngân hàng, ĐH Kinh tế Quốc dân. Ông Sinh từng đảm nhiệm các chức vụ Trưởng Ban Kế hoạch tài chính Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Tại Đại hội cổ đông, Chủ tịch HĐQT SHB, ông Đỗ Quang Hiển cho biết,  lợi nhuận quý 1/2022 của SHB là 3.226 tỷ đồng, hoàn thành khoảng 30% kế hoạch năm. Ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận cả năm 11.686 tỷ đồng, tăng mạnh 87% so với năm 2021. Đồng thời, chất lượng tài sản được kiểm soát, tỷ lệ nợ xấu giảm xuống dưới 1,3%.

 

SHB cũng có kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ trong năm nay, từ 26.673 tỷ đồng lên 36.007 tỷ đồng. Nếu thành công, vốn điều lệ của SHB sẽ vượt qua nhiều ngân hàng lớn như Techcombank, Agribank, ACB.

Cụ thể, năm 2022, SHB sẽ tăng vốn theo 2 cấu phần.

Đợt 1, SHB sẽ phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông, tương đương tỷ lệ 15%. Nguồn vốn từ lợi nhuận năm 2021. Thời gian dự kiến phát hành trong quý 3/2022

Đợt 2, SHB sẽ chào bán hơn 533,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền tỷ lệ 20%. Giá chào bán chỉ ở mức 12.500 đồng/cp, rẻ hơn rất nhiều so với thị giá hiện nay (quanh mức 20.000 đồng/cp). Thời gian dự kiến hoàn thành là trong quý 3/2022 hoặc cho đến khi SHB hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ông Đỗ Quang Hiển khẳng định SHB đặt mục tiêu Top 3 về lợi nhuận và hiệu quả, chứ không chạy theo mục tiêu quy mô. Trong chiến lược của SHB, năm 2025 là số 1 về hiệu quả, các chỉ số chính phải đạt hiệu quả cao. Năm 2025, SHB cũng sẽ là ngân hàng số hiện đại được nhiều người yêu thích nhất. Mục tiêu này cũng thể hiện tham vọng SHB nâng lên tầm cao mới, không chỉ trong nước và đáp ứng chuẩn mực quốc tế. Khi ngân hàng có lợi nhuận thì lợi ích của cổ đông cũng được gia tăng.

Trong ngày 20/4, ngày diễn ra ĐHCĐ, giá cổ phiếu HSB giảm sàn còn 16.900 đồng/cp sau 5 phiên giảm giá liên tiếp. Nói về việc giá cổ phiếu xuống thấp, ông Đỗ Quang Hiển cho biết:

“Đúng là giá cổ phiếu có xuống thời gian gần đây. Giá trên thị trường sẽ có lên có xuống. Tuy nhiên, cổ đông có thể phân tích sẽ thấy giá trị cao hơn thị giá thời điểm hiện tại. Chúng ta nên có niềm tin và sự phân tích để đầu tư cổ phiếu có giá trị, bền vững”.

Ngân Giang

Ông Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc SHB

Ông Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc SHB

Ngày 30/10, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh, con trai cả của Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) làm Phó Tổng Giám đốc. 

Chủ đề :

Đỗ Quang Hiển

SHB

 
List comment
 
 
Cùng VietinBank mở thẻ ưu tiên - hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng
icon

Khách hàng ưu tiên (KHƯT) tham gia mở thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank trong thời gian khuyến mãi sẽ được hoàn tiền tối đa 2 triệu đồng khi có giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng.

 
 
Lễ hội Kỳ Hoa 2022, hành trình nhiều dấu ấn kỳ thú tại xứ Lạng
icon

Là năm đầu tiên tổ chức, Lễ hội Kỳ Hoa đã đạt thành công vượt mong đợi với nhiều dấu ấn nổi bật trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. 

 
 
Pin LFP - yếu tố quyết định cuộc chiến giữa xe máy điện và xe máy xăng
icon

Khả năng di chuyển tới 200km mỗi lần sạc của các dòng xe máy điện mới ra mắt của VinFast chính là lợi thế cạnh tranh khác biệt mà pin LFP mang lại, giúp xe điện dần trở nên vượt trội so với các mẫu xe xăng hiện tại.

 
 
Hậu họa từ loạn phân lô bán nền
icon

Khi cơn sốt đất ập tới, người dân địa phương sẽ đứng trước lựa chọn: bám đất hay bán đất? Kết quả, phần lớn nông dân chọn giấc mơ tỷ phú.

 
 
Loại tôm giá 950k/kg, đắt hơn cả tôm hùm được nhiều người 'săn lùng' về thưởng thức
icon

Được đánh giá ngon hơn cả tôm hùm nên dù giá cao ngất ngưởng, tôm sú cọp vẫn được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

 
 
Hơn 254 nghìn khách đến Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ
icon

Lượng khách đến Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ đạt hơn 254 nghìn lượt khách, tăng 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

 
Ngồi ghế nóng, các lãnh đạo ngân hàng vẫn khổ luyện thể thao, thành tích vạn người mơ
icon

Trẻ trung, tài giỏi, năng động,… là điểm chung của lớp lãnh đạo ngành ngân hàng trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều người trong số họ còn có thêm điểm chung khi chăm chỉ rèn luyện sức khoẻ, tập thể thao.

 
Không chỉ thiếu nguồn cung, doanh nghiệp ‘tiết lộ’ lý do khiến giá nhà chỉ tăng, khó giảm là đây
icon

Giá nhà đất tăng liên tục 5 năm qua, chỉ số giá nhà ở tạiViệt Nam cao gấp hơn 20 lần so với thu nhập trung bình của xã hội khiến nhiều người dân khó có nhà ở. Đâu là nguyên nhân giá nhà cứ tăng mà không giảm?

 
Giá bất động sản ven Hà Nội vẫn tăng nóng
icon

Giá nhà ở khu vực phía đông Hà Nội liên tục tăng cao nhiều năm qua. Riêng tại Hưng Yên, một số dự án chung cư có giá chào bán ngang với căn hộ cao cấp quận trung tâm Hà Nội.

 
Chứng khoán giảm mạnh nhất 2 năm: Cổ phiếu đã đủ 'rẻ' để bắt đáy?
icon

VN-Index vừa trải qua tháng giảm điểm mạnh nhất trong hơn 2 năm trở lại đây. Tháng 5 và hiệu ứng tâm lý 'sell in May' trên nền thị trường điều chỉnh mạnh vừa qua, nhà đầu tư nên cân nhắc những yếu tố nào, hành động ra sao?