VN-Index vượt mốc 1.500 điểm, cổ phiếu “họ” nhà FLC lại tranh mua

Hiện tượng tranh mua cổ phiếu FLC và các cổ phiếu thuộc “họ” nhà FLC tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch đầu tuần mới, sáng 4/4.

VN-Index vượt mốc 1.500 điểm, cổ phiếu “họ” nhà FLC lại tranh mua

Ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay 4/4, FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ được các nhà đầu tư săn đón, dẫn đến việc loạt cổ phiếu gồm FLC, HAI, ROS, KLF, ART, AMD tăng trần và trắng bên bán. Vào thời điểm 9h30 phút sáng, lượng cổ phiếu FLC và ROS giao dịch thành công đã vượt 10 triệu cổ phiếu.

Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu này được duy trì trong cả phiên giao dịch buổi sáng. Tại thời điểm 11h, FLC tiếp tục dư mua trần với giá giao dịch 11.600 đồng/cp, hơn 12,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công.

Cùng thời điểm, ROS của FLC Faros cũng tăng trần 7.400 đồng/cp mà không có dư bán, HAI của CTCP Nông dược H.A.I tăng trần lên 5.820 đồng/cp, KLF của CTCP Đầu tư Thương mại XNK CFS tăng trần lên 6.000 đồng/cp, ART của Chứng khoán BOS tăng trần lên 9.600 đồng/cp, AMD của CTCP Khoáng sản FLC Stone tăng trần lên 6.130 đồng/cp. Tất cả các mã này đều trống bên lệnh bán, trong khi dư mua trần vẫn khá lớn.

 

Cũng tại thời điểm 11h sáng nay, VN-Index tăng 6,94 điểm với 230 mã tăng giá,192 mã giảm giá. VN30 –Index tăng hơn 4 điểm lên 1.546 điểm. Tuy nhiên, vẫn có sự phân hóa giữa nhóm cổ phiếu ngân hàng. ACB, BID, TPB, STB,… cùng tăng giá, nhưng CTG, TCB giảm giá, trong khi VCB đứng giá tham chiếu.

Trước đó, sau phiên giao dịch ngày 1/4, Tập đoàn FLC đã có công văn gửi UBCK, HoSE và Bộ Tài chính đề nghị tạm dừng giao dịch đối với cổ phiếu FLC vì cho rằng đang có hiện tượng thâu tóm doanh nghiệp.

Hiền Anh

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Vì sao loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC thoát giá sàn?

Loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC có dấu hiệu phục hồi khi lực cầu bắt đáy, nhất là khối ngoại xắn tay vào "giải cứu" gần 100 triệu cổ phiếu nằm sàn của Tập đoàn này trong nhiều phiên vừa qua...

 
List comment
 
 
VinFast lọt Top ô tô điện và plug-in hybrid được quan tâm nhất tại NYIAS 2022
icon

Xe điện và plug-in hybrid đang khuynh đảo Triển lãm ô tô quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022). Trên “đường đua” đó, các mẫu VinFast VF 8 và VF 9 được xem là hai trong những mẫu xe tiềm năng và đáng chú ý nhất.

 
 
Những cổ phiếu từng được săn lùng như hàng 'hot' nhanh chóng nguội lạnh
icon

Những cổ phiếu này từng là hàng “hot” trên thị trường với những phiên liên tục tăng trần. Tuy nhiên, không lâu sau giá cổ phiếu nhanh chóng giảm sốc dù doanh nghiệp vẫn kinh doanh có lãi.

 
 
Cổ phiếu họ GEX lại đồng loạt giảm giá sau phiên tăng trần
icon

Sau phiên tăng trần của ngày hôm qua, cổ phiếu GEX của CTCP Tập đoàn Gelex đã quay đầu giảm giá trong phiên hôm nay, 15/4.

 
 
Mơ vàng chùa Hương đắt khách đầu mùa, dân Hà Nội “xếp hàng” chờ mua
icon

Được bán với mức giá bình dân, chỉ dao động từ 20.000-35.000 đồng/kg, đặc sản mơ chùa Hương đang được săn đón. Thậm chí, nhiều người Hà Nội phải “xếp hàng” canh mua khá lâu.

 
 
Choáng với cây hoa trà nở nghìn hoa cực đẹp và thơm, nhiều người khẳng định 'đáng giá hơn cả lan đột biến!'
icon

Không phải hiếm để nhìn thấy một cây hoa trà nở đẹp, nhưng nở dày đặc như cây này là điều vô cùng hiếm.

 
 
Cành hoa chi chít nụ, nở trắng xóa mê hoặc người Hà Nội, ai nấy tò mò đặt mua
icon

Có giá trên trăm ngàn đồng mỗi sét, cành hoa lạ với những chùm nụ chi chít, khi nở hoa trắng tinh, mùi thơm nhẹ, lần đầu xuất hiện trên thị trường, nhiều chị em tò mò đặt mua cắm chơi.

 
VinID hợp tác với Sơn Tùng M-TP độc quyền phân phối áo thời trang 'có 1-0-2'
icon

Từ 13/4/2022, sản phẩm áo NOAA (No One At All) với hình vẽ được chính nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP vẽ tay sẽ được mở bán độc quyền trên app VinID. 

 
Gửi tiết kiệm online tháng 4/2022 ở ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?
icon

Trong khi nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy thì lãi suất gửi tiết kiệm online ở các ngân hàng trong tháng 4/2022 khá ổn định. Theo đó, mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất hiện nay nằm ở mức 7,00%/năm.

 
Doanh nghiệp hưởng lợi khi VietinBank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn
icon

Hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn được VietinBank áp dụng được khách hàng doanh nghiệp hưởng ứng nồng nhiệt.

 
Gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất cao trên 8,00%/năm cần chú ý điều này
icon

Từ đầu tháng 4/2022, nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm lên cao, ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay là 8,30%/năm.