MC chú Cuội, chị Hằng không phải chạy sô, dịch vụ tổ chức Tết Trung thu ế ẩm

Không còn cảnh “cháy” dịch vụ khi đến sát ngày hay cảnh chú Cuội, chị Hằng phải chạy sô như những năm trước. Năm nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều không tổ chức Trung thu, vì vậy dịch vụ tổ chức Trung thu rơi vào ế ẩm.
MC chú Cuội, chị Hằng không phải chạy sô, dịch vụ tổ chức Tết Trung thu ế ẩm
Ảnh minh họa

Anh Nguyễn Chí Hào, chủ một công ty chuyên tổ chức sự kiện ở quận Thanh Xuân cho biết, để tổ chức một buổi Trung thu đầy đủ, ý nghĩa và đem đến sự thuận tiện cho khách hàng, hiện công ty cung cấp các gói dịch vụ như: Tổ chức Trung thu trọn gói bao gồm thi công, lắp đặt tiểu cảnh, sân khấu, cung cấp nhân sự và thiết bị phục vụ với giá dao động từ 8 – 10 triệu đồng; giá xiếc tung hứng hài hước trong 1 giờ là 1,8 – 2 triệu đồng; dịch vụ MC chú Cuội, chị Hằng 1,5 – 2 triệu đồng; đội lân sư rồng từ 2,5 – 4 triệu đồng…

Trước tình hình kinh doanh khó khăn do dịch bệnh, công ty đã chủ động triển khai các gói giảm giá dịch vụ lên tới 30%. Tuy nhiên, so với cùng thời điểm này năm trước, lượng khách hàng của công ty vẫn giảm tới 50%. Khách hàng chủ yếu thuê các dịch vụ nhỏ, còn dịch vụ trọn gói rất ít đơn vị đặt.

Không chỉ dịch vụ tổ chức sự kiện, các dịch vụ đi kèm như cắt tỉa hoa quả, bày mâm ngũ quả cùng các dịch vụ thuê xe du lịch cũng trong cảnh ế ẩm. Chị Nguyễn Thị Hoa, chủ cửa hàng chuyên cung cấp mâm ngũ quả Việt Hoa (quận Cầu Giấy) cho biết, năm nay, khách hàng không có kế hoạch như những năm trước. Vì vậy, lượng đơn hàng của cửa hàng giảm 30% so với năm ngoái. Để thu hút khách hàng, đơn vị này triển khai các chương trình giảm giá 20%, đặc biệt giảm thêm 10% khi khách hàng đặt từ 2 sản phẩm trở lên. 

 

Ông Trần Nhượng, đại diện Ban Quản lý Khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông) cho biết, hàng năm, mỗi khi đến dịp Trung thu, Ban Quản lý thường tổ chức "Đêm hội trăng Rằm" cho con em trong khu dân cư. Vì vậy, trước đó cả tháng, Ban Tổ chức đã phải đặt hàng với đơn vị tổ chức chuyên nghiệp bởi đến sát ngày, giá dịch vụ càng lên cao, thậm chí không thuê được.

Tuy nhiên năm nay, để bảo đảm phòng dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã hoãn chương trình lễ rước đèn và phá cỗ như mọi năm. “Tuy không tổ chức nhưng chúng tôi vẫn có những phần quà nhỏ phát đến tận nhà cho các cháu, để các cháu cảm nhận được tình cảm và không khí trong ngày Trung thu” – ông Nhượng cho biết.

Vắng bóng khách, thị trường đồ chơi trung thu cũng hiu hắt

Vắng bóng khách, thị trường đồ chơi trung thu cũng hiu hắt

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến rằm trung thu nhưng không riêng gì bánh trung thu mà thị trường đồ chơi trung thu ở nhiều nơi cũng đều hẻo khách.

Theo kinhtedothi.vn

 
List comment
 
 
Hạn chế chi phí lãi vay có thể khiến 1 giao dịch bị đánh thuế 2 lần
icon

Việc hạn chế chi phí lãi vay không vượt quá 20% EBIDA của người nộp thuế (theo quy định tại khoản 3 điều 8 Nghị định 20/2017) có thể dẫn đến việc đánh thuế 2 lần đối với cùng một giao dịch, vì sao?

 
 
VietinBank thúc đẩy tín dụng xanh trong phát triển bền vững
icon

Chuẩn bị nguồn vốn để mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các hộ dân và doanh nghiệp. 

 
 
Căng thẳng bầu cử Mỹ, đoán 'ai thắng thì vàng cũng tăng vọt', giới đầu tư quyết “ôm cây đợi thỏ”
icon

Thị trường vàng trước giờ chờ đợi kết quả bầu cử ở Mỹ như một vở kịch gay cấn, giàu kịch tính. Chưa biết kết quả bầu cử, nhà đầu tư vàng vẫn quyết “ôm cây đợi thỏ”.

 
 
Lợi nhuận ngân hàng tăng từ 7-10% chưa phản ánh chân thực lợi nhuận ngân hàng cả năm 2020
icon

TS. Cấn Văn Lực,CGKT trưởng BIDV cho rằng: Mức lợi nhuận 7-10% của ngành ngân hàng trong 9 tháng đầu năm chưa phản ánh đầy đủ những khó khăn mà ngành đang phải đối mặt và đây cũng chưa phải là con số lợi nhuận thực cho cả năm 2020.

 
 
Nuôi hàng chục ngàn con rắn hổ mang, cứ bán 1 con lời 1 triệu, dân xem khiếp vía
icon

Trang trại nuôi loài rắn hổ mang cực độc quy mô lớn nhất tỉnh Sóc Trăng của anh Phan Thanh Bình có khoảng 1.000 con rắn hổ mang bố mẹ, khoảng 14.000 con rắn hổ mang giống, và từ 2.000 - 3.000 con rắn hổ mang thịt thương phẩm.

 
 
Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Agribank tháng 11/2020 cao nhất bao nhiêu?
icon

Bắt đầu từ tháng 11/2020, lãi suất tiền gửi của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cũng có sự điều chỉnh giảm nhẹ.

 
Lãi suất ngân hàng Vietinbank mới nhất tháng 11/2020
icon

So với tháng 10, lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietinbank tháng 11/2020 giảm 0,20%/năm. Theo đó, lãi suất cho vay dao động trong khoảng 7-7.7%/năm.

 
Từ ‘Trải nghiệm khách hàng’ đến ‘trải nghiệm nhân viên’ – MWG luôn dẫn đầu với 3 giải thưởng quan trọng
icon

Ngoài vị trí ‘anh cả’ lĩnh vực bán lẻ được định vị rõ rệt, Thế Giới Di Động còn là nhà tuyển dụng đáng mong chờ nhất hiện nay, ‘top of mind’ đối với các ứng viên trong ngành bán lẻ khi thu hút hơn 80.000 lượt ứng tuyển/1 tháng.

 
Nuôi loài ba ba gai con to như cái quạt mo, ông nông dân Thái Bình thành tỷ phú
icon

Mô hình nuôi đàn ba ba gai khổng lồ với hàng nghìn con, có con to như cái quạt của ông Nguyễn Văn Đông ở Thái Bình, mỗi năm xuất bán hơn 1,5 tấn thịt thương phẩm, thu gần nửa tỷ đồng.

 
Lãi suất cho vay mua ô tô giảm mạnh, hun nóng thị trường cuối năm
icon

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 9/2020 đạt 27.252 xe, tăng 32% so với tháng liền kề. Trong đó lượng xe du lịch được tiêu thụ tăng 34%, bao gồm 20.630 xe.