Thị trưởng Philippines thưởng nhân viên độc thân nhân ngày Valentine

Để bày tỏ cảm ơn những nhân viên độc thân đã làm việc tăng ca, một thị trưởng độc thân lâu năm ở Philippines đã trả thêm lương cho họ trong ngày lễ Tình nhân 14/2.

Theo The Straits Times, Thị trưởng Matt Florio, tỉnh Quezon, Philippines thông báo “những trái tim cô đơn” làm việc tại tòa thị chính General Luna sẽ nhận được mức lương gấp 3 lần lương ngày thường nếu tình trạng độc thân của họ đã kéo dài hơn 5 năm. Bên cạnh đó, những nhân viên đang độc thân khác sẽ được trả lương gấp đôi hoặc lựa chọn 1 ngày nghỉ có lương.

Dù đã 42 tuổi, nhưng với trải nghiệm độc thân “từ khi sinh ra”, ông Florido bày tỏ sự cảm thông với những nhân viên độc thân của mình và hiểu những gì họ phải trải qua.

 Thị trưởng Florido tăng lương cho nhân viên độc thân trong ngày Lễ Tình nhân. Ảnh: The Straits Times

“Ngày lễ Tình nhân nhưng không được ai tặng socola hay hoa nên chúng tôi đã nghĩ ra cách tặng quà thiết thực này để họ cũng có thể cảm thấy ai đó đang quan tâm, yêu thương họ”, ông Florido cho biết. 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp ông Florido tặng món quà ý nghĩa này cho những người độc thân trong chính quyền địa phương.

Sau khi vượt qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, 37 trên tổng số 289 nhân viên của tòa thị chính được xác nhận đủ điều kiện nhận món quà đặc biệt này. Những câu hỏi được đặt ra cho các nhân viên trong quy trình kiểm tra là về mối quan hệ gần đây nhất của họ, lý do họ chia tay và lý do họ vẫn còn độc thân cho tới thời điểm hiện tại.

Người lớn tuổi nhất nhận “món quà đặc biệt ngày Valentine” là một nhân viên 64 tuổi.

Ông Florido cũng cho biết thị trấn của ông là một thị trấn nhỏ, mọi người đều quen biết lẫn nhau nên không thể che giấu điều gì về bản thân. Số tiền thưởng trị giá 28.000 peso (hơn 500 USD) năm nay được Thị trưởng Florido tự bỏ tiền túi.

“Họ chưa nặng gánh việc gia đình nên khi chúng tôi cần họ tăng ca, hay khi có hoạt động cứu trợ, khi thị trấn cần người phục vụ đến mất ăn mất ngủ thì họ luôn là những người chúng tôi tin tưởng”, ông giải thích.

Ông Florido nói thêm rằng các nhân viên đang trong mối quan hệ tình cảm dường như không phản đối việc các đồng nghiệp độc thân của họ được trả thêm lương bởi có lẽ họ hiểu được những gì người độc thân đang phải trải qua.

Khoản tiền này sẽ được gửi tới những nhân viên độc thân trong bữa tiệc Ngày lễ Tình nhân dành cho tất cả nhân viên vào tối thứ Ba. Tại buổi tiệc, các nhân viên cũng có thể tham gia trò chơi hẹn hò. “Ai biết được, có thể họ sẽ kết thúc trò chơi bằng việc hẹn hò với nhau", ông Florido nói.

Hoài Thanh 

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !