Thị trưởng Philippines thưởng nhân viên độc thân nhân ngày Valentine

Để bày tỏ cảm ơn những nhân viên độc thân đã làm việc tăng ca, một thị trưởng độc thân lâu năm ở Philippines đã trả thêm lương cho họ trong ngày lễ Tình nhân 14/2.

Theo The Straits Times, Thị trưởng Matt Florio, tỉnh Quezon, Philippines thông báo “những trái tim cô đơn” làm việc tại tòa thị chính General Luna sẽ nhận được mức lương gấp 3 lần lương ngày thường nếu tình trạng độc thân của họ đã kéo dài hơn 5 năm. Bên cạnh đó, những nhân viên đang độc thân khác sẽ được trả lương gấp đôi hoặc lựa chọn 1 ngày nghỉ có lương.

Dù đã 42 tuổi, nhưng với trải nghiệm độc thân “từ khi sinh ra”, ông Florido bày tỏ sự cảm thông với những nhân viên độc thân của mình và hiểu những gì họ phải trải qua.

 Thị trưởng Florido tăng lương cho nhân viên độc thân trong ngày Lễ Tình nhân. Ảnh: The Straits Times

“Ngày lễ Tình nhân nhưng không được ai tặng socola hay hoa nên chúng tôi đã nghĩ ra cách tặng quà thiết thực này để họ cũng có thể cảm thấy ai đó đang quan tâm, yêu thương họ”, ông Florido cho biết. 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp ông Florido tặng món quà ý nghĩa này cho những người độc thân trong chính quyền địa phương.

Sau khi vượt qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, 37 trên tổng số 289 nhân viên của tòa thị chính được xác nhận đủ điều kiện nhận món quà đặc biệt này. Những câu hỏi được đặt ra cho các nhân viên trong quy trình kiểm tra là về mối quan hệ gần đây nhất của họ, lý do họ chia tay và lý do họ vẫn còn độc thân cho tới thời điểm hiện tại.

Người lớn tuổi nhất nhận “món quà đặc biệt ngày Valentine” là một nhân viên 64 tuổi.

Ông Florido cũng cho biết thị trấn của ông là một thị trấn nhỏ, mọi người đều quen biết lẫn nhau nên không thể che giấu điều gì về bản thân. Số tiền thưởng trị giá 28.000 peso (hơn 500 USD) năm nay được Thị trưởng Florido tự bỏ tiền túi.

“Họ chưa nặng gánh việc gia đình nên khi chúng tôi cần họ tăng ca, hay khi có hoạt động cứu trợ, khi thị trấn cần người phục vụ đến mất ăn mất ngủ thì họ luôn là những người chúng tôi tin tưởng”, ông giải thích.

Ông Florido nói thêm rằng các nhân viên đang trong mối quan hệ tình cảm dường như không phản đối việc các đồng nghiệp độc thân của họ được trả thêm lương bởi có lẽ họ hiểu được những gì người độc thân đang phải trải qua.

Khoản tiền này sẽ được gửi tới những nhân viên độc thân trong bữa tiệc Ngày lễ Tình nhân dành cho tất cả nhân viên vào tối thứ Ba. Tại buổi tiệc, các nhân viên cũng có thể tham gia trò chơi hẹn hò. “Ai biết được, có thể họ sẽ kết thúc trò chơi bằng việc hẹn hò với nhau", ông Florido nói.

Hoài Thanh 

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !