Lý do Ấn Độ kêu gọi người dân ôm bò trong ngày Valentine

Cơ quan Phúc lợi động vật của Chính phủ Ấn Độ kêu gọi người dân coi ngày Valentine là 'Ngày ôm bò' để quảng bá các giá trị của đạo Hindu.

Theo Al Jazeera, trong tuyên bố ngày 8/2, Cơ quan Phúc lợi động vật của Ấn Độ nhận định “hành động ôm bò sẽ mang lại cảm xúc phong phú, và tăng niềm hạnh phúc cho cả cá nhân lẫn tập thể". Do đó, vào ngày 14/2, người dân Ấn Độ được khuyến khích ôm bò thay vì thể hiện tình cảm yêu đương. 

 Người dân Ấn Độ được khuyến khích ôm bò trong ngày Valentine. Ảnh minh họa

Những người sùng đạo Hindu cũng cho rằng, ngày lễ Tình nhân của phương Tây đi ngược lại các giá trị truyền thống của Ấn Độ.

Trong những năm gần đây, các nhóm cực hữu theo đạo Hindu thường đột kích vào các cửa hàng ở nhiều thành phố, đốt thiệp chúc mừng và quà tặng, đồng thời đuổi những cặp đôi nắm tay nhau ra khỏi nhà hàng và công viên. Họ cho rằng ngày lễ Tình nhân khuyến khích sự lăng nhăng.

Tuy nhiên, vào ngày 14/2 hàng năm, nhiều thanh niên Ấn Độ vẫn tập trung tại các công viên và nhà hàng, trao đổi quà tặng và tổ chức tiệc tùng. Ngày Valentine được giới trẻ Ấn Độ yêu thích tổ chức kể từ khi quốc gia này bắt đầu quá trình tự do hóa kinh tế vào đầu những năm 1990.

Người theo đạo Hindu chiếm gần 80% trong số gần 1,4 tỷ dân số Ấn Độ và tôn thờ bò là linh vật. Do đó, hầu hết các bang ở Ấn Độ đều cấm giết mổ bò.

Minh Thu

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !