Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bị tố phẫu thuật thẩm mỹ: BTC lên tiếng

Trước đó, trên các trang tin điện tử đã xuất hiện một nguồn tin nặc danh, tố cáo thí sinh Phạm Mỹ Linh phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn được vào vòng chung kết.

Mới đây, BTC Hoa hậu Việt Nam đã chính thức lên tiếng xung quanh vụ việc này.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bị tố phẫu thuật thẩm mỹ: BTC lên tiếng - ảnh 1

Thí sinh Phạm Mỹ Linh.

Cụ thể, BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết, có nhận được thư điện tử với nội dung trên nhưng không rõ người gửi tố cáo thí sinh Phạm Mỹ Linh là ai. Sau đó, đại diện BTC cũng đã phản hồi cảm ơn và thông báo sẽ xác minh thông tin.

Để tiến hành làm rõ sự việc trên, BTC đã làm việc với giám khảo nhân trắc học tiến sĩ Lê Diệp Linh và được xác nhận rằng, ở thời điểm được kiểm tra nhân trắc học, thí sinh Phạm Mỹ Linh không độn gì trên mũi. Tuy nhiên, BTC vẫn sẽ tiếp tục làm việc với thí sinh về thông tin trên và xác minh lại nguồn tin.

Về phía thí sinh Phạm Mỹ Linh, khi làm việc với BTC, người đẹp này khẳng định chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ và đã viết giấy cam đoan về điều này. Đáng chú ý, trong nội dung biên bản cam đoan, thí sinh Phạm Mỹ Linh có chia sẻ rằng, cô từng được can thiệp phẫu thuật sửa lệch vách ngăn. 

Theo Tiến sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh thì đây là một can thiệp y khoa chữa bệnh, không phải can thiệp thẩm mỹ. Song song đó, BTC cũng đã đưa thí sinh đi chụp phim sống mũi và nhận được kết luận từ bác sĩ như sau: “Hiện tại không thấy tăng quang bất thường vùng mũi”.

Hiện tại, thông tin vẫn đang được BTC tiếp tục theo dõi và xác minh. Cũng liên quan đến việc phẫu thuật thẩm mỹ, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC cuộc thi cho biết, tại các vòng sơ khảo cả nước, BTC đã phải loại hơn 10 thí sinh với lý do đã từng can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

Được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra, bởi không chỉ riêng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mà cả các cuộc thi sắc đẹp khác nói chung ở Việt Nam trước đây cũng từng xuất hiện những nguồn tin tố cáo thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ. 

“Về những tố cáo can thiệp thẩm mỹ, có thể là tình huống tố cáo không đúng sự thật hoặc cũng có thể là có những thí sinh đã từng có can thiệp, nhưng ở thời điểm thi đã loại bỏ các yếu tố đó và cơ thể, gương mặt đã trở lại nguyên trạng ban đầu. Nếu có tình huống này xảy ra, BTC sẽ làm việc với cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý về lĩnh vực này để tìm biện pháp xử lý”, BTC Hoa hậu Việt Nam nói thêm.

Ngoài ra BTC cũng cho biết, thường thì các thư nặc danh theo nguyên tắc sẽ không được giải quyết nhưng ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, những trường hợp như thế này vẫn sẽ được xem xét và xử lý. Điều này cũng hướng đến tiêu chí của BTC, luôn mong muốn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ là một cuộc thi nghiêm túc nhất trong mắt công chúng, xử lý mọi thông tin nghi vấn và tận gốc các vấn đề.

Theo Dân trí

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !