Thi công cầu vượt Nghi Tàm: Liên tục ùn tắc, người dân "làm ngơ" đi ngược chiều

Đoạn đường từ nút giao Nghi Tàm đến trước khách sạn Thắng Lợi được quây rào, thu hẹp đường để thi công cầu vượt đã thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm. Vì vậy, nhiều người tự ý đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm.

Cuối tháng 10, dự án cầu vượt Chương Dương - Thanh Niên khởi công. Cầu được xây tại vị trí cửa khẩu An Dương để nối lưu thông liên tục giữa đường Nghi Tàm với đường Yên Phụ qua ngã tư giao cắt với đầu đường Thanh Niên. Được biết, quá trình thi công dự kiến sẽ kéo dài khoảng 7 tháng.

Để phục vụ thi công cầu vượt, các phương tiện ô tô, xe máy lưu thông từ cửa khẩu An Dương đến khách sạn Thắng Lợi sẽ được phân luồng đi theo đường Nghi Tàm; chiều ngược lại đi theo phố Yên Phụ nhỏ.

Đường gom ngoài đê sẽ tổ chức cho xe máy đi hai chiều và ô tô đi một chiều theo hướng từ nút An Dương - khách sạn Thắng Lợi. Đồng thời, đường Nghi Tàm và phố Yên phụ nhỏ sẽ cấm xe khách trên 16 chỗ, xe tải trên 1 tấn (trừ xe phục vụ thi công dự án) lưu thông. Xe buýt cũng không được dừng trả khách trong phạm vi dự án (đường đê Nghi Tàm) mà trả, đón khách trước và sau cửa khẩu An Dương.

Đường bị thu hẹp lại nên thường xuyên ùn ứ phương tiện vào các giờ cao điểm, đặc biệt là đoạn đường Yên Phụ nơi mới lập hàng rào công trình cầu

Từ ngày 5/11, toàn bộ xe khách, xe taxi bị cấm lưu thông qua nút giao An Dương - Thanh Niên cả 2 hướng vào giờ cao điểm. Xe buýt cũng không được dừng trả khách trong phạm vi dự án (đường đê Nghi Tàm) mà trả, đón khách trước và sau cửa khẩu An Dương.

Ngoài công trình cầu vượt, đoạn đê Nghi Tàm từ ngã tư Yên Phụ - Thanh Niên đến khách sạn Thắng Lợi cũng bị rào một nửa mặt đường để sửa kết cấu đê.

Công nhân dự án túc trực tại điểm đầu trước khách sạn Thắng Lợi để hướng dẫn, phân luồng cho các phương tiện.

Mặc dù đã có gắn biển cấm đi ngược chiều từ đầu tuyến nhưng nhiều người vẫn cố tình vi phạm.

Do đã được phân làn 1 chiều, những xe máy tự ý đi ngược chiều vô tình gây nguy hiểm.

Nhiều phương tiện giao thông thô sơ cũng tự ý đi vào làn đường 1 chiều.


Khi đi vào hoạt động, cầu vượt An Dương - Thanh Niên sẽ làm giảm ùn tắc giao thông tại nút giao này và đảm bảo giao thông thông suốt từ sân bay Nội Bài qua cầu Nhật Tân về trung tâm thành phố.

Huy Phạm

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !