Thêm người đối lập với nhóm ông Lê Viết Hải tại Xây dựng Hòa Bình xin từ nhiệm

Ông Albert Antoine, thành viên HĐQT, người được cho là "cùng phe” với ông Nguyễn Công Phú tại Xây dựng Hòa Bình đã có đơn xin từ nhiệm.

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (Mã: HBC) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027 của ông Albert Antoine kể từ 1/3.

Đơn xin từ nhiệm của ông Albert Antoine sẽ được xem xét thông qua tại Đại hội đồng cổ đông năm 2023. Ông Albert Antoine được bầu vào HĐQT của Hoà Bình từ Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 diễn ra ngày 25/4/2022.

Ngoài ra, nghị quyết HĐQT của HBC còn chấp nhận việc ông Albert Antoine ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT, ông Lê Viết Hải tham dự, thảo luận, biểu quyết tại tất cả các cuộc họp, lấy ý kiến biểu quyết bằng văn bản hoặc hình thức khác của HĐQT.

 

Ông Albert Antoine xin từ nhiệm tư cách thành viên HĐQT Xây dựng Hòa Bình. (Ảnh: Vietsuccess)

Ông Albert Antoine sinh năm 1959, quốc tịch Pháp gốc Việt, quê ở Huế, hiện là chuyên gia về AI và chuyển đổi số tại Singapore. Ông có trình độ Thạc sĩ Khoa học Quản lý Công nghệ của Viện Công nghệ Massachusetts, Trường Quản lý Sloan, Cambridge, MA, Mỹ (MIT2000); Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Viện Quốc tế về Robot và Trí tuệ Nhân tạo Marseille, Pháp.

Trước đó, ngày 14/2, HĐQT HBC cũng thông qua nghị quyết chấp thuận đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên độc lập HĐQT đối với ông Nguyễn Công Phú kể từ ngày 13/2.

Đáng chú ý, ông Albert Antoine với tư cách là thành viên HĐQT cùng ông Nguyễn Công Phú từng phát đi thông cáo báo chí bác bỏ nghị quyết HĐQT HBC họp ngày 31/12/2022 để ban hành Nghị quyết 53/2022/NQ-HĐQT.HBC hoãn thi hành hai nghị quyết 50, 51 (Nghị quyết 50 miễn nhiệm ông Lê Viết Hải và Nghị quyết 51 bổ nhiệm ông Nguyễn Công Phú).

Như vậy, khi ông Nguyễn Công Phú và ông Albert Antoine rút khỏi HĐQT, số lượng thành viên HĐQT của HBC chỉ còn lại 6 người gồm ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT và 5 thành viên là các ông Lê Viết Hiếu (con ông Hải), David Martin Ruiz, Nguyễn Tường Bảo, Lê Quốc Duy và Dương Văn Hùng.

Ngọc Cương

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.