'The Hobbit' gia nhập câu lạc bộ 1 tỷ USD

Hành trình vô định của người Hobbit vừa trở thành bộ phim thứ 15 trên thế giới có doanh thu cán mốc 1 tỷ USD.
'The Hobbit' gia nhập câu lạc bộ 1 tỷ USD - ảnh 1
The Hobbit gia nhập câu lạc bộ 1 tỷ USD.

Ra rạp ngày 14/12/2012, đến nay, The Hobbit: An unexpected journey (tên tiếng Việt: Hành trình vô định) đã đem về 1.001.134.992 USD tiền vé. Trong số đó, doanh thu từ thị trường nội địa là 301,1 triệu USD.

"Chúng tôi không thể tự hào hơn khi đạt được cột mốc tuyệt vời này. Thay mặt đối tác ở MGM, New Line và Waner Bros., chúc mừng Peter Jackson và toàn bộ đoàn làm phim vì thành công to lớn của bộ phim" - Giám đốc phân phối của Warner Bros. tại Mỹ, Dan Fellman, phát biểu.

The Hobbit là bộ phim thứ 15 trong lịch sử điện ảnh gia nhập câu lạc bộ 1 tỷ USD. Một số bộ phim khác gần đây cũng có vinh dự này như Skyfall (1,1 tỷ USD), Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 (1,3 tỷ USD) hay The Avengers (1,5 tỷ USD).

Avatar hiện đang nắm giữ kỷ lục về doanh thu phòng vé. Bộ phim bom tấn 2009 của đạo diễn James Cameron thu về tới 2,78 tỷ USD, trong đó có 760,5 triệu USD là từ thị trường nước Mỹ. Bộ phim còn lại duy nhất vượt mốc 2 tỷ USD cũng là một tác phẩm của James Cameron - Titanic. Bộ phim ra mắt năm 1997 này có doanh thu tới 2,18 tỷ USD.

The Hobbit: An unexpected journey là một trong những bộ phim được trông đợi nhất của năm 2012. Đây là phần mở đầu cho serie phim về người Hobbit của Peter Jackson. Dự kiến, 2 phần tiếp theo sẽ lần lượt ra đời vào năm nay và 2014. The Hobbit vẫn được coi là phần trước của serie phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !