Nữ hoàng Anh xuất hiện trước công chúng với ‘dấu hiệu lạ’

Daily Mail đưa tin, Nữ hoàng Anh Elizabeth II mới đây đã đến Tu viện Westminster ở London nhân dịp kỷ niệm 100 năm của Quân đoàn Hoàng gia Anh, tuy nhiên bà xuất hiện cùng với cây gậy chống khiến nhiều người chú ý.

Theo đó, hôm 12/10, trong hình ảnh được ghi lại cho thấy Nữ hoàng Anh (95 tuổi) lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với một cây gậy. Dù đã cao tuổi nhưng Nữ hoàng Elizabeth II hiếm khi phải chống gậy.

Trước đó, báo giới thấy bà chống gậy tại các sự kiện chính thức vào năm 2003 và 2004. Tuy nhiên, khi đó Nữ hoàng Elizabeth II vừa trải qua cuộc phẫu thuật đầu gối và phải chống gậy theo chỉ định của bác sĩ. Lần này chưa rõ lý Nữ hoàng Anh lại mang theo chiếc gậy bên mình.

Nữ hoàng Anh xuất hiện trước công chúng với ‘dấu hiệu lạ’
Nữ hoàng Anh Elizabeth II lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với một cây gậy. (Ảnh: The Sun)

Theo các nhà báo, những con đường trong tu viện có thể đã ảnh hưởng đến việc di chuyển của Nữ hoàng, bởi vì chúng được lát bằng đá và việc đi lại trên đó rất bất tiện.

Cung điện Buckingham theo truyền thống không bình luận về tình trạng sức khỏe của Nữ hoàng.

Bước sang tuổi 95 hôm 21/4, Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu sức khỏe tuyệt vời, đầu óc minh mẫn, vẫn thường xuyên tham gia nhiều hội nghị lãnh đạo cấp cao. Mọi người cho rằng bà thừa kế gen tốt, song Nữ hoàng phủ nhận và khẳng định lối sống quyết định tất cả.

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Anh là 70,6 năm. Tuy nhiên, Nữ hoàng đã vượt qua con số đó một cách xuất sắc. Nhiều người cho rằng, sức chịu đựng để vượt qua tuổi tác của bà là huyền thoại.

 

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ra tại London. Bà là con gái lớn của Vua George VI và Hoàng hậu Elizabeth Bowles-Lyon. Lên ngôi từ năm 1952 (năm bà 26 tuổi).

Nữ hoàng Elizabeth luôn tách biệt cuộc sống cá nhân và cuộc sống ngoài xã hội. Bà là người kế thừa ngai vàng đầu tiên gửi con đến trường nội trú. Với tư cách là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung, trong các công việc, bà luôn có ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm và tận tâm.

Nữ hoàng được người dân yêu quý với đức tính thẳng thắn và phẩm chất đáng kính của mình. Sự hiểu biết về các vấn đề thời sự hay xu hướng thời trang của bà được mọi người khâm phục.

Đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề lập pháp, Nữ hoàng đang là biểu tượng sống của sự đoàn kết dân tộc, đảm nhiệm việc chủ trì các lễ kỷ niệm lớn của nước Anh.

Những hạn chế về Covid-19 đang thay đổi như thế nào ở các quốc gia?

Những hạn chế về Covid-19 đang thay đổi như thế nào ở các quốc gia?

Sau gần 4 tháng phong tỏa các nhà chức trách Australia cuối cùng đã nới lỏng các hạn chế về Covid-19 ở Sydney và New South Wales, nhưng chỉ đối với những người dân được tiêm chủng đầy đủ.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

anh

Nữ hoàng Anh

 
List comment
 
 
Bí quyết giúp 2 quốc gia châu Á mở cửa trở lại trong thời kỳ Covid-19
icon

Singapore và Malaysia, hai quốc gia có tỷ lệ cao tiêm phòng vắc xin Covid-19, đã cho công bố kế hoạch mở cửa trở lại với thế giới. 

 
 
Sau 52 năm xa cách, người đàn ông được gặp bố đẻ trước khi qua đời
icon

Người đàn ông bị ung thư may mắn gặp được bố đẻ 11 ngày trước khi qua đời sau 52 năm xa cách. 

 
 
Đi tiêm phòng cúm, hai bé 4 và 5 tuổi bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19
icon

Hai bé 4 và 5 tuổi trong một gia đình ở Mỹ đi tiêm phòng cúm, nhưng bị tiêm nhầm vắc xin Covid-19 với liều lượng tương đương người trưởng thành. 

 
 
Kế hoạch ‘thoát ế’ cho đàn ông nông thôn Trung Quốc bị chê cười
icon

Kế hoạch 'thoát ế' cho đàn ông nông thôn của một chính quyền huyện ở Trung Quốc bị cộng đồng mạng chê cười. 

 
 
Những hạn chế về Covid-19 đang thay đổi như thế nào ở các quốc gia?
icon

Sau gần 4 tháng phong tỏa các nhà chức trách Australia cuối cùng đã nới lỏng các hạn chế về Covid-19 ở Sydney và New South Wales, nhưng chỉ đối với những người dân được tiêm chủng đầy đủ.

 
 
Người từng cứu ông Biden nhưng bị bỏ rơi ở Afghanistan giờ ra sao?
icon

Sau khi bị bỏ rơi trong chiến dịch không vận của Mỹ khỏi Kabul hồi tháng Tám, thông dịch viên từng cứu ông Biden đã được đưa sang Pakistan. 

 
Trung Quốc: Xe buýt chở 51 công nhân đi qua cây cầu ngập trong mưa lũ, 13 người chết
icon

Chiếc xe buýt chở theo 51 người đi qua cầy cầu bị ngập nước một phần đã bất ngờ lao xuống sông và khiến 13 người thiệt mạng. 

 
Bé gái suýt bị chậu hoa rơi từ tầng thượng tòa nhà 34 tầng va trúng người
icon

Chậu hoa rơi từ tầng thượng tòa nhà chung cư 34 tầng ở Trung Quốc suýt va trúng người bé gái đứng dưới mặt đất. 

 
Vì sao 10 quốc gia châu Âu ủng hộ phát triển năng lượng hạt nhân?
icon

Le Figaro đưa tin, 10 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã ủng hộ việc đưa năng lượng hạt nhân vào danh sách các ngành công nghiệp “xanh” góp phần giảm thiểu tác hại môi trường do Ủy ban châu Âu đưa ra.

 
Vắc xin Covid-19 làm giảm nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi tới 90%
icon

Theo nhóm nghiên cứu an toàn dược phẩm độc lập Epi-Phare của Pháp, vắc xin ngừa Covid-19 có hiệu quả đối với vius corona, làm giảm đến 90% nguy cơ nhập viện và tử vong ở những người trên 50 tuổi.