Người Mỹ được uống bia miễn phí nếu tiêm vắc-xin Covid-19

Tặng bia miễn phí, rút thăm vé máy bay là 2 trong số nhiều hình thức khuyến mại của các công ty Mỹ nhằm hỗ trợ chính phủ kêu gọi người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

Trong bối cảnh, tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin Covid-19 ở Mỹ đang sụt giảm từ mức 800.000 xuống 600.000 người mỗi ngày, hàng loạt các công ty ở nước này đã cố gắng hỗ trợ Nhà Trắng triển khai nhiều chương trình khiếu mại để thúc đẩy người dân đi tiêm.

Cụ thể, trong những tháng gần đây, nhiều công ty của Mỹ như American Airlines, Uber, Krispy Kreme và Shake Shack đã có những nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tham gia chương trình tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

Người Mỹ được uống bia miễn phí nếu tiêm vắc-xin Covid-19
Nhiều chương trình khuyến mại như tặng bia miễn phí được triển khai nhằm khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Politico)

Trong tuyên bố hôm 2/6, công ty Anheuser-Busch cho biết sẽ tặng bia miễn phí cho những ai đã tiêm vắc-xin Covid-19, nếu như nước Mỹ đạt được mục tiêu tiêm phòng 70% người trưởng thành trước ngày 4/7, ngày Quốc khánh Mỹ.

Sản phẩm của công ty Anheuser-Busch rất đa dạng với nhiều loại bia mang tên Budweiser, Michelob, Bud Light, Natural Light và Busch.

“Tại Anheuser-Busch, chúng tôi cam kết hỗ trợ quá trình phục hồi mạnh mẽ và an toàn cho đất nước. Cam kết của chúng tôi bao gồm khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm vắc-xin và chúng tôi sẽ tặng bia cho những người trên 21 tuổi khi đạt được mục tiêu mà Nhà Trắng đề ra”, CEO Anheuser-Busch là ông Michel Doukeris nói.

 

Nước Mỹ đang sử dụng 3 loại vắc-xin Covid-19 là Pfizer với 2 liều tiêm, Moderna 2 liều tiêm và Johnson & Johnson chỉ 1 liều tiêm. Theo số liệu từ Worldometers, tính đến ngày 3/6, Mỹ có tổng cộng 34.152.938 ca mắc Covid-19 và 610.986 ca tử vong vì dịch bệnh.

Dữ liệu từ Trung tâm Phòng Ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ công bố hôm 2/6 cho hay, nước Mỹ đã có hơn 162.272.565 người tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin Covid-19. Con số này tương đương 62,9% người trưởng thành ở Mỹ.

Trước đó, một số công ty Mỹ cũng đã cho triển khai chương trình khuyến mại nhằm hỗ trợ chính phủ khuyến khích người dân đi tiêm phòng như hãng hàng không United Airlines đã tung ra chương trình rút thăm trúng thưởng tặng vé máy bay miễn phí mang tên “Your Shot to Fly”, hay Krispy Kreme tặng bánh rán miễn phí cho những người đã tiêm vắc-xin Covid-19.

Mật vụ Mỹ tốn 34.000 USD thuê nhà vệ sinh trong lúc bảo vệ ông Trump

Mật vụ Mỹ tốn 34.000 USD thuê nhà vệ sinh trong lúc bảo vệ ông Trump

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã tốn hơn 34.000 USD đi thuê các nhà vệ sinh di động trong quá trình bảo vệ cựu Tổng thống Trump. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

vắc-xin

covid-19

mỹ

 
List comment
 
 
Nga: 54 ca ngộ độc rượu có 29 người tử vong chỉ trong 1 tuần
icon

Chỉ trong vòng một tuần, vùng Orenburg của Nga ghi nhận 54 người bị ngộ độc rượu mà trong đó 29 trường hợp đã tử vong. 

 
 
Mỹ khuyến cáo gì về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em?
icon

Các bác sĩ và chuyên gia y tế Mỹ nhấn mạnh, tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em là cần thiết và phản ứng phụ gặp phải cũng giống như người trưởng thành. 

 
 
Thông tin đặc biệt về cuộc bỏ trốn của cựu Tổng thống Afghanistan
icon

Một vệ sĩ hàng đầu của cựu Tổng thống Ghani khẳng định có video chứng minh nhà lãnh đạo Afghanistan bỏ trốn cùng với số lượng lớn tiền mang theo.  

 
 
Vì sao các nước Scandinavia hạn chế tiêm vắc xin Moderna?
icon

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người được tiêm vắc xin Covid-19 của Moderna có nguy cơ bị viêm cơ tim cao hơn.

 
 
Squid Game ‘phơi bày’ cuộc khủng hoảng nợ của Hàn Quốc
icon

Theo Guardian, bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Squid Game (Trò chơi con mực) đang đạt kỷ lục về lượt xem trên nền tảng phát trực tuyến Netflix.

 
 
Ấn Độ đối mặt với khủng hoảng năng lượng trầm trọng
icon

Theo Indian Express, ở Ấn Độ sự khởi đầu của một cuộc khủng hoảng năng lượng đã được dự đoán do tình trạng thiếu than trầm trọng.

 
Nông dân Anh đổ đi hàng chục nghìn lít sữa vì thiếu tài xế xe tải
icon

Theo chủ của một trong những trang trại bò sữa ở Anh chia sẻ với Sky News, trong hai tháng qua, ông đã phải đổ đi khoảng 40 nghìn lít sữa, do thiếu tài xế xe tải đến lấy hàng.

 
Anh đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh do giá khí đốt tăng cao
icon

Theo Daily Mail, ở Anh có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu giấy vệ sinh do giá khí đốt tăng cao.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

 
Mỹ lãng phí hàng trăm triệu USD cho những dự án phi thực tế ở Afghanistan
icon

Trong suốt 20 năm tái thiết Afghanistan, Mỹ được cho đã lãng phí hàng trăm triệu USD cho những công trình phi thực tế.