Nghi vấn bê bối tình ái của Bill Gates đe dọa Microsoft?

CNN đưa tin, một trong những nhà đầu tư lớn nhất đã thúc giục Microsoft đấu tranh chống lại hành vi quấy rối trong công ty sau vụ bê bối tình ái liên quan đến người sáng lập Bill Gates.

Theo đó, cách này sẽ giúp tránh rủi ro pháp lý và uy tín, cũng như bảo toàn giá trị cổ phiếu của công ty.

Trong một thông báo được công bố vào ngày 17/6, công ty đầu tư có ảnh hưởng Arjuna Capital đã thúc giục hội đồng quản trị Microsoft công bố một báo cáo minh bạch hàng năm, trong đó nêu rõ kết quả của mọi cuộc điều tra về những cáo buộc chống lại các giám đốc điều hành, bao gồm Bill Gates, và các biện pháp được thực hiện buộc lãnh đạo và nhân viên phải có trách nhiệm.

Nghi vấn bê bối tình ái của Bill Gates đe dọa Microsoft?
Nghi vấn bê bối tình ái của Bill Gates đe dọa Microsoft. (Ảnh: Reuters)

Microsoft thường lên lịch họp cổ đông thường niên vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

“Microsoft hiện đang bị công chúng giám sát gắt gao do có nhiều khiếu nại quấy rối và dường như không thể giải quyết chúng một cách thỏa đáng và minh bạch”, nhà đầu tư Natasha Lamb, một đối tác quản lý tại Arjuna Capital nói.

“Chúng tôi kêu gọi Microsoft điều tra độc lập và đối mặt với những vấn đề này một cách minh bạch, vì quấy rối tình dục và phân biệt giới tính có thể gây tổn hại đến giá trị của cổ đông - dẫn đến năng suất thấp hơn, vắng mặt tăng và chi phí nghỉ ốm cao hơn”, văn bản của Arjuna Capital nêu rõ.

Người phát ngôn của Microsoft, Frank Shaw, từ chối bình luận về đề xuất của cổ đông.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith tuần này nói với Bloomberg Television rằng, Bill Gates sẽ tiếp tục đóng vai trò là cố vấn của công ty và gặp gỡ một số nhân viên với tư cách đó, nếu cuộc gặp có thể được xử lý một cách thích hợp.

 

“Bạn sẽ thấy chúng tôi tiếp tục nói chuyện với Bill Gates theo cách thích hợp về các vấn đề quan trọng”, ông Smith nói.

Sau thông báo của ly hôn của vợ chồng Bill Gates và Melinda French Gates, đã xuất hiện thông tin về những hành vi “trăng hoa” của cựu giám đốc điều hành với nhân viên Microsoft.

Chuyện tình cảm của Bill Gates với một nhân viên của công ty năm 2000, khi ông vẫn còn là chủ tịch hội đồng quản trị, được bàn tán nhiều nhất. Ban lãnh đạo của Microsoft đã mở một cuộc điều tra về trường hợp này cách đây 2 năm và vào đầu năm 2020, tỷ phú Bill Gates đã rời khỏi hội đồng quản trị. Tuy nhiên, phát ngôn viên của vị tỷ phú cho biết quyết định này không liên quan gì đến vụ bê bối.

Ngoài ra, Microsoft cũng phải đối mặt với các cáo buộc khác từ các nhân viên với sự phân biệt đối xử và quấy rối giới tính. Vào năm 2015, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại công ty, trong đó một nhân viên cũ chỉ ra sự đối xử bất công do giới tính của cô ấy. Về điều này, Microsoft trả lời rằng, họ “đã quen với việc phân chia lực lượng lao động”.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã thông báo trong một bức thư gửi nhân viên rằng ông đang suy nghĩ lại cách tiếp cận để giải quyết các tranh chấp về nhân sự, hứa sẽ hỗ trợ và cởi mở hơn từ công ty. Một tháng trước, ông Nadella đã đáp trả những cáo buộc chống lại Bill Gates và những câu hỏi về văn hóa doanh nghiệp.

“Microsoft vào năm 2021 rất khác so với năm 2000. Đối với tôi và mọi người trong công ty, văn hóa, sự đa dạng, sự tham gia của chúng tôi, đặc biệt trong các vấn đề hàng ngày của con người là quan trọng. Đây là một ưu tiên rất lớn”, ông Nadella cho biết trước đó trong một cuộc phỏng vấn.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa yêu cầu 'lạ' đối với Tổng thống Biden

Nghị sĩ đảng Cộng hòa yêu cầu 'lạ' đối với Tổng thống Biden

Hạ nghị sĩ bang Texas Ronny Jackson, một bác sĩ của đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã viết thư gửi cho nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm Joe Biden.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

bill gates

microsoft

 
List comment
 
 
Nga tung bằng chứng nhân viên ngoại giao Mỹ có hành động phá hoại nguy hiểm
icon

Nhân viên đại sứ quán Mỹ ở Moscow được xác định là thủ phạm đánh cắp chiếc đèn tín hiệu đường sắt ở Nga. 

 
 
Cố tình gây rối trên máy bay, hành khách bị dán băng dính quanh miệng
icon

Nữ hành khách bị bịt băng dính quanh miệng và dán chặt vào ghế ngồi sau khi cố tình gây rối trên máy bay. 

 
 
Nghi phạm tham gia ám sát Tổng thống Haiti có quan hệ với FBI và DEA?
icon

Một số tay súng tham gia vụ ám sát Tổng thống Haiti từng làm việc cho Lực lượng Chống Ma túy (DEA) và FBI của Mỹ. 

 
 
Bà Merkel ‘cứng rắn’ với ông Biden về Nord Stream 2 như thế nào?
icon

Trên Bloomberg, nhà phân tích Andreas Klute viết, thay vì ủng hộ phần còn lại của phương Tây trong cuộc đối đầu với Nga, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm bẽ mặt Tổng thống Mỹ Joe Biden.

 
 
Khách sạn ở Tokyo xin lỗi vì thang máy riêng dành cho người Nhật
icon

Reuters đưa tin, hôm 12/7, người dùng mạng xã hội đã chỉ trích khách sạn Akasaka Excel Hotel Tokyu ở Tokyo, do các biện pháp chống Covid-19 trước Thế vận hội mùa hè 2020.

 
 
Nổ bình oxy ở bệnh viện điều trị Covid-19 khiến hơn 110 người thương vong
icon

Hỏa hoạn xuất hiện tại một bệnh viện điều trị Covid-19 tại Iraq khiến hơn 110 người thương vong được cho xuất phát từ nguyên nhân nổ bình oxy.

 
Ngăn chặn dịch Covid-19 ở các nước: F1 tự cách ly tại nhà, kiểm soát bằng mã sức khỏe
icon

Xét nghiệm quy mô lớn sớm nhất, cách ly F1 tại nhà hay kiểm soát người dân qua “mã sức khỏe” là các cách một số đã nước áp dụng và đạt hiệu quả ngăn chặn dịch Covid-19.

 
Người đàn ông cố bám chặt vào thân cây ngăn dòng nước lũ chảy siết cuốn đi
icon

Một người đàn ông được nhìn thấy cố bám chặt vào thân cây để tránh bị dòng nước lũ chảy siết cuốn đi.  

 
Nhà ngoại giao Trung Quốc bị khởi tố vì tội uống rượu lái xe ở Hàn Quốc
icon

Một nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc ở Hàn Quốc bị từ chối sử dụng quyền miễn trừ ngoại giao và bị khởi tố trước cáo buộc uống rượu lái xe. 

 
Không muốn 'soán ngôi' số 1 của Trung Quốc, Ấn Độ siết chặt dân số
icon

Trong khi Trung Quốc khuyến khích người dân sinh thêm con, chính quyền các bang ở Ấn Độ lại đang xây dựng bộ luật để tránh bùng nổ dân số.