Nghi vấn bê bối tình ái của Bill Gates đe dọa Microsoft?

CNN đưa tin, một trong những nhà đầu tư lớn nhất đã thúc giục Microsoft đấu tranh chống lại hành vi quấy rối trong công ty sau vụ bê bối tình ái liên quan đến người sáng lập Bill Gates.

Theo đó, cách này sẽ giúp tránh rủi ro pháp lý và uy tín, cũng như bảo toàn giá trị cổ phiếu của công ty.

Trong một thông báo được công bố vào ngày 17/6, công ty đầu tư có ảnh hưởng Arjuna Capital đã thúc giục hội đồng quản trị Microsoft công bố một báo cáo minh bạch hàng năm, trong đó nêu rõ kết quả của mọi cuộc điều tra về những cáo buộc chống lại các giám đốc điều hành, bao gồm Bill Gates, và các biện pháp được thực hiện buộc lãnh đạo và nhân viên phải có trách nhiệm.

Nghi vấn bê bối tình ái của Bill Gates đe dọa Microsoft?
Nghi vấn bê bối tình ái của Bill Gates đe dọa Microsoft. (Ảnh: Reuters)

Microsoft thường lên lịch họp cổ đông thường niên vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

“Microsoft hiện đang bị công chúng giám sát gắt gao do có nhiều khiếu nại quấy rối và dường như không thể giải quyết chúng một cách thỏa đáng và minh bạch”, nhà đầu tư Natasha Lamb, một đối tác quản lý tại Arjuna Capital nói.

“Chúng tôi kêu gọi Microsoft điều tra độc lập và đối mặt với những vấn đề này một cách minh bạch, vì quấy rối tình dục và phân biệt giới tính có thể gây tổn hại đến giá trị của cổ đông - dẫn đến năng suất thấp hơn, vắng mặt tăng và chi phí nghỉ ốm cao hơn”, văn bản của Arjuna Capital nêu rõ.

Người phát ngôn của Microsoft, Frank Shaw, từ chối bình luận về đề xuất của cổ đông.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith tuần này nói với Bloomberg Television rằng, Bill Gates sẽ tiếp tục đóng vai trò là cố vấn của công ty và gặp gỡ một số nhân viên với tư cách đó, nếu cuộc gặp có thể được xử lý một cách thích hợp.

 

“Bạn sẽ thấy chúng tôi tiếp tục nói chuyện với Bill Gates theo cách thích hợp về các vấn đề quan trọng”, ông Smith nói.

Sau thông báo của ly hôn của vợ chồng Bill Gates và Melinda French Gates, đã xuất hiện thông tin về những hành vi “trăng hoa” của cựu giám đốc điều hành với nhân viên Microsoft.

Chuyện tình cảm của Bill Gates với một nhân viên của công ty năm 2000, khi ông vẫn còn là chủ tịch hội đồng quản trị, được bàn tán nhiều nhất. Ban lãnh đạo của Microsoft đã mở một cuộc điều tra về trường hợp này cách đây 2 năm và vào đầu năm 2020, tỷ phú Bill Gates đã rời khỏi hội đồng quản trị. Tuy nhiên, phát ngôn viên của vị tỷ phú cho biết quyết định này không liên quan gì đến vụ bê bối.

Ngoài ra, Microsoft cũng phải đối mặt với các cáo buộc khác từ các nhân viên với sự phân biệt đối xử và quấy rối giới tính. Vào năm 2015, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại công ty, trong đó một nhân viên cũ chỉ ra sự đối xử bất công do giới tính của cô ấy. Về điều này, Microsoft trả lời rằng, họ “đã quen với việc phân chia lực lượng lao động”.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã thông báo trong một bức thư gửi nhân viên rằng ông đang suy nghĩ lại cách tiếp cận để giải quyết các tranh chấp về nhân sự, hứa sẽ hỗ trợ và cởi mở hơn từ công ty. Một tháng trước, ông Nadella đã đáp trả những cáo buộc chống lại Bill Gates và những câu hỏi về văn hóa doanh nghiệp.

“Microsoft vào năm 2021 rất khác so với năm 2000. Đối với tôi và mọi người trong công ty, văn hóa, sự đa dạng, sự tham gia của chúng tôi, đặc biệt trong các vấn đề hàng ngày của con người là quan trọng. Đây là một ưu tiên rất lớn”, ông Nadella cho biết trước đó trong một cuộc phỏng vấn.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa yêu cầu 'lạ' đối với Tổng thống Biden

Nghị sĩ đảng Cộng hòa yêu cầu 'lạ' đối với Tổng thống Biden

Hạ nghị sĩ bang Texas Ronny Jackson, một bác sĩ của đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã viết thư gửi cho nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm Joe Biden.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

bill gates

microsoft

 
List comment
 
 
Tàu Triều Tiên lần đầu tiên mang theo tên lửa vào lãnh hải Nhật Bản
icon

Nhật Bản phát hiện tàu Triều Tiên lần đầu tiên mang theo tên lửa phòng không vác vai vào trong lãnh hải nước này. 

 
 
Hơn 3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi ở Afghanistan bị suy dinh dưỡng nặng
icon

Chiến tranh liên miên cùng khủng hoảng kinh tế khiến 3,2 triệu trẻ em Afghanistan đang bị suy dinh dưỡng nặng do thiếu ăn. 

 
 
Ông Putin nói gì khiến giá khí đốt thế giới giảm ‘ngay lập tức’?
icon

Theo Financial Times, giá khí đốt trên thị trường thế giới bắt đầu giảm sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tuyên bố nước này sẵn sàng ổn định giá năng lượng.

 
 
Khủng hoảng nhân lực, Mỹ đối mặt với tình trạng thiếu thợ mỏ
icon

Bloomberg đưa tin, Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu công nhân khai thác mỏ trong bối cảnh nhu cầu về than tăng. Số lượng thợ mỏ ở Mỹ đã giảm trong nhiều năm với 8,6% so với thời kỳ trước đại dịch.

 
 
Số trẻ em ở Mỹ mắc Covid-19 vẫn ở mức cao
icon

Số trẻ em mắc Covid-19 ở Mỹ hiện vẫn ở mức cao, khiến các chuyên gia y tế muốn đẩy nhanh tiêm phòng vắc xin cho đối tượng nhỏ tuổi. 

 
 
Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung sắp họp bàn để hóa giải căng thẳng
icon

Trong động thái nhằm hóa giải căng thẳng song phương, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung được cho sẽ họp mặt trực tuyến trước cuối năm nay. 

 
Vợ chồng lôi nhau ra tòa vì chuyện tiêm vắc xin Covid-19 cho con
icon

Không thể thống nhất ý kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho con gái 16 tuổi, người chồng đã kiện vợ cũ ra tòa. 

 
Du khách ngồi la liệt trong nhà vệ sinh công cộng để chờ ngắm bình minh trên núi
icon

Chờ ngắm bình minh trên núi, hàng chục du khách gồm cả trẻ em đã ngồi tránh rét trong khu nhà vệ sinh công cộng vào ban đêm. 

 
Khủng hoảng tài xế ở Anh có thể tràn sang phần còn lại của châu Âu?
icon

Theo CNBC, EU đang theo dõi cuộc khủng hoảng nhiên liệu và tình trạng thiếu tài xế xe tải ở Vương quốc Anh với “một sự hả hê”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phần còn lại của châu lục này có thể sớm gặp khó khăn tương tự.

 
Nguy cơ đụng độ gia tăng khi Trung - Ấn kéo thêm quân và vũ khí tới biên giới tranh chấp
icon

Trước thềm cuộc họp bàn giải pháp hạ nhiệt căng thẳng, quân đội Trung - Ấn liên tiếp có động thái tăng cường binh sĩ và vũ khí tới biên giới tranh chấp.