Đội hoạt náo viên ‘bất thường’ nhất Nhật Bản thu hút sự chú ý

Theo kênh NTD, có một đội hoạt náo viên “bất thường ở Nhật Bản” với thành viên trẻ nhất là 60 tuổi và lớn nhất là 89 tuổi. Họ tập luyện hai giờ một tuần và nói rằng không cảm thấy có vấn đề về tuổi tác.

Đoạn video cho thấy những chiếc váy lấp lánh và bốt trắng. Một nhóm hoạt náo viên tập theo điệu nhạc nhịp nhàng tại một trong những hội trường ở Tokyo. Thoạt nhìn, đây là một buổi tập luyện bình thường, nhưng không phải các cô gái trẻ nhảy, mà là các bà của các cô.

Đội cổ vũ này có tên “Japan Pom Pom” với độ tuổi trung bình của nhóm là 72 tuổi vẫn say sưa tập luyện và tham gia biểu diễn trong các chương trình ở Nhật Bản.

Người trẻ nhất tham gia đội hoạt náo viên là 60 tuổi và người lớn tuổi nhất là bà Fumie Takino. Bà ấy đã 89 tuổi. Chính bà là người thành lập đội hoạt náo viên.

Bà Fumie Takino, người sáng lập đội hoạt náo viên cho biết: “Tôi thường nghe mọi người nói rằng đội của tôi đã quá già cho một thứ gì đó mới mẻ, nhưng ở đây không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi. Nếu ai đó muốn học, tôi nghĩ không nên từ bỏ”.

Được biết, bà Takino lấy cảm hứng từ tin tức về một đội cổ vũ ở nước ngoài. Bà quyết định noi gương họ. Cách đây 26 năm, đội chỉ có 5 thành viên tham gia, nhưng hiện giờ có 17 thành viên.

Theo bà Fumie Takino, đội hoạt náo viên chấp nhận phụ nữ trên 55 tuổi. Chỉ những người vượt qua sự lựa chọn mới được tuyển chọn. “Những người mới có thể tập luyện trong trang phục thông thường, và các hoạt náo viên biểu diễn trong trang phục váy ngắn, áo phông và đội tóc giả”, bà Fumie Takino nói.

 

“Nhiều thành viên trong nhóm nói rằng họ thích trang phục này. Trang phục này nâng cao tinh thần và làm cho bạn cảm thấy trẻ lại”, bà Fumie Takino cho biết thêm.

Đội hoạt náo viên này tập luyện 2 giờ một tuần. Do đại dịch Covid-19 nên đội phải gián đoạn việc huấn luyện trong một năm.

Bà Takino, có 3 cháu và 3 chắt, từng thử lặn, chơi dù lượn, chơi đàn... và lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 50. Hiện bà còn đang học tiếng Tây Ban Nha, tham gia lớp học khiêu vũ cho người cao tuổi và đi bộ. Thậm chí, bà Takino còn mê trò chơi trên máy tính.

Cụ bà không tin năm tới bản thân sẽ bước qua tuổi 90, tuy nhiên cụ miễn cưỡng thừa nhận sẽ nghỉ nhảy cổ vũ khi 100 tuổi, dù cả nhóm mong muốn bà tiếp tục.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới, với gần 30% dân số trên 65 tuổi. Tuy nhiên, việc cộng đồng chấp nhận đội cổ vũ như “Japan Pom Pom” cũng cần thời gian.

Căng thẳng Nga-Ukraine: Kiev nghi ngờ Nga ‘thôn tính’ Biển Azov

Căng thẳng Nga-Ukraine: Kiev nghi ngờ Nga ‘thôn tính’ Biển Azov

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm 6/5, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba nghi ngờ rằng Nga muốn thực hiện một cuộc “thôn tính” Biển Azov.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

nhật bản

 
List comment
 
 
Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng
icon

Lên mạng mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông Trung Quốc suýt mất mạng. 

 
 
Đại dịch và vũ khí, chuyện gì đang diễn ra ở Mỹ?
icon

Theo Guardian, doanh số bán vũ khí ở Mỹ đã tăng lên rõ rệt kể từ khi bắt đầu đại dịch và tiếp tục tăng trưởng.

 
 
Bệnh nhân nằm cả trong nhà vệ sinh ở bệnh viện Ấn Độ
icon

Một bệnh viện ở Ấn Độ bị điều tra sau khi hình ảnh người bệnh nằm cả dưới sàn nhà vệ sinh được hé lộ trên mạng xã hội. 

 
 
Mải lướt điện thoại, người lái xe máy đâm sầm vào đuôi ô tô
icon

Vì quá mải mê lướt điện thoại, một người lái xe máy đã đâm sầm vào đuôi ô tô còn chiếc điện thoại bị văng xuống mặt đường.  

 
 
Nhật Bản ước tính thiệt hại trong trường hợp hủy bỏ Thế vận hội Tokyo
icon

Theo Wall Street Journal, Nhật Bản đã phải gánh chịu hậu quả từ việc áp dụng các biện pháp bổ sung tại Thế vận hội liên quan đến sự lây lan của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người Nhật vẫn ủng hộ việc hủy bỏ sự kiện này.

 
 
Trùm mafia nhúng tay vào hơn 100 vụ giết người chỉ phải đi tù 25 năm
icon

Dư luận Italy bất bình sau khi một trùm mafia nhúng tay vào hơn 100 vụ giết người được thả tự do sau chỉ 25 năm ngồi tù. 

 
Quan chức Mỹ lo ngại quân đội Trung Quốc hiện diện ở Campuchia
icon

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ bày tỏ mối quan ngại về khả năng quân đội Trung Quốc hiện diện ở Campuchia. 

 
Mật vụ Mỹ tốn 34.000 USD thuê nhà vệ sinh trong lúc bảo vệ ông Trump
icon

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã tốn hơn 34.000 USD đi thuê các nhà vệ sinh di động trong quá trình bảo vệ cựu Tổng thống Trump. 

 
Tỷ phú Mỹ dự đoán đồng tiền sẽ thay thế USD
icon

Tỷ phú Mỹ, người sáng lập quỹ đầu tư Bridgewater Associates, ông Ray Dalio trong một cuộc phỏng vấn với CNBC thừa nhận rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong thương mại thế giới.

 
16 máy bay quân sự Trung Quốc 'chọc giận' Malaysia
icon

Sự xuất hiện của 16 máy bay quân sự Trung Quốc khiến Malaysia phải gửi công hàm phản đối và triệu tập đại sứ Trung Quốc tới giải thích.