Cựu Tổng thống Ai Cập nhập viện quân đội

Cựu Tổng thống Ai Cập đang bị giam giữ, Hosni Mubarak vừa trở lại bệnh viện sau khi tình trạng sức khỏe diễn biến xấu.
Cựu Tổng thống Ai Cập nhập viện quân đội - ảnh 1
Ông Mubarak trong phòng giam hồi tháng 6.

Theo BBC, các công tố viên Ai Cập vừa đề nghị chuyển ông Mubarak (84 tuổi) đến bệnh viện quân sự Maadi. Hiện chưa có thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của cựu Tổng thống Ai Cập.

Ông Mubarak đang phải ngồi tù chung thân vì bị buộc tội không ngăn các vụ giết người biểu tình trong năm 2011. Từ tháng 6, ông phải nhập viện một tháng sau khi rơi vào tình trạng hôn mê. Tuần trước, ông được kiểm tra tại bệnh viện Maadi sau khi bị ngã trong phòng tắm nhà tù và chấn thương ở đầu.

Ông Mubarak điều hành Ai Cập trong 3 thập kỷ trước khi bị lật đổ sau cuộc biểu tình trên đường phố kéo dài 18 ngày ở Ai Cập năm ngoái. Ông bị kết án hồi tháng 6 nhưng trước và sau phiên xét xử, hầu hết ông đều nằm trong viện.

 

Sau khi bị tuyên án, sức khỏe của Mubarak ngày càng xấu đi và ông quyết định nộp đơn kháng cáo. Tòa án Ai Cập sẽ ra một quyết định về việc này vào ngày 13/1 tới.

Bình An

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.