Chiến hạm Nga phóng loạt tên lửa hành trình vào gần biên giới Israel

Theo hãng tin 9tv của Israel, các chiến hạm Nga đã cho phóng loạt tên lửa vào khu vực gần biên giới Israel bao gồm tên lửa hành trình Caliber.

“Tàu hộ vệ Đô đốc Makarov của hải quân Nga đã tiến hành tập trận bắn tên lửa ở khu vực phía đông Địa Trung Hải và cho phóng các tên lửa hành trình Caliber”, kênh truyền hình 9tv đưa tin.

Chiến hạm Nga phóng tên lửa. (Ảnh minh họa)

Dù 9tv không công bố thông tin tàu hộ vệ Đô đốc Makarov của Nga đang hoạt động trong khu vực cách biên giới Syriabao xa, nhưng theo giới chuyên gia, khả năng hải quân Nga đang tiến hành tập trận gần vùng biển của Syria và Lebanon. Trong đó, phiên bản trên biển của tên lửa hành trình Calibre có tầm bắn tối đa lên tới 2.000 km.

 

Điều đặc biệt là ngay cả trong cuộc chiến chống các tay súng nổi dậy và quân khủng bố ở tỉnh Idlib của Syria, chiến hạm Nga cũng chưa từng sử dụng tên lửa hành trình Caliber. Do đó, việc hải quân Nga phóng tên lửa Caliber vào gần khu vực biên giới với Israeltrong đợt tập trận gần đây khiến giới chuyên gia phải đặt ra câu hỏi nghi ngờ.

“Các chiến hạm Nga có thể triển khai các đợt tấn công hiệu quả nhằm vào các tay súng khủng bố mà không cần phải phóng tên lửa, bởi họ lo ngại cho tính mạng của dân thường”, giới chuyên gia nhận định.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.