Cậu bé Trung Quốc 'gây bão' mạng với màn biểu diễn kungfu ngày trở lại trường

Phấn kích khi được trở lại trường học sau một thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19, cậu bé 10 tuổi tại tỉnh Hồ Bắc đã nổi tiếng khắp mạng xã hội với màn biểu diễn kungfu đẹp mắt.
Quân đội Nga lần đầu xác nhận số lượng binh sĩ mắc Covid-19

Quân đội Nga lần đầu xác nhận số lượng binh sĩ mắc Covid-19

Lần đầu tiên, Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng xác nhận về số ca mắc Covid-19 trong lực lượng quân sự.

Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, Trung Quốc đã cho đóng cửa các trường học bao gồm tại tỉnh Hồ Bắc. Việc quay trở lại trường sau một thời gian dài thực hiện lệnh cách ly khiến các em nhỏ không khỏi vui mừng. Và để kỷ niệm ngày trở lại trường học, một cậu bé 10 tuổi đã có màn trình diễn kungfu đẹp mắt gây phấn khích cho cộng đồng mạng.

Cậu bé Trung Quốc 'gây bão' mạng với màn biểu diễn kungfu ngày trở lại trường
Cậu bé Trung Quốc nổi tiếng mạng xã hội với màn trình diễn kungfu ngày trở lại trường sau dịch Covid-19. (Ảnh: SCMP)

Đoạn video được Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) công bố cho thấy, trong khi các bạn đeo khẩu trang và đứng xếp hàng chờ tới lượt kiểm tra thân nhiệt, ngay trước cổng trường, một cậu bé đã thể hiện kỹ năng nhào lộn trên không tới 3 vòng để đánh dấu ngày tái ngộ. Theo mẹ của cậu bé, em mới chỉ luyện kungfu từ mùa hè năm ngoái.

 

Hình ảnh "có một không hai" của cậu bé đã nhận được nhiều bình luận tích cực từ cộng đồng mạng như: “Chỉ với một năm luyện tập, cậu bé đã làm được như vậy. Thật quá tài năng!” hay “Bọn trẻ phấn khích được trở lại trường, các bậc phụ huynh cũng vui mừng theo” và “Một ngày nào đó, cậu bé này sẽ trở thành huyền thoại kungfu”.

Video: Cậu bé Trung Quốc "gây bão" mạng với màn biểu diễn kungfu ngày trở lại trường

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.