Bất chấp lệnh phong tỏa, đám đông gần 1.000 thanh niên liên hoan xuyên đêm ở Mỹ

Bất chấp lệnh phong tỏa và số ca mắc Covid-19 lên tới gần 1 triệu, đám đông thanh niên Mỹ vẫn tụ tập liên hoan xuyên đêm ở thành phố Chicago.

 

RT đưa tin, hình ảnh từ một đoạn video công bố trên mạng cho thấy, đám đông thanh niên tụ tập nhảy múa và tán chuyện xuyên đêm trong một ngôi nhà tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois của Mỹ.

{keywords}
Một số thanh niên đeo khẩu trang khi tham dự bữa tiệc (Ảnh: Facebook)

Dường như một số thanh niên tham gia cuộc vui đã nhận thức được mức độ nguy hiểm từ đại dịch Covid-19 nên đeo khẩu trang, nhưng một số người còn kéo khẩu trang xuống dưới cằm khi nói chuyện ở khoảng cách gần với bạn bè. Đáng nói, đa phần những người tham gia bữa tiệc không đeo khẩu trang hay có thiết bị bảo vệ cá nhân dù đứng sát cạnh nhau nhảy múa và nói chuyện trong ngôi nhà chật cứng người.

Hiện không rõ có bao nhiêu người tham gia bữa tiệc xuyên đêm, song một số người tham dự cuộc vui cho biết đám đông khoảng 1.000 người.

“Có khoảng 1.000 người có mặt trong nhà và ngoài sân. Không khí cực vui và đông đúc”, một phụ nữ xác nhận tham dự bữa tiệc chia sẻ với MTO News.

{keywords}
Bữa tiệc được cho có gần 1.000 thanh niên. (Ảnh: Facebook)

Đáng nói, bữa tiệc diễn ra trong bối cảnh thành phố Chicago ban hành lệnh cấm không tụ tập quá 10 người và người dân được khuyến cáo ở trong nhà và chỉ ra đường để mua đồ thiết yếu.

Cảnh sát địa phương chưa thể xác minh bữa tiệc được cho có gần 1.000 người tham dự diễn ra ở đâu, nhưng khẳng định sẽ cho giải tán thậm chí là bắt giữ những đối tượng vi phạm lệnh phong tỏa. 

{keywords}
Ngôi nhà chật cứng người tiệc tùng xuyên đêm tại thành phố Chicago, Mỹ. (Ảnh: Facebook)

Khi đoạn video được phát tán trên mạng nhiều ý kiến đã chỉ trích mạnh mẽ và cho rằng, những thanh niên này ích kỷ và không ý thức được việc phải tuân thủ lệnh phong tỏa của thành phố.

Bang Illinois hiện có gần 42.000 người mắc Covid-19 với khoảng 1.900 người đã chết. Tính trên cả nước, Mỹ hiện có gần 1 triệu ca mắc Covid-19 và 205.000 người đã chết vì dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !