Cặp vợ chồng người Anh nuôi dạy 144 đứa trẻ trong 21 năm

Daily Mail đưa tin, một cặp vợ chồng người Anh đã nuôi dạy 144 đứa trẻ trong hơn 2 thập kỷ cho biết, đây là “điều đáng làm nhất” vì họ đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người trẻ dễ bị tổn thương.

Cụ thể, bà Many Bright (62 tuổi) và chồng Joe (67 tuổi) đến từ thành phố Liverpool của Anh, bắt đầu nhận trẻ em và thanh thiếu niên về nuôi dạy vào năm 2000. Cặp đôi này cho biết, họ cho những đứa trẻ một mái nhà chung trong thời gian từ 1 đêm cho đến 2 năm. Tuy nhiên, kể từ năm 2010, các cánh cửa ngôi nhà của họ cũng đã được mở để chào đón các bậc cha mẹ trẻ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bà Bright nói rằng, bà ấy muốn trở thành cha mẹ nuôi của những đứa trẻ vì có những người con nuôi trong gia đình bà trước đây, chính bà thấy chúng được nuôi dưỡng như thế nào bởi mẹ, cha và ông bà của bà.

Cặp vợ chồng người Anh nuôi dạy 144 đứa trẻ trong 21 năm
Bà Many Bright cùng với 3 người con nuôi trong lễ rửa tội. (Ảnh: Many Bright)

“Tôi lớn lên xung quanh những đứa trẻ khó khăn nên tôi biết việc nuôi dưỡng chúng là điều mà tôi luôn muốn làm”, bà Bright giải thích.

Bà Bright cho biết thêm: “Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng chúng tôi đang tạo ra sự khác biệt, điều này sẽ giúp những đứa trẻ tiến lên phía trước. Chúng tôi luôn nói rằng, nếu chúng tôi có thể thay đổi cuộc sống của dù chỉ một đứa trẻ trở nên tốt đẹp hơn, thì tất cả đều xứng đáng”.

Cặp đôi người Anh giúp những đứa trẻ đối phó với các vấn đề xã hội và tìm lại vị trí của họ trong cuộc sống. Bright và Joe dạy cách đối xử với những đứa trẻ, cách kết nối và cách không để những tổn thương ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Theo bà Bright, họ nhận giúp đỡ cả những cô gái trẻ khi họ bất ngờ làm mẹ và cần được sự hỗ trợ đặc biệt.

 

Bà Bright và chồng vẫn giữ liên lạc với trẻ em và thanh thiếu niên đã rời khỏi nhà. Theo cặp đôi, cuộc sống của những đứa con nuôi của họ hầu hết đều thành đạt.

Theo cặp đôi này, họ không có kế hoạch nghỉ ngơi và đang khuyến khích những người khác tiếp tục giúp đỡ những đứa trẻ vô gia cư.

“Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần những người cha mẹ nuôi mới. Bạn biết rằng bạn đang giúp làm cho cuộc sống của ai đó tốt hơn và điều này khiến tất cả đều xứng đáng”, bà Bright nhấn mạnh.

Thanh Bình (lược dịch)

Bà Merkel bất ngờ nhận được lời mời cho công việc mới

Bà Merkel bất ngờ nhận được lời mời cho công việc mới

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres mới đây đã viết thư mời bà Angela Merkel làm việc trong tổ chức.

Chủ đề :

anh

 
List comment
 
 
Người đàn ông kết hôn cùng lúc với ba người phụ nữ vì lí do không ngờ
icon

Một cư dân của bang Madhya Pradesh, Ấn Độ mới đây đã kết hôn cùng lúc với 3 người phụ nữ.

 
 
Ông Biden ‘bổ nhiệm’ Đệ nhất phu nhân Mexico làm tổng thống
icon

NBC 7 San Diego đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã vô tình gọi Đệ nhất phu nhân Mexico Beatriz Gutierrez là tổng thống.

 
 
Từ bỏ bán hàng online 'hái ra tiền', cô gái đưa cha nuôi đi du lịch để trả nghĩa
icon

Sự nghiệp bán hàng online đang hái ra tiền, cô gái trẻ bất ngờ từ bỏ và bán công ty để đưa người cha nuôi đi du lịch khắp nơi. 

 
 
Ấn Độ: Khi đồn cảnh sát không còn là nơi an toàn cho nạn nhân bị hiếp dâm
icon

Tới đồn công an trình báo bị một nhóm đàn ông hiếp dâm tập thể, bé gái 13 tuổi ở Ấn Độ tiếp tục bị một sĩ quan cảnh sát cưỡng hiếp. 

 
 
Nỗi lo về chất lượng viện dưỡng lão ở Trung Quốc sau vụ người sống suýt bị chuyển xuống nhà xác
icon

Vụ việc cụ ông vẫn còn sống nhưng suýt bị đưa xuống nhà xác khiến dư luận Trung Quốc càng lo ngại về chất lượng chăm sóc tại các nhà dưỡng lão. 

 
 
Các nhà khoa học dự đoán đợt đại dịch mới do 3 chủng Omicron gây ra
icon

Izvestia phỏng vấn các chuyên gia cho hay, 3 biến chủng mới của Omicron mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý do khả năng lây nhiễm gia tăng có thể gây ra “làn sóng” mới về tỷ lệ mắc Covid-19.

 
Tỷ phú Nga vừa bị tịch thu siêu du thuyền ở Fiji giàu cỡ nào?
icon

Chính quyền Fiji vừa tịch thu chiếc siêu du thuyền trị giá 325 triệu USD của một tỷ phú Nga theo yêu cầu từ phía Mỹ. 

 
Thư ký báo chí Nhà Trắng vừa từ chức đã ‘nói đùa’ về dự định trong tương lai
icon

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki (43 tuổi) nói đùa rằng sau khi rời vị trí này, cô sẽ ngủ đủ giấc, đọc sách và xem các chương trình truyền hình.

 
Màn rượt đuổi kịch tính đối tượng ngáo đá cầm rìu và súng xông vào sân bay làm loạn
icon

Cuộc rượt đuổi đầy kịch tính đối tượng ngáo đá cầm rìu và súng xông vào sân bay làm loạn chém người đã được camera an ninh ghi lại. 

 
Vì sao người Nga bắt đầu ít vào nhà hàng hơn?
icon

Cuộc khủng hoảng kinh tế buộc người tiêu dùng Nga phải cắt giảm chi tiêu, đặc biệt người Nga bắt đầu ít vào các nhà hàng và ăn đồ ăn nhanh thường xuyên hơn.