Thầy giáo tiếng Anh xin nghỉ vì 'môi trường dối trá' sẽ mở lớp dạy miễn phí tại nhà

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, Đồng Nai) xin thôi việc với lý do trường có nhiều điều 'phi giáo dục, dối trá' đã được đồng ý cho thôi việc từ 1/1/2022 theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Lê Trần Ngọc Sơn được đồng ý cho thôi việc từ ngày 1/1/2022 và nhận hơn 50 triệu đồng trợ cấp thôi việc một lần cho 12 năm công tác (1997-2008), mỗi năm khoảng hơn 5 triệu đồng. Còn thời gian công tác từ sau tháng 1/2009, chế độ trợ cấp thôi việc thực hiện theo quy định về bảo hiểm thất nghiệp. Đây là quyết định được đưa ra sau khoảng 3 tháng kể từ khi ông Sơn gửi đơn xin nghỉ việc.

Trao đổi với PV Infonet, ông Sơn cho hay: “Hồi tháng 10 khi tôi gửi đơn nghỉ việc, lãnh đạo cũng nói chuyện với tôi, nguyện vọng của tôi chỉ là mong cấp trên giải quyết những tố cáo của tôi với hiệu trưởng và sau đó Ban Giám hiệu cầu thị sửa đổi. Nếu được giải quyết thì tất nhiên không có lý do gì tôi lại viết đơn xin nghỉ việc.

Người ta nói tôi nghỉ dạy để đi định cư nước ngoài là không chính xác vì bởi tiền ở đâu mà đi khi bao năm nay tôi cũng chỉ là giáo viên bình thường. Trước mắt, khi nghỉ việc, tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian rồi về làm ruộng vườn cho vui vì trước khi vào làm giáo viên tôi cũng quá quen với việc làm ruộng.

Và tôi sẽ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ con nơi quê nhà vì tuổi của tôi cũng chẳng còn muốn chạy theo những thứ dối trá và chịu đựng bao năm nay nên giờ cũng đến lúc nghỉ ngơi”.

Trước đó, do nhà trường có 40 giáo viên, thiếu 5 biên chế nên không bố trí được người thay thế ông Sơn. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã sắp xếp được nhân sự thay thế.

{keywords}
Lá đơn xin nghỉ việc của thầy giáo 50 tuổi gây xôn xao dư luận.

Hồi tháng 10/2021, ông Lê Trần Ngọc Sơn viết đơn xin thôi việc vì lý do "cảm thấy mình không phù hợp công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá" gây chú ý dư luận. Sau khi nhận đơn của ông Sơn, Ban Giám hiệu nhà trường đã chấp thuận cho nghỉ việc.

Ông Sơn (50 tuổi) làm giáo viên đã 24 năm, công tác tại hai trường THCS ở huyện Long Thành và TP Biên Hoà trước khi về Tiểu học An Lợi. Tháng 9/2019, ông Sơn từng có đơn tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi cùng một Hiệu phó có nhiều vi phạm về thu chi, sử dụng quỹ phúc lợi không đúng quy định, vận động cha mẹ học sinh đóng góp mua sắm không đúng quy định, nhận học sinh trái tuyến....

Về phía trường, ông Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng Tiểu học An Lợi đã xác nhận ký chấp thuận đơn thôi việc của ông Sơn ngày 10/10. Quyết định được đưa sau cuộc họp gồm lãnh đạo trường, đại diện công đoàn, ban thanh tra nhân dân, và có sự tham khảo ý kiến cấp trên. Nhà trường yêu cầu bộ phận kế toán làm việc với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết chính sách cho ông Sơn.

Thời điểm đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)  huyện Long Thành cho biết đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc này.

Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT huyện Long Thành yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường rút ngay lại đơn xin nghỉ việc của ông Sơn vì Hiệu trưởng nhà trường ký đơn như vậy là sai nguyên tắc. Hiệu trưởng không có quyền quyết định cho giáo viên nghỉ việc.

Phòng GD&ĐT huyện Long Thành đã làm việc với ông hiệu trưởng và ông Sơn, động viên ông Sơn ở lại làm việc. Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng: “Đến nay, các cấp có thẩm quyền không giải quyết những sai phạm, nội dung trong đơn của tôi trước đó. Vì vậy, tôi quyết định nghỉ việc tại Trường Tiểu học An Lợi”.

Hoàng Thanh 

Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

Thầy giáo ở Vĩnh Long nhắn nữ sinh lớp 8 đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra, cộng điểm tùy tiện cho học sinh. Ngoài ra, người này còn bị tố có hành vi dâm ô với nữ sinh trên.

Tốt nghiệp THPT, nên học nghề hay đại học?

Không ít học sinh và phụ huynh có con đang học lớp 12 băn khoăn nên học nghề hay đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Đang cập nhật dữ liệu !