Tháo dỡ “chung cư tử thần” tại TP.HCM: Sẽ cưỡng chế nếu dân không chịu di dời

Trên đây là nội dung chỉ đạo trong công văn mới nhất của UBND TP.HCM với nội dung yêu cầu quận 5 triển khai phá dỡ chung cư tại địa chỉ 727 Trần Hưng Đạo, quận 5.
Tháo dỡ “chung cư tử thần” tại TP.HCM: Sẽ cưỡng chế nếu dân không chịu di dời - ảnh 1

Chung cư 727 nhìn từ phía ngoài.

Theo đó UBND TP yêu cầu quận 5 phải khẩn trương rà soát và lên phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đảm bảo hợp tình, hợp lý để vận động 10 hộ dân còn lại di dời khỏi chung cư này. TP cũng yêu cầu rõ, trong trường hợp 10 hộ dân không tự nguyện đi thì sẽ tiến hành cưỡng chế “để đảm bảo tính mạng”.

Ngoài ra UBND TP cũng giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5, chủ đầu tư xây dựng mới chung cư chịu trách nhiệm thanh toán chi phí kiểm định chung cư và đôn đốc đơn vị thực hiện sớm kiểm định để Sở Xây dựng triển khai các nội dung tiếp theo.

Trước đó trong cuộc họp với UBND quận 5 ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy cũng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm sự việc của chung cư nói trên.

“Nếu chỉ còn ít người không chấp hành thì phải cưỡng chế, vì mình phải phục vụ số đông. Bây giờ cả chung cư có mấy trăm hộ nhưng chỉ vì một vài hộ không đồng tình mà mình lại dừng lại là không được” – ông Thăng nói trong cuộc họp.

Chung cư 727 được xây dựng từ năm 1960 và là tòa nhà cao và hiện đại nhất vào thời điểm đó với 13 tầng và 530 phòng, được dùng là nơi ở cho quân đội Mỹ. Tuy nhiên qua nhiều năm không được bảo trì nơi này đã xuống cấp nặng, và hiện được người dân nói đến với biệt danh “chung cư tử thần” hay “chung cư chờ sập”.

Về chung cư này infonet đã có bài viết vào năm 2012, độc giả có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Nguyễn Cường

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !