Thanh tra các DN khai thác lòng đường, hè phố

Ngày 23/4 Thanh tra Bộ GTVT bắt đầu thanh kiểm tra các doanh nghiệp khai thác điểm đỗ dưới lòng đường, trên vỉa hè thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

Thanh tra các DN khai thác lòng đường, hè phố

Trước đó từ ngày 18/4, đoàn thanh tra liên ngành Bộ GTVT bắt đầu tiến hành thanh kiểm tra khối phường và quận Hoàn Kiếm, cụ thể là UBND 2 phường Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền và UBND quận Hoàn Kiếm.

Sau khi kết thúc đợt thanh kiểm tra khối phường, quận, sẽ tiến hành thanh kiểm tra các doanh nghiệp khai thác điểm đỗ lòng đường, vỉa hè.

Thanh tra các DN khai thác lòng đường, hè phố

Đợt thanh kiểm tra lòng đường, vỉa hè lần này được coi là lớn nhất từ trước đến nay. Ảnh LD

Trao đổi với báo điện tử infonet, Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ cho biết, đơn vị đầu tiên đoàn tiến hành kiểm tra là Công ty cổ phần Đồng Xuân – một trong những đơn vị đang khai thác khối lượng hè phố nhiều nhất trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Ngoài Công ty cổ phần Đồng Xuân, sẽ còn 6 đơn vị khác nằm trong danh sách thanh kiểm tra, như: Công ty khai thác điểm đỗ xe, Công ty TNHH Đầu tư và thương mại 901, Công ty TNHH Đầu tư và thương mại dịch vụ sản xuất Hạnh Ly…

Ông Sỹ cho biết hiện chưa thể công bố kết quả thanh tra. Kết quả cụ thể sẽ do Trưởng đoàn thanh tra (Chánh thanh tra) báo cáo trực tiếp bằng văn bản với Bộ trưởng Bộ GTVT khi kết thúc đợt thanh tra ở quận Hoàn Kiếm. Nếu cần thiết sẽ công bố công khai kết quả thanh tra. Những tổ chức cá nhân nào sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Trong trường hợp vượt quyền xử lý thì thanh tra Bộ sẽ kiến nghị lên cấp trên để đưa ra những hình thức xử lý kịp thời, thích đáng.

Phó chánh thanh tra Thạch Như Sỹ cũng cho biết, đợt thanh tra này rơi vào đúng năm an toàn giao thông quốc gia, được coi là đợt thanh kiểm tra toàn diện, quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

3 lĩnh vực sẽ được tập trung thanh kiểm tra là: công tác quản lý lòng đường, hè phố của UBND các quận, huyện; việc khai thác, sử dụng, thu phí của các đơn vị khai thác điểm đỗ; và kiểm tra vi phạm của các sở và lực lượng công an ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM.

Tại Hà Nội, đoàn thanh tra sẽ lựa chọn hai quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng để thanh kiểm tra. Mỗi quận này sẽ lựa chọn ra 2 phường để thanh tra. Cụ thể quận Hoàn Kiếm là hai phường Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền; quận Hai Bà Trưng là hai phường Nguyễn Du, Lê Đại Hành.

“Tất cả các đợn vị lựa chọn kiểm tra đều là là những phường, quận có mật độ sử dụng lòng đường, vỉa hè nhiều nhất so với các đơn vị còn lại” – ông Sỹ cho hay.

Nguyễn Dũng

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !