Thanh niên vứt xe máy lao ra cứu em bé bị trôi xe tập đi giữa đường

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip ngợi khen tinh thần của một nam thanh niên đã lăn xả cứu em bé ngồi trong xe tập đi đang bị lao xuống dốc rất nguy hiểm.

Đoạn clip chưa tới 30 giây nhưng đã thể hiện được tinh thần dũng cảm của thanh niên được cư dân mạng ngợi khen hết lời.

{keywords}
Thanh niên vứt xe máy lao ra cứu em bé bị trôi xe tập đi giữa đường

Đang đi xe máy trên đường thấy em bé ngồi trên xe tập đi bị trôi qua trước mặt rồi lao nhanh xuống con dốc, nam thanh niên nhanh chóng vứt xe lao theo cứu em bé. Thật may mắn bởi nếu không có hành động quyết đoán của thanh niên kia để kịp giữ em bé lại thì không rõ hậu quả sẽ như thế nào bởi chiếc xe tập đi bị lao dốc với tốc độ rất nhanh.

Khi giữ lại được chiếc xe, nam thanh niên đã bế em bé ra khỏi xe. Tới lúc này người nhà của em bé mới chạy kịp tới nơi.

Xem đoạn clip này nhiều người thấy "thót tim", "hú vía" và cảm ơn nam thanh niên đã dũng cảm, quyết đoán và phản xạ thật nhanh để cứu em bé khỏi một tai nạn không đáng có. Thời gian từ lúc bỏ xe, bỏ ba lô lao tới em bé chỉ khoảng 5 giây.

 

 

Cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi: "Phản ứng quá nhanh. Tuyệt vời"; "Phản ứng rất nhanh. Ở nước ngoài là người ta nhận anh này vào đội cứu hộ ngay. Anh này có 1 điều mà chắc chắn lúc xử lí nhanh mình không làm được đó là ngã xe mà không hạ chân chống. Theo phản xạ thì mình sẽ hạ chân chống mới chạy. Như vậy sẽ tốn thời gian hơn. Anh rất giỏi.";

"Hành động tuyệt vời theo bản năng và tính cách. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi chúng ta lan tỏa hành động này."

"May quá có nghĩa hiệp ngang đường không thì biết tổ lái nhí này sẽ đi về đâu. Sợ quá. Người nhà hãy để mắt đến bọn trẻ nhé".

Bên cạnh những lời khen, cư dân mạng cũng một lần nữa lên tiếng cảnh báo nguy hiểm từ những chiếc xe tập đi. "Cho trẻ con dùng cái xe tự đẩy tập đi này rất nguy hiểm. Chúng lao lung tung lắm trông không cận thận rời mắt vài giây cũng đã ngã lăn quay hoặc phi đập đầu vào đâu đấy.. nói chung rất nguy hiểm ko nên cho dùng";

"Cái xe tròn này nó nguy hiểm dã man ý. Bao vụ trẻ con ngã cầu thang, ngã bậc thềm, nhà mặt đường thì lao ra đường. Chưa kể trong nhà thì chúng nó phi vào những góc có điện, nước sôi,... Gần đây còn có vụ có đứa ngã tụ máu não rồi mà các bà các mẹ vẫn cho dùng được. Cái xe này kiểu chúng nó chưa biết đi vẫn lao ầm ầm đc nên nguy hiểm hơn mấy cái xe đẩy con gà lọc cọc nhiều các bác ơi. Mau bỏ cái xe này ra khỏi chuyện cho con tập đi đi sợ lắm ý".

Đoạn clip vẫn đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh. Nhất là những gia đình ở gần đường nên trông chừng trẻ cẩn thận bởi không phải trường hợp nào cũng được may mắn như em bé trong clip này.

Lam Giang 

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !