Thanh niên chỉ học hết lớp 9 đánh sập hơn 20 website trong 1 năm

Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý thanh niên 18 tuổi vì có hành vi đánh sập hàng chục trang mạng của cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Đáng nói, đối tượng này mới chỉ học đến lớp 9 rồi nghỉ học.

Ngày 10/10, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ để xử lý một đối tượng liên tiếp gây ra hàng chục vụ đánh sập trang web (website) của các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh này.

Đối tượng Y Huy (áo sọc) bị triệu tập lên cơ quan công an.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk các website của nhiều cơ quan, trường học đã bị tấn công, đánh sập một cách bất ngờ.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử lực lượng nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Chỉ sau một thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bắt được Y Huy Byă (18 tuổi, trú tại xã Ea Na, huyện Krông Ana) là đối tượng gây ra các vụ việc nói trên. 

Tại cơ quan Công an, Huy khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Huy đã lên mạng học cách đánh sập các trang web. Sau mỗi lần đánh sập thành công các website, Huy sẽ quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích.

Các bạn bè trên mạng xã hội của Huy sẽ hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện. Sau đó, Y Huy bán cho họ với số tiền từ 100 đến 700 ngàn/phần mềm. 

Tính từ tháng 9/2021 đến nay, Huy đã hơn 20 lần đánh sập các trang web của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. 

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, đây không phải thủ đoạn mới nhưng lần đầu tiên xuất hiện tại Đắk Lắk. Hành vi của Y Huy đã làm gián đoạn hoạt động của các trang web của các tổ chức. Khi các đơn vị đăng thông tin lên, những người vào xem sẽ không đọc được nội dung đăng tải.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng cao Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Y Huy Byă theo quy định của pháp luật.

Sông Cài 

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !