Thanh niên chỉ học hết lớp 9 đánh sập hơn 20 website trong 1 năm

Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý thanh niên 18 tuổi vì có hành vi đánh sập hàng chục trang mạng của cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Đáng nói, đối tượng này mới chỉ học đến lớp 9 rồi nghỉ học.

Ngày 10/10, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ để xử lý một đối tượng liên tiếp gây ra hàng chục vụ đánh sập trang web (website) của các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh này.

Đối tượng Y Huy (áo sọc) bị triệu tập lên cơ quan công an.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk các website của nhiều cơ quan, trường học đã bị tấn công, đánh sập một cách bất ngờ.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử lực lượng nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Chỉ sau một thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bắt được Y Huy Byă (18 tuổi, trú tại xã Ea Na, huyện Krông Ana) là đối tượng gây ra các vụ việc nói trên. 

Tại cơ quan Công an, Huy khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Huy đã lên mạng học cách đánh sập các trang web. Sau mỗi lần đánh sập thành công các website, Huy sẽ quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích.

Các bạn bè trên mạng xã hội của Huy sẽ hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện. Sau đó, Y Huy bán cho họ với số tiền từ 100 đến 700 ngàn/phần mềm. 

Tính từ tháng 9/2021 đến nay, Huy đã hơn 20 lần đánh sập các trang web của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. 

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, đây không phải thủ đoạn mới nhưng lần đầu tiên xuất hiện tại Đắk Lắk. Hành vi của Y Huy đã làm gián đoạn hoạt động của các trang web của các tổ chức. Khi các đơn vị đăng thông tin lên, những người vào xem sẽ không đọc được nội dung đăng tải.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng cao Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Y Huy Byă theo quy định của pháp luật.

Sông Cài 

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !