Thanh Hóa: Sạt lở QL 15C, giao thông lên huyện biên giới Mường Lát tê liệt

Do ảnh hưởng của bão số 3 kèm theo mưa lớn gây ra hàng chục điểm sạt lở trên Quốc lộ (QL) 15C, đoạn chạy qua địa phận huyện Mường Lát khiến cho giao thông trên tuyến đường này bị tê liệt.

QL 15C tuyến giao thông huyết mạch của huyện Mường Lát bị sạt lở khiến giao thông tê liệt.

Sáng 3/8, thông tin từ UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, do nhiều ngày qua trên địa bàn huyện có mưa do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 khiến nhiều điểm trên tuyến đường QL 15C -  tuyến giao thông huyết mạch từ huyện Mường Lát với các huyện miền xuôi bị tê liệt.

Theo báo cáo nhanh đến 9h sáng 3/8, huyện Mường Lát đã có mưa lớn gây sạt lở 13 điểm trên tuyến QL 15C đoạn chạy qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi lên thị trấn Mường Lát và 1 điểm tại xã Tén Tằn, làm cho tuyến đường bị tê liệt về giao thông.

Đất đá tràn xuống QL 15C.

Để đối phó với mưa bão, huyện Mường Lát cũng đã di dời 8 hộ dân của các xã Tam Chung, Nhi Sơn, thị trấn Mường Lát nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đến nơi an toàn.

Đến thời điểm hiện tại (10h sáng 3/8), nhiều điểm giao thông trên tuyến bị chia cắt và đã có 1 người mất tích là ông Bùi Đình Khiêm (SN 1961, trú bản Na Tao, xã Pù Nhi) do bị nước cuốn trôi.

Hiện nay trên địa bàn huyện biên giới vẫn đang có mưa lớn.

Trước đó, do mưa lớn nhiều ngày qua gây sạt lở đất đá làm chết Vàng A Lâu (33 tuổi, trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát).

Nước sông, suối tại các huyện biên giới vẫn đang dâng cao.

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Sạt lở QL 15C Tê liệt giao thông Huyện biên giới Mường Lát 14 điểm sạt lở 1 người mất tích 1 người chết

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !