Thanh Hóa: Mưa lũ khiến 3 người mất tích, gần 5.000 ngôi nhà ngập sâu

Mưa lớn trong nhiều ngày qua mực nước các sông, suối dâng cao khiến gần 5.000 hộ dân ở Thanh Hóa bị chìm trong biển nước, lũ lụt và sạt lở đất làm 3 người mất tích.

Mưa lớn khiến hàng nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa, đến 16h ngày 31/8, trên địa bàn tỉnh đã có 3 người mất tích (2 người ở huyện Mường Lát, 1 người ở huyện Cẩm Thủy) do sạt lở đất đá và bị nước lũ cuốn trôi.

Mưa lũ khiến 123 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 49 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất, nhà bị ngập 4.584 nhà. Ngoài ra, có 11 điểm trường bị ngập, 6 điểm trường bị ảnh hưởng do sạt lở đất, 2 nhà bán trú bị vùi lấp do sạt lở đất.

Bên cạnh đó, 2.5 ha lúa bị cuốn trôi, 963 ha lúa bị ngập, 193 ha hoa màu bị ngập và hư hỏng, 1.577 ha cây trồng (mía, ngô, sắn..) bị ngập, 35 ha cây ăn quả bị đổ, gãy...

Hàng nghìn hộ dân phải di dời đến nơi an toàn

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 4 trạm y tế bị ảnh hưởng, 1.300 con gia cầm bị chết và cuốn trôi, 11 con gia súc bị chết, 120m kênh mương nội đồng bị sạt, 3 cầu treo bị cuốn trôi, 1 tràn nước bị cuốn, đường vận hành thủy điện Trung Sơn bị sạt lở 238m với khối lượng khoảng 1.700m3 đất...và hư hỏng, đổ gãy nhiều cột điện, cột viễn thông.

Khi nước sông, suối dâng cao và các hộ nằm ở khu vực nguy hiểm sạt lở đã được sơ tán với 4.604 hộ ở các huyện miền núi và 4.249 các hộ sinh sống ở khu vực bãi sông đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Mưa lớn cộng với nước sông dâng cao cũng gây sạt lở, ngập úng nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ như QL 217, 15,15C, 16, 217B... các tỉnh lộ 521B, 521D, 523B, 523E...

Nước sông Mã ở hạ lưu vẫn tiếp tục tăng chậm .

Nước sông Mã ở hạ lưu vẫn tiếp tục tăng chậm .

Tính đến 5h sáng nay 1/9, nước sông Mã tại huyện Cẩm Thủy đạt 21,36m (trên BĐ3 là 0,86m), tại Lý Nhân là 12,40m (trên BĐ3 0,40m), nước trên sông Bưởi tại Kim Tân là 12,56m (trên BĐ3 là 0,56m)

Trong 12h tới, nước ở hạ lưu sông Mã, sông Bưởi lên chậm và duy trì ở mức đỉnh cũng như đề phòng ngập lụt ven sông, suối.

Hiện nay, các ngành, cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm 3 người mất tích và khắc phục hậu quả của mưa lũ gây ra.
 

Trần Nghị

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !