Thanh Hóa: Chưa liên lạc được với 36 thuyền viên trên biển

Để phòng chống với bão số 10 đang đổ bộ vào đất liền, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa đã ra Công điện yêu cầu các Sở ban ngành, UBND các huyện khẩn trương phòng, chống đối phó với bão số 10.

Hầu hết tàu thuyền của tỉnh Thanh Hóa đã và đang vào nơi trú ẩn an toàn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa, đến 15h chiều 13/9, toàn tỉnh có 7.409 phương tiện nghề cá với khoảng 27.190 lao động (tính đến 14h30’ ngày 13/9) đã có 5.713 phương tiện/17.219 lao động đã vào neo đậu tại các bến bãi trên địa bàn.

Tính đến 14h30’, toàn tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 1.696 phương tiện/17.219 lao động đang hoạt động trên biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình.

Trong đó có 3 phương tiện/36 lao động của xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa đang hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ chưa thể liên lạc được.

Ngoài 3 phương tiện/36 thuyền viên trên chưa liên lạc được thì tất cả các phương tiện khác vẫn đảm bảo tốt thông tin liên lạc.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các Đài Thông tin báo bão thường xuyên thông báo vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão số 10 cho chủ các phương tiện tàu thuyền biết để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm.

Văn phòng thường trực Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh biết và chỉ đạo.

Trước đó, vào 20h30’ ngày 12/9, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã gửi công điện số 18 triển khai đến các cấp, các ngành thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí diễn biến của bão để chủ động phòng tránh và không đi vào khu vực nguy hiểm.

Ngoài ra, công điện cũng yêu cầu các địa phương rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Trần Nghị

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !