Thanh Hóa ban hành kế hoạch PCTH thuốc lá

Ngày 27-10, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 9-10-2017 của UBND tỉnh về hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2017-2018.

Trong những năm qua, công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của các ban, sở, ngành, UBND các cấp đã được thành lập và kiện toàn hoạt động có hiệu quả; công tác tập huấn tuyên truyền được đẩy mạnh, nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá được nâng lên... Tuy nhiên, tại Thanh Hóa các bệnh liên quan đến tác hại của thuốc lá vẫn không ngừng gia tăng; tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính luôn chiếm tỷ lệ khá cao trong số các bệnh nhân vào điều trị tại các bệnh viện...

Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2017-2018 với mục tiêu nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về phòng chống tác hại của thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức và mọi tầng lớp nhân dân lao động trong toàn tỉnh; tăng cường thực thi quy định về môi trường không khói thuốc theo Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; xác định quyền và trách nhiệm của người đứng cơ quan, tổ chức, địa phương trong việc chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá…

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá năm 2015-2016 và kế hoạch hoạt động năm 2017-2018; phổ biến Luật phòng chống tác hại của thuốc lá... các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thực trạng về tình hình sử dụng thuốc lá và thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá tại địa phương, đơn vị mình và thực hiện các chỉ tiêu giao trong giai đoạn 2017-2018 theo kế hoạch của UBND tỉnh, từ đó thống nhất các biện pháp thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá ở gia đình, nơi công cộng và cơ sở làm việc, nhằm bảo vệ sức khỏe chung cho mọi người.

Khánh Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !