Thanh Hằng sợ mất tình bạn với Quang Dũng

"Có những mối quan hệ nếu mình vượt qua một mức nữa sẽ mất luôn tình bạn đang có. Không bao giờ có chuyện vì không có người đàn ông bên cạnh chăm sóc mà tôi yếu lòng", người đẹp bộc bạch.

Riêng Thanh Hằng chỉ cười bí ẩn tiết lộ, ở tuổi 29, cô đang sở hữu cả hai thứ đáng mơ ước trong tay là tình yêu và công việc. Người hâm mộ có nhiều lý do để mong đám cưới vàng của siêu mẫu Thanh Hằng sớm diễn ra, vì hình như điều duy nhất cô thiếu chỉ là một gia đình nhỏ hạnh phúc?

Thanh Hằng nhanh nhẹn kéo ghế giúp tôi rồi cười: "Tôi... đàn ông tính mà". Khác với biệt danh "Hằng chảnh", cô cười tươi trong suốt cuộc trò chuyện. Cô thích nói về vai diễn mới Kiều Thị trong Mỹ nhân kế nhưng tôi lại hứng thú với câu chuyện tại sao luôn nhận mình "đàn ông tính" cô gái này vẫn khiến "nửa thế giới còn lại" mê mệt.

Một chút lý giải thẳng thắn của cô về "người đàn ông tin đồn" Quang Dũng khiến câu chuyện thêm phần thú vị: "Nếu không có tình cảm, không thể làm việc với nhau. Chúng tôi hợp tác với nhau được, chắc chắn phải thích nhau".

Thanh Hằng sợ mất tình bạn với Quang Dũng - ảnh 1

Nhiều lúc phải tự nhắc "mình là con gái"

- Vai diễn mới nhất trong "Mỹ nhân kế" của chị là một tuyệt thế giai nhân lạnh lùng và mạnh mẽ. Chị thấy mình có điểm nào chung với Kiều Thị?

- Đó là sự mạnh mẽ. Tôi vốn là người thích kiểu phụ nữ cá tính và ngoài đời cũng là người có "đàn ông tính" hơn người khác. Có lẽ vì thế tôi được anh Dũng (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) chọn vào vai tú bà để bảo vệ cho bốn kỹ nữ còn lại. Cái tính đàn ông đó cũng hay lắm, nó giúp mình bảo vệ những người xung quanh. Chẳng hạn khi đi diễn catwalk, có nhiều người muốn chụp ảnh hậu trường nhưng tôi thường ngăn không cho vì sợ đồng nghiệp và cả bản thân gặp phải tai nạn do góc chụp không như ý.

- Chị mạnh mẽ, hình như còn đi học võ từ bé. Lúc đó chị có lý do đặc biệt nào không, hay đơn giản vì sống ở khu bến xe, nhiều “đầu gấu” nên phải học để tự vệ thôi?

- Khoảng năm lớp 7 và 8, tôi đi học võ nhưng không phải vì sống trong môi trường nhiều "đầu gấu" nên phải học để tự vệ, mình cũng là... "đầu gấu" trong đó (cười). Bản tính tôi mạnh mẽ nên muốn học cái gì mạnh mạnh để phù hợp. Trước lúc học, tôi là người nóng tính lắm, nghĩ rằng học võ xong, ai giỡn mặt với mình là không được. Sau đó, tôi gặp ai hay chuyện không hay lại tự nhiên đều muốn nhịn người ta trước, từ đó cũng thích bảo vệ người khác hơn.

Tôi chỉ tập võ đến năm lớp 12 vì phải luyện thi đại học. Ngoài học võ, tôi còn học cầu mây và là một vận động viên của đội tuyển thành phố. Vì vậy, khi đóng phim Mỹ nhân kế có cảnh đá cầu mây, lúc ấy tôi nghĩ lâu không chơi chắc khó lắm nhưng vô phim "máu đàn ông" nổi lên, tôi đá quá trời (cười).

- Cá tính đó của chị giống ba hay mẹ trong nhà?

- Giống mẹ. Trong gia đình lúc nào cũng phải có người cương, người nhu. Ba tôi là người giữ vị trí nhu trong nhà, sau này chắc chồng tôi cũng phải là người mềm mỏng hơn vợ (cười).

- Sự mạnh mẽ ấy có vẻ ngược bởi chị vẫn là một người phụ nữ. Chị nghĩ sao?

- Chẳng hạn đi chơi với cả bạn nam và nữ nhưng có lúc tôi vẫn đi trước mở cửa cho họ. Sau khi hành động xong chợt nhớ mình là con gái, phải hiền dịu hơn. Nhiều lúc cá tính là như thế, không thay đổi được. May là khi đi với bạn trai, tôi biết "nhịn" phần nam tính đó lại (cười).

Thực ra, tôi nghĩ theo thời gian tôi trưởng thành hơn. Ngày xưa cách thể hiện của mình hơi cứng nhưng giờ tôi biết mềm mại, người khác dễ chấp nhận hơn. Trong công việc tôi luôn dùng cái đầu tỉnh để kiểm soát nhưng trở về cuộc sống đời thường tôi chỉ muốn là một người bình thường. Đôi lúc bản tính nóng nảy trỗi dậy nhưng giờ tôi biết cách xoa dịu mọi người, nịnh yêu họ để bù lại những lúc mình làm họ thấy khó chịu.

Thanh Hằng sợ mất tình bạn với Quang Dũng - ảnh 2

Có trong tay cả tình yêu lẫn công việc

- Người mang Thanh Hằng đến với điện ảnh là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nhưng chị lại gắn bó với nhiều dự án của Dũng "khùng". Có lý do đặc biệt nào không?

- Tôi nghĩ là do duyên bởi trước đây, anh Dũng không thích nét của tôi, cả hai không có dịp va chạm nhiều để hiểu nhau. Từ khi làm Nụ hôn thần chết, tôi và anh mới có cơ hội và môi trường để tiếp xúc. Sau khi chúng tôi hiểu, biết được thế mạnh cũng như điểm yếu của nhau nên có chung nhiều dự án hơn.

Còn với bác Đãng, người phát hiện và đưa tôi vào điện ảnh, tôi luôn biết ơn bác ấy rất nhiều. Tôi cũng nói, dù sau này bác không thích Thanh Hằng nữa nhưng tôi vẫn một lòng tri ân và yêu mến bác. Bản tính tôi là vậy, với những người có ơn, dù họ có ghét tôi tới nhường nào tôi vẫn vô cùng biết ơn họ. Trong đời tôi, để có hôm nay, tôi mang ơn hai người, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và một chị bên báo đã nộp hồ sơ cho tôi đi thi hoa hậu.

- Trong các dự án phim, chị làm hoài với một đạo diễn. Còn cuộc sống riêng, có khi nào chị yêu đi yêu lại một người?

- Tôi yêu rất ít người nhưng yêu một người lại rất lâu. Nếu yêu đi yêu lại một người, tính tới thời điểm này chưa. Những gì qua đi trong thời gian đó, mình ắt có sự nhân nhượng. Tất nhiên hai con người khác nhau không thể hòa hợp, trừ khi mỗi người phải nhường nhịn nhau để sống. Đến lúc thấy đã cố gắng mọi thứ nhưng không thể tốt hơn, tôi sẽ để cho nó qua đi, không bao giờ giữ. Ngược lại, tình cảm khó nói trước. Với trải nghiệm sống và cảm xúc, biết đâu có cú lội ngược dòng. Nếu có chuyện mối tình cũ nối lại, tôi nghĩ duyên nợ này là phải gắn bó với nhau suốt đời.

- Một tình yêu với chị được gọi là lâu, thường kéo dài khoảng bao nhiêu thời gian?

- Thường khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương tôi luôn muốn đó là suốt đời nhưng nhiều thứ không như ý mình. Mối tình của tôi thường kéo dài 3-4 năm.

Thanh Hằng sợ mất tình bạn với Quang Dũng - ảnh 3

- Với một người thành công trong sự nghiệp như chị, tình yêu dành cho công việc chắc chắn phải rất lớn. Tình yêu lứa đôi của chị có bao giờ phải ghen với tình yêu công việc?

- Tôi là một người rất yêu công việc và luôn đặt nó lên hàng đầu trong một quãng thời gian rất dài. Lúc trước tôi thường bị chênh do bận rộn quá, đôi lúc không biết cách cân bằng công việc và chuyện riêng tư. Bây giờ tôi đã ổn định mọi thứ bằng cách gây được lòng tin với người yêu, xác định khoảng cách với những người đàn ông làm việc cùng. Đàn ông, đàn bà với nhau có rất nhiều thứ nhạy cảm, nếu người nữ bước qua vạch như tự báo hiệu cho người nam có cơ hội. Người nữ phải luôn làm chủ trong tình thế bằng sự tinh tế và khéo léo, tránh cho bạn trai những cảm xúc khó.

- Chị cũng chia sẻ đàn ông và đàn bà có nhiều thứ nhạy cảm nên chị và đạo diễn Quang Dũng mới có nhiều tin đồn. Chị có giải thích gì không?

- Nếu không có tình cảm, chúng tôi không thể làm việc với nhau. Chúng tôi hợp tác với nhau được, chắc chắn phải thích nhau. Cả hai cực kỳ thân nhau nhưng yêu không phải.

Chẳng hạn, trong cả hai mối quan hệ đồng nghiệp và tình yêu đều có sự ngưỡng mộ và cảm phục. Ở khía cạnh công việc, mọi thứ dừng lại ở đường vạch giới hạn vì ai cũng biết giới hạn đó rất mong manh.

- Chị luôn phải tỉnh táo xác định giới hạn trong các mối quan hệ nhạy cảm, ở một thế giới đầy nhạy cảm như vậy, chị có bao giờ thấy mệt?

- Không! Trong đầu tôi đã xác định như vậy nên không gì có thể thay đổi được. Bạn trai tôi chưa bao giờ phải nghi ngờ bất cứ điều gì.

- Chị có thể lý giải tại sao Quang Dũng lại được coi là "người đàn ông điều tiếng" của chị?

- Thông thường nếu một mối quan hệ có gì bí mật ẩn giấu, họ phải hay né nhau. Tôi và anh Dũng rất vô tư nên có thể choàng tay, đùa giỡn bình thường. Chúng tôi là đồng nghiệp và tri kỷ.

- Có bao giờ mối quan hệ của hai người trải qua sự choáng ngợp, lầm tưởng nhất thời rồi sau này cả hai mới nhận ra đó chưa phải là tình yêu?

- Có nhiều trường hợp choáng ngợp và bị hút thẳng vào chuyện yêu đương, nhưng có lúc mọi thứ tới từ từ để hai người nhìn nhận. Trong cuộc sống, có những mối quan hệ nếu mình vượt qua một mức nữa sẽ mất luôn tình bạn đang có. Tôi biết được điều đó nên không bao giờ có chuyện vì không có người đàn ông bên cạnh chăm sóc mà yếu lòng.

- Chị tỉnh táo thế trong tình yêu làm sao chị có cảm giác phiêu được?

- Tôi là một người trước khi yêu vô cùng khó chịu nhưng khi tìm được người phù hợp sẽ thả lỏng bản thân và yêu thoải mái, không toan tính. Trước đây, tôi không làm được thế.

- Thời gian này chị lúc nào cũng đẹp rực rỡ và đầy cuốn hút. Thành công của "Mỹ nhân kế" có sức ảnh hưởng lớn với chị như thế hay còn điều gì khác?

- Tôi đang cân bằng được cả hai thứ là công việc và tình yêu. Tôi vốn là một người yêu chung thủy và cần điều đó ở người đàn ông của mình. Để có được điều ấy, tôi phải thay đổi bản thân.

- Nhiều nguồn tin xác nhận, chị sẽ lên xe hoa với một đại gia trong năm 2013 đấy!

- Nếu có đám cưới, tôi sẽ mời chị (cười).

Thanh Hằng sợ mất tình bạn với Quang Dũng - ảnh 4

Thanh Hằng trong Mỹ nhân kế.

Có những điều tiếng khủng khiếp hơn con người thực

- Ở trong giới này 10 năm, chị nhìn thấy những gì?

- Cuộc đời có nhiều cạm bẫy, không phải chỉ riêng trong showbiz. Bản thân mỗi người có bị đắm chìm vào điều đó hay biết dừng lại đúng lúc, kiềm chế bản thân còn tùy thuộc vào cá tính của họ.

Trong cuộc sống, có một điều thú vị là chưa chắc những điều mắt thấy là sự thật. Chẳng hạn như trong Mỹ nhân kế, tưởng Kiều Thị là nhân vật nguy hiểm nhưng cô ấy lại vô cùng tình cảm. Sự mâu thuẫn đó làm mọi thứ trở nên thú vị nhưng đôi lúc nó cũng làm mình nhức đầu. Những người chưa bao giờ gặp, họ sẽ nghĩ mình chảnh chọe nhưng ai gặp mình lại thích và có khi trở thành bạn thân.

Tôi đã đi qua 10 năm trong giới, có lúc nhìn lại hết hồn vì nhanh quá. Ngày bước chân chập chững vào nghề mới chỉ 19 tuổi, giờ đã 29. Hình như trẻ hơn lúc mới đoạt danh hiệu hoa hậu, mình nghe... đồn là vậy (cười lớn).

- Chị nghĩ lý do ngày mình càng đẹp và trẻ trung hơn là gì?

- Có lẽ do cách sống và làm việc. Tôi luôn sống với một tinh thần lạc quan, không toan tính quá nhiều bởi mọi thứ nghĩ trong đầu đều được thể hiện qua cặp mắt hết, người đối diện có thể đọc được về mình qua ánh nhìn. Tôi sống đơn giản lắm, dù đôi lúc có thể người ta nhìn thấy mình và nói chắc cô này ghê gớm lắm.

- Mọi thứ đều biểu hiện ra bằng ánh nhìn, chị có nhìn thấy nhiều sự ganh ghét thường tình ở xung quanh?

- Tôi có thể nhìn thấy điều đó trong mắt người khác nhưng tôi hy vọng mình đọc sai. Tôi luôn nghĩ và muốn tin trên đời có những điều tốt, không muốn nhìn vào cái gì tiêu cực.

- Chị hạn chế những điều không dễ chịu đó bằng cách sống thế nào?

- Tôi đi diễn xong trở lại là một người bình thường, như nhân viên văn phòng. Tôi tin con người phải có môi trường sống, thể hiện bản thân mới hiểu được về nhau. Chẳng hạn trước đây tôi và Ngọc Quyên làm chung nghề nhưng không có điều kiện tiếp xúc, sau khi đóng phim mới chơi với nhau. Tôi nhận ra, những điều tiếng kinh khủng hơn nhiều con người thật. Vì vậy, chúng ta đừng vội đánh giá điều gì về người đối diện nếu mình chưa thật hiểu về họ.

Theo Mốt và cuộc sống

Vợ chồng ở Nghệ An sinh 15 con: Cơ ngơi đáng nể, mở mái ấm giúp trăm người

Dù sinh đến 15 người con, nhưng vợ chồng ông Hoàng Văn Thịnh vẫn dư dả tài chính để chăm lo. Không chỉ nuôi con, ông còn mở 3 mái ấm cưu mang bệnh nhân tâm thần, trẻ mồ côi…

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Cụ bà 99 tuổi đến thăm em gái 90, cuộc trò chuyện qua cánh cổng gây xúc động

Hình ảnh hai chị em ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn yêu thương, quấn quýt nhau khiến nhiều người cảm động.

3 lần ly hôn bất thành vì có bầu, người phụ nữ không ngờ nhận quả ngọt

Cảm thấy không còn tình cảm với chồng, người vợ quyết định ly hôn. Thế nhưng lần nào trong thời gian chờ hòa giải, người vợ cũng mang bầu.

Nửa đời yêu thương con riêng của chồng, mẹ kế khóc nức nở ngày nhận 'quả ngọt'

Cha mẹ ly hôn khi anh Vương còn nhỏ dại. Buồn chán, anh sống bất cần. Từ ngày về sống với mẹ kế, anh biết sợ “những giọt nước mắt” của yêu thương.

Cô gái miền Tây thành TikToker nổi tiếng, góp tiền xây nhà báo hiếu mẹ cha

Từng ở căn nhà chật chội, phải đi tắm nhờ, khi trở thành TikToker nổi tiếng, cô gái miền Tây quyết định hỗ trợ bố mẹ xây nhà khang trang, tiện nghi để báo hiếu.

Sinh 8 con gái, ông bố nghèo Nghệ An dạy con 2 câu, tuổi già hưởng trái ngọt

Sinh ra trong nghèo khó nhưng 8 chị em Lữ được bố mẹ nuôi dạy cẩn thận, chu toàn. Trưởng thành, ai cũng có công ăn việc làm ổn định, luôn bảo ban nhau phụng dưỡng bố mẹ lúc tuổi già.

Chồng 'sôi máu' vì về quê nội không có điều hòa, vợ đưa con ra nhà nghỉ ngủ

Không chịu được cảnh nóng bức, không có điều hòa, giường chiếu hôi hám ở nhà mẹ chồng, tôi quyết đưa con ra nhà nghỉ ngủ, kệ chồng ở lại một mình.

Sinh 6 con trong 8 năm, người mẹ Nghệ An gây sốt với vóc dáng thon gọn, gợi cảm

Mới đây, câu chuyện 9X ở Diễn Châu, Nghệ An sinh 6 con trong 8 năm khiến mạng xã hội xôn xao. Bên cạnh những lời khen người mẹ trẻ sinh khéo, giỏi chăm con, có nhiều lời tán dương vóc dáng thon gọn của cô.

Đang cập nhật dữ liệu !