Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ 42.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh

“Thanh niên tình nguyện của TP Hà Nội đã tìm kiếm được trên 42.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà”, ông Nguyễn Khánh Bình – Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết.

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, ông Nguyễn Khánh Bình – Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Năm nay, thành đoàn đã phối hợp với tỉnh đoàn, Sở GD-ĐT của 5 tỉnh thành có thí sinh về Hà Nội dự thi rà soát, thành lập 105 điểm hội đồng thi có đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi. Đến thời điểm hiện tại thanh niên tình nguyện của TP đã tìm kiếm được trên 42.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà".

Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ 42.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh - ảnh 1

Sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng tiếp sức mùa thi.

Theo ông Bình, đội ngũ sinh viên “Áo xanh chở giấc mơ hồng” làm xe ôm tại các bến xe, nhà ga sẽ phục vụ miễn phí thí sinh và người nhà. Thành đoàn Hà Nội cùng các hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ huy động 800 chiếc ô che nắng mưa, 3.500 áo, 2.000 mũ, 6.000 bánh mỳ, hàng chục nghìn chai nước và 1.000 suất ăn miễn phí, 2.000 suất ăn giá 5.000 nghìn đồng phục vụ thí sinh. 

Gần 400 thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các tỉnh về Hà Nội thi sẽ có gần 400 sinh viên trực tiếp hỗ trợ nơi ăn, chỗ ở suốt kỳ thi. Tại các điểm thi, đoàn thanh niên sẽ có đường dây nóng giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh.

Cũng liên quan đến kỳ thi THPT, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Nếu trước đây việc các trường đại học tổ chức thi vẫn được xem là nghiêm túc do tính cạnh tranh cao, thí sinh tự giám sát lẫn nhau thì kỳ thi tốt nghiệp THPT ở đâu đó vẫn còn chưa nghiêm túc".

Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ 42.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh - ảnh 2

Ông Nguyễn Hữu Độ (ngoài cùng bên phái) chia sẻ với báo chí.

"Nhưng năm nay, với kỳ thi phục vụ cho 2 mục đích trên, việc coi thi càng phải làm nghiêm túc, nâng cao trách nhiệm hơn nữa. Ngoài 30 ban chỉ đạo của 30 quận huyện của thành phố, Ban chỉ đạo thi sẽ thành lập thêm 9 đoàn kiểm tra theo các cụm trường để kiểm tra công tác thi THPT quốc gia, 1 đoàn kiểm tra lưu động kiểm tra chung toàn bộ công tác ở kỳ thi. Hà Nội cũng sẽ mở sở chỉ huy ở cấp thành phố với điện thoại đường dây nóng tiếp nhận mọi thắc mắc trực tiếp. Số điện thoại là 01628167646”, ông Độ nhấn mạnh.

Ông Phạm Văn Đại - Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin: Toàn TP có 164 điểm thi (gồm cả cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì và các trường ĐH chủ trì) với 118.443 thí sinh, giảm đáng kể so với trước đây. Ban chỉ đạo thi năm nay có 104 thành viên.

Phó GĐ Công an TP Hà Nội – ông Phạm Xuân Bình cho biết, cơ quan công an thành phố đã sớm có kế hoạch bảo vệ kỳ thi an toàn trên địa bàn thành phố, đặc biệt là chống gian lận trước trong và sau thi. Trong trường hợp cần thiết, lực lượng này sẽ bố trí xe công vụ đưa đón thí sinh đến điểm thi. Công tác đảm bảo an toàn giao thông cũng đặc biệt được quan tâm.

Sông Mã

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !