Thái Nguyên: Cấp phát 322.376 ấn phẩm báo chí cho vùng dân tộc thiểu số

Trong 9 tháng đầu năm 2017, công tác thông tin tuyên truyền tới đồng bào vùng dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên tiếp tục được chú trọng triển khai. Tính đến 31/8/2017, Bưu điện tỉnh đã cấp phát 322.376 ấn phẩm báo chí cho vùng dân tộc thiểu số.

Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc 9 tháng đầu năm của Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được triển khai nghiêm túc theo đúng Quyết định số 59 ngày 16/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Dân tộc đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện Quyết định số 59 trên địa bàn tỉnh; văn bản đề nghị Ủy ban Dân tộc cấp ấn phẩm báo, tạo chí theo Quyết định 59 đúng đối tượng; văn bản đề nghị UBND cấp huyện, thành, thị rà soát, tổng hợp danh sách địa chỉ cấp báo, tạp chí theo Quyết định số 59.

Tính đến 31/8/2017, Bưu điện tỉnh đã cấp phát 322.376 ấn phẩm báo, tạp chí cho đối tượng thụ hưởng ở vùng dân tộc thiểu số.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số cũng đã được quan tâm triển khai. Trong 9 tháng đầu năm, Ban Dân tộc đã chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã tổ chức 7 hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi tại các huyện Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa, Phú Bình, Võ Nhai, Đồng Hỷ và thị xã Phổ Yên cho 480 người dân tộc thiểu số đang làm bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng các đoàn thể ở xóm, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn các huyện, thị xã.

Bên cạnh đó, Ban Dân tộc cũng tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chính sách dân tộc trên báo, đài.

Cụ thể, phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và Báo Thái Nguyên xây dựng các phóng sự tuyên truyền việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc; những sự kiện nổi bật trong công tác dân tộc năm 2016. Chẳng hạn như các phóng sự về đồng bào dân tộc thiểu số chung tay xây dựng nông thôn mới; nhìn lại 3 năm thực hiện Đề án 2937 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc thiểu số; giữ vững an ninh trật tự trên những bản làng; Thái Nguyên chăm lo cho đời sống đồng bào dân tộc thiểu số; nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số…

Những tác phẩm báo chí này đã được phát trển Chương trình Thời sự và chuyên mục “Thái Nguyên với công tác dân tộc” của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên và Báo Thái Nguyên điện tử.

Theo kế hoạch, 3 tháng cuối năm 2017, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về công tác dân tộc, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi;

Tổ chức 2 hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số tại Thành phố Thái Nguyên và Thành phố Sông Công;

Trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2021” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !