Tây Ninh: Xã Bầu Đồn sắp hoàn thành tiêu chí NTM nâng cao

Năm 2021, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh là một trong những xã được UBND tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài, xã đã cơ bản hoàn thành 14/16 tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao.

Sau hơn 10 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần quan trọng thay đổi diện mạo khu vực nông thôn xã Bàu Đồn.

Từ năm 2017 đến nay, hệ thống giao thông nông thôn không ngừng được đầu tư hoàn thiện với 10 tuyến đường trục xã có tổng chiều dài 17,02km đều được nhựa hoá, đạt 100% kế hoạch; thực hiện cứng hoá 9 tuyến trục ấp, liên ấp, tổng chiều dài 4,248km với tổng kinh phí 4,046 tỷ đồng và 31 tuyến đường ngõ xóm (đường dân sinh) dài 13,102km được cứng hoá với tổng kinh phí 5,352 tỷ đồng.

Ngoài ra, các tuyến giao thông nội đồng được kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của người dân, bảo đảm an toàn giao thông.

Hệ thống điện trên địa bàn xã được nâng cấp, sửa chữa để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng điện của người dân. Các tổ chức đoàn thể xã thường xuyên vận động hộ dân trên địa bàn phát quang cây xanh dọc hệ thống dây điện, bảo đảm an toàn và mỹ quan trong khu dân cư.

Hệ thống điện trên địa bàn bảo đảm yêu cầu kỹ thuật của ngành Điện. Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%. 58 tuyến đường trục ấp, liên ấp và 39 tuyến đường ngõ, xóm có hệ thống điện chiếu sáng với tổng chiều dài hơn 32km.

{keywords}
Người dân nuôi chim trĩ xanh để tăng thêm thu nhập.

Sản xuất nông nghiệp phát triển, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và cơ sở sản xuất hoạt động; nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả; giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Để nâng cao chất lượng cuộc sống, năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao với mục tiêu chung là tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới; bảo đảm sự tăng trưởng và phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng hiện đại, phù hợp môi trường sinh thái; bản sắc văn hoá được giữ gìn và phát huy, an ninh chính trị được bảo đảm, hệ thống chính trị vững mạnh.

K.Chi  

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !