Tàu ngầm Nga mang vũ khí hạt nhân tiến vào vùng biển Địa Trung Hải

Avia.pro đưa tin, một tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã được phát hiện ở vùng biển Địa Trung Hải.

Thông tin về sự xuất hiện của tàu ngầm hạt nhân Nga trên biển Địa Trung Hải được Naval News (tờ báo chính thức của Hải quân Hoàng gia Anh) công bố. Theo đó, một tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Nga được phát hiện trên vùng biển Địa Trung Hải. Vẫn chưa rõ đây là loại tàu ngầm hạt nhân nào, chiếc tàu ngầm này đã ở trong vùng biển Địa Trung Hải bao lâu và chính xác nó đã đến đó bằng cách nào mà không bị phát hiện, tuy nhiên, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bày tỏ quan ngại rất nghiêm túc về điều này.

{keywords}
Tàu ngầm Nga mang vũ khí hạt nhân tiến vào vùng biển Địa Trung Hải. (Ảnh: RIA)

“Có vẻ như một tàu ngầm hạt nhân đã được bổ sung cho Hải quân Nga ở Địa Trung Hải. Không rõ tàu ngầm đã hoạt động ở đó bao lâu. Lời giải thích đơn giản nhất là nó được triển khai tới đó để thay thế tàu tuần dương Marshal Ustinov đã rời Địa Trung Hải vào ngày 24/8. Hiện tại vẫn chưa rõ đây là loại tàu ngầm nào, nhưng Nga đã từng gửi tàu ngầm hạt nhân đến Địa Trung Hải trước đó, nhưng điều này xảy ra không thường xuyên”, Naval News cho biết.

Hiện tại, Avia.pro chưa có dữ liệu chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga về sự hiện diện của tàu ngầm hạt nhân của nước này ở Biển Địa Trung Hải.

Trước đó, vào đầu tháng 1, tàu ngầm diesel-điện ''Novorossiysk'', thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga, đã xuất hiện trên vùng biển Địa Trung Hải.

Theo Avia.pro, tàu ngầm Nga đã tiếp cận khu vực tàu chiến Mỹ triển khai và khi tiến vào sâu đã khiến chỉ huy hạm đội Mỹ hoảng sợ.

"Trong hai ngày qua, nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm Nga đã không thành công. NATO đã điều động các tàu có trang bị radar và máy bay chống tàu ngầm tham gia, nhưng điều này cũng không thành công", Avia.pro viết.

Vào tháng 9/2021, có thông tin rằng Nga lần đầu tiên triển khai 5 tàu ngầm ở Biển Địa Trung Hải, được gọi là "lỗ đen" và đóng vai trò tàu mang tên lửa hành trình "Kalibr". Ở đây đang nói về tàu ngầm phi hạt nhân thuộc dự án 636 "Varshavyanka".

Đầu tháng 7, Hải quân Anh nghi ngờ một tàu ngầm Nga do thám chiến hạm Queen Elizabeth khi nó đi vào Địa Trung Hải. Họ cho biết rõ rằng chiếc tàu ngầm, được cho là theo sát sau tàu Anh, thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga.

Ngoài ra, vào tháng 2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Hạm đội Biển Đen, Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương của Nga với sự hỗ trợ của chiến đấu cơ hải quân chống tàu ngầm Il-38 đã tập trận săn tàu ngầm của kẻ thù giả tưởng ở Địa Trung Hải.

Cuộc tập trận này được tiến hành nhằm truy tìm và theo dõi liên tục tàu ngầm của kẻ thù giả tưởng cũng như cung cấp các dữ liệu về hoạt động của mục tiêu và các yếu tố triển khai tác chiến những vũ khí khác nhau được phóng từ trên không.

“Là một phần trong cuộc tập trận hải quân dưới sự chỉ huy của Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Nikolay Yevmenov, các nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen, Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương đã tham gia cùng các ‘sát thủ săn ngầm’ Il-38 thực hiện các biện pháp kiểm tra hệ thống giám sát và săn tìm tàu ngầm của đối phương trong khu vực được chỉ định ở phía Đông Địa Trung Hải”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Thanh Bình (lược dịch)

Hai máy bay ném bom Mỹ ‘bất ngờ’ bay thấp qua Stockholm

Hai máy bay ném bom Mỹ ‘bất ngờ’ bay thấp qua Stockholm

SVT đưa tin, hôm 2/9, hai máy bay ném bom B-52 của Mỹ bay ở độ cao thấp qua Stockholm, Thụy Điển.

Thủ tướng Ukraine kêu gọi ‘thay đổi cách cung cấp vũ khí’ cho Kiev

Thủ tướng Ukraine kêu gọi ‘thay đổi cách cung cấp vũ khí’ cho Kiev

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal mới đây đã kêu gọi “thay đổi triết lý cung cấp vũ khí” và cung cấp cho Kiev các xe tăng Leopard 2.

Su-57 của Nga bất ngờ xuất hiện gần biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga bị phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Đang cập nhật dữ liệu !