Tàu chở hơn 1.000 tấn dầu bị chìm ở Thái Bình đang được trục vớt ra sao?

Các đơn vị chức năng đang khẩn trương triển khai phương án bơm, hút dầu từ tàu Hà An 01 bị chìm sang tàu khác để tiến hành trục vớt.

Như Báo Giao thông đã thông tin, ngày 8/9, tàu Hà An 01, số đăng ký HP 5767, trọng tải 1.232 tấn, chở 1.077 tấn dầu D.O khi nằm neo, chờ thuỷ triều vào luồng cảng Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã bị mưa dông, sóng to, gió lớn đánh nước tràn vào hầm mũi, khiến tàu mất hệ thống điện, không còn khả năng điều động.

Sau đó tàu Hà An 01 đã được tàu Tân Cảng 28 kéo vào khu vực gần phao số 0 chờ thủy triều để vào cảng. Tuy nhiên, đến khoảng 11h30 cùng ngày, tàu Hà An 01 bị chìm và có hiện tượng tràn dầu ra biển.

 

Tàu chở hơn 1.000 tấn dầu bị chìm ở Thái Bình đang được trục vớt ra sao? 1

Đến sáng 10/9, tàu Hà An 01 đã nổi, các đơn vị chức năng liên quan đang triển khai phương án bơm, hút dầu sang tàu khác để tiến hành trục vớt tàu

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải Thái Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương cứu nạn các thuyền viên và triển khai ứng cứu, giảm thiểu đến mức thấp nhất dầu tràn ra môi trường.

Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thái Bình đã điều động 1 tàu 1100 CV, 1 xuồng 520 CV cùng 20 cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường triển khai ứng cứu.

Cảng vụ Hàng hải Thái Bình đã huy động 6 phương tiện hoạt động quanh khu vực tàu bị nạn và 10 cán bộ xuống hiện trường để phối hợp ứng cứu, hướng dẫn thuyền viên khóa các van dầu nhiên liệu, hầm hàng.

UBND tỉnh Thái Bình đã đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tổ chức cứu nạn tàu Hà An 01 và chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc tuần tra, bảo đảm an ninh khu vực tàu Hà An 01 bị chìm...

Các đơn vị chức năng liên quan của tỉnh Thái Bình đã cứu hộ thành công 6 thuyền viên, 1 giám định viên của tàu. Lực lượng Biên phòng Thái Bình đã chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH đầu tư thương mại và vận tải Hà An (chủ tàu), Cảng vụ Hàng hải đưa phương tiện ra khu vực tàu bị nạn để cảnh giới, cảnh báo và thuê thợ lặn kiểm tra tình trạng thực tế của tàu.

Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng điều động lực lượng của Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Bắc điều động 7 cán bộ với 500m phao quây dầu, thiết bị bơm hút dầu xuống hiện trường cứu hộ, cứu nạn, đánh giá hiện tại không xảy ra hiện tượng dầu loang và tràn dầu.

Chủ tàu đã liên hệ với Công ty TNHH trục vớt, tìm kiếm cựu hộ biển Anh Phát (Quảng Ninh) để trục vớt tàu.

Ngay sau khi phương án trục vớt được phê duyệt lúc 18h ngày 9/9/2022, các đơn vị liên quan đã triển khai phương án bơm, hút dầu sang tàu khác.

Đến sáng 10/9, tàu Hà An 01 đã nổi lên, phương án bơm, hút dầu sang tàu khác tiếp tục được triển khai để trục vớt tàu.

Theo www.baogiaothong.vn

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Gần 1.300 vận động viên tham gia giải chạy ‘SSC Run - Hướng tới tương lai’

Gần 1.300 vận động viên đã hào hứng khởi động và cán đích thành công tại giải chạy “SSC Run - Hướng tới tương lai” do Đoàn Thanh niên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) vào sáng 6/1/2024.

Du khách mê đắm ‘Mùa Giáng sinh trên mây’ giữa đỉnh Bà Nà

Không gian rực rỡ sắc màu, các minishow hấp dẫn và nhiều trải nghiệm độc đáo, Lễ hội Mùa đông 2023 với chủ đề “Mùa Giáng sinh trên mây” trên đỉnh Bà Nà đang là lý do để du khách tìm đến Bà Nà dịp cuối năm.

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đang cập nhật dữ liệu !