Tàu chiến Trung Quốc, Campuchia tiến hành cuộc diễn tập chưa từng có

Tàu đổ bộ toàn diện Type 071 của hải quân Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc diễn tập chưa từng có với các tàu của Campuchia.

Cuộc diễn tập này được tiến hành trước thềm cuộc tập trận chung của hai nước mang tên Rồng vàng 2023.
 Ảnh: China Military.


Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, sau hành trình dài gần 100 giờ, tàu Type 071 Jinggangshan của Trung Quốc ngày 19/2 đã đến vùng biển Campuchia và tiến hành cuộc diễn tập phối hợp điều hướng và thông tin. 

Thông cáo báo chí được Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ đưa ra hôm qua viết, trong cuộc tập trận, tàu Jinggangshan đã liên lạc với hai tàu tuần tra của hải quân hoàng gia Campuchia và thiết lập liên lạc trước khi tiến hành điều hướng có phối hợp theo các dạng khác nhau. 

Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ cho hay, đây là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc và Campuchia tiến hành một cuộc diễn tập hàng hải như vậy. 

Đại tá Xu Jinfeng, chỉ huy tàu Jinggangshan phát biểu trên đài truyền hình Trung Quốc như sau: "Trong cuộc diễn tập điều hướng và liên lạc kéo dài 2h với hải quân Campuchia, việc tổ chức và chỉ huy diễn ra chính xác, phối hợp chặt chẽ và liên lạc thông suốt".

Tàu Jinggangshan chở các binh sĩ thuộc lục quân, hải quân và lực lượng hỗ trợ hậu cần chung của Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ tham gia cuộc tập trận chung Rồng vàng 2023 với Campuchia. Tàu khởi hành từ Zhanjiang, tỉnh Quảng Đông hôm thứ Tư 15/3. 

 
Một chuyên gia quân sự đề nghị giấu tên cho biết, cuộc diễn tập hải quân chung được tiến hành trước thềm cuộc tập trận Rồng vàng 2023 đã đánh dấu mức độ hợp tác và trao đổi quân sự toàn diện cấp cao giữa Trung Quốc và Campuchia. Các hoạt động tương tác hải quân như vậy dự kiến sẽ diễn ra nhiều hơn trong tương lai. 

Cuộc diễn tập thường niên Rồng vàng 2023 diễn ra từ hôm nay (20/3) tới 8/4, có sự tham gia của hơn 3.000 người, 300 phương tiện từ cả hai phía.

Hoài Linh

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Đang cập nhật dữ liệu !