Tàu cá vào tránh bão Tembin dày đặc ở sông Ông Đốc, Cà Mau

Tính đến 8 giờ sáng 25/12, toàn tỉnh Cà Mau đã di dời được hơn 1.900/62.400 người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn và 3.113 tàu thuyền đã vào nơi neo đậu, tránh trú bão số 16.

Một tàu cá khẩn trương vào tránh trú bão tại sông Ông Đốc

Trong đó, huyện Thới Bình di dời được 45 người; huyện Ngọc Hiển di dời 113 người; huyện Phú Tân di dời hơn 1.600 người; huyện Trần Văn Thời di dời được 115 người. Các huyện còn lại đã sẵn sàng các phương án di dời dân đến nơi an toàn.

Toàn tỉnh Cà Mau có 3.113 tàu thuyền vào nơi neo đậu tránh trú bão. Có 136 tàu với 968 thuyền viên tránh trú bão ở Thái Lan và Malaysia. 116 tàu với 1.525 thuyền viên đang vào bờ tránh bão.

Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh Cà Mau đã hướng dẫn người dân chằng, chống được 38.588 nhà ở, chiếm hơn 52% tổng số nhà ở phải chằng chống. Người dân đã thu hoạch 410 ha lúa, hiện đang thu hoạch 250 ha lúa và 80 ha tôm nuôi.

Riêng ở sông Ông Đốc, thị trấn Sông Đốc, hàng nghìn tàu thuyền đã vào nơi trú bão an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh và video PV Báo điện tử Infonet vừa ghi nhận được sáng nay tại sông Ông Đốc, Cà Mau:

Những con tàu đánh cá đã nép vào nhau, chuẩn bị sẵn sàng tránh bão

Toàn tỉnh Cà Mau có 3.113 tàu thuyền vào nơi neo đậu tránh trú bão. Có 136 tàu với 968 thuyền viên tránh trú bão ở Thái Lan và Malaysia. 116 tàu với 1.525 thuyền viên đang vào bờ tránh bão. (Trong ảnh, các tàu thuyền tránh trú tại sông Ông Đốc)

Những vỏ lãi - phương tiện di chuyển trên kênh rạch - cũng được người dân neo lại cẩn thận

Người dân đang sửa soạn, di chuyển những đồ có giá trị đến nơi an toàn

Chằng buộc lại thuyền trên sông Ông Đốc

Tất cả đã sẵn sàng để ứng phó với bão Tembin

Video tàu thuyền tránh trú bão tại sông Ông Đốc:

Nguyễn Tuấn

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !